Niềng răng

Niềng răng có tốt không? Bác sỹ Paris tư vấn

Niềng răng chỉnh nha là xu hướng làm đẹp đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam, mang lại một hàm răng đều đẹp, chỉnh khớp cắn về đúng vị trí. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn lo ngại về việc niềng răng có tốt không. Bài viết dưới đây là lời giải đáp của các chuyên gia nha khoa về vấn đề này.

Có nhiều trường hợp sau khi niềng răng không đạt hiệu quả mong muốn. Điều này càng khiến nhiều người phân vân rất nhiều trước khi quyết định niềng răng. Trên thực tế, niềng răng có tốt không phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

1. Niềng răng có tốt không phụ thuộc vào bác sỹ điều trị

Niềng răng có tốt không

Niềng răng có tốt không tùy thuộc vào tay nghề bác sỹ

Niềng răng có tốt không phụ thuộc vào tay nghệ của bác sỹ điều trị. Nếu như bác sỹ của bạn có chuyên môn kém, còn non kinh nghiệm, sẽ có thể mắc phải những sai làm trong quá trình điều trị, khiến việc niềng răng không mang lại hiệu quả:

– Lực kéo của dây thun và dây cung quá yếu, do đó răng sẽ không thể dịch chuyển theo những tính toán ban đầu. Trong khi đó, nếu lực kéo quá mạnh, bệnh nhân sẽ bị đau và ê nhức kéo dài nếu không được phát hiện sớm.

– Thay dây thun và tăng lực kéo sớm khi hàm chưa đạt đến độ ổn định sau đợt kéo đầu tiên sẽ làm xương hàm bị tổn thương và yếu hơn ban đầu.

– Trước khi tiến hành niềng răng, bác sĩ không phát hiện và xử lý triệt để các tình trạng bệnh lý của răng miệng, khiến cho răng đã yếu  càng trở nên yếu hơn khi phải chịu lực kéo lớn.

– Bác sĩ không chụp X-quang đầy đủ cho bệnh nhân nên không phát hiện ra những vấn đề trong xương hàm, khiến việc đưa ra phác đồ điều trị không phù hợp khiến hàm răng có thể bị yếu đi trong và sau khi niềng răng.

2. Niềng răng có tốt không phụ thuộc vào tình trạng răng miệng cũng như sức khỏe của người bệnh

– Có nhiều trường hợp răng yếu không phải do niềng răng mà là do sức khỏe của người bệnh làm ảnh hưởng đến độ cứng chắc của răng, người bệnh có thể bị thiết dinh dưỡng, đặc biệt là canxi, khiến răng không được chắc khỏe như bình thường. Trường hợp răng có bệnh lý trước đó như sâu răng nặng đến tủy, viêm nhiễm ổ xương cũng không nên áp dụng phương pháp này.

– Trong khi niềng răng, bênh nhân có thể chăm sóc răng miệng không tốt hay không ăn uống kiêng cữ đồ cứng, nóng, lạnh làm răng trong giai đoạn di chuyển dễ tổn thương, dẫn đến tình trạng răng trở nên yếu đi.

3. Niềng răng có tốt không còn phụ thuộc vào công nghệ

Công nghệ niềng răng càng hiện đại, tiên tiến thì càng mang lại hiệu quả cao, an toàn, nhanh chóng. Công nghệ niềng răng 3M UGSL hiện nay được coi là tiên tiến nhất trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Nha khoa Paris tự hào là trung tâm sở hữu công nghệ này với những ưu điểm vượt trội:

icon-01-list Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ trong 1-2 lần đến gặp nha sỹ để sở hữu hàm răng đều đẹp

icon-01-list Không đau và không dễ bung tuột mắc cài

icon-01-list Răng dịch chuyển ổn định theo đúng lộ trình đã tính toán sẵn

icon-01-list Không làm tổn hại xương hàm

Tóm lại, niềng răng có tốt không phụ thuộc rất nhiều yếu tố? Nếu sức khỏe bình thường kết hợp với kỹ thuật chỉnh nha chính xác của bác sỹ, công nghệ tiên tiến và bệnh nhân tuân thủ theo đúng hướng dẫn thì việc niềng răng sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.

Bình luận mặc định

x