Niềng răng

Niềng răng cửa hiệu quả thẩm mỹ cao như thế nào?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Răng của em không đều, đặc biệt là răng cửa nên em muốn chỉnh sửa lại. Không biết là niềng răng cửa như thế nào cho đạt hiệu quả thẩm mỹ cao được ạ? Nếu có thể điều trị vĩnh viễn được thì tốt ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Minh Phương – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Minh Phương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng thưa có nên niềng răng không ?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng cửa hiệu quả thẩm mỹ cao như thế nào? 24Răng cửa lộn xộn được niềng chỉnh và thẩm mỹ lại với hiệu quả vượt trội

Niềng răng cửa hiệu quả thẩm mỹ cao như thế nào?

Niềng răng được tạo ra để chỉnh răng hô, móm, khấp khểnh, khớp cắn ngược, khớp cắn chéo… Các khí cụ chỉnh nha tác động lực trong một thời gian dài giúp sắp xếp lại vị trí của răng, đồng thời làm khớp cắn ban đầu dịch chuyển. Vì vậy, bệnh nhân cần đeo khí cụ chỉnh nha trên cả cung hàm để điều chỉnh tất cả các răng cùng lúc, thay đổi khớp cắn đúng vị trí.

Với mỗi khiếm khuyết của răng sẽ có hướng chỉnh nha cụ thể đẻ cho tác dụng tốt nhất.

Niềng răng cửa bị thưa như thế nào?

Răng cửa thưa là do khoảng cách giữa các răng không đều, răng quá nhỏ so với cung hàm,…dẫn đến tình trạng có khe hở giữa hai răng gây mất thẩm mỹ. Để cải thiện tình trạng răng cửa bị thưa, Bác sĩ sẽ sử dụng lực kéo của dây cung để kéo các răng khích sát với nhau hơn. Tùy theo mức độ thưa răng cửa mỗi người mà thời gian điều trị sẽ khác nhau. Mục đích của việc niềng răng cửa thưa không chỉ giúp răng đều hơn, sắp xếp lại các răng ngay ngắn trên cung hàm, mà còn giúp khớp cắn giữa hai hàm còn phải khớp với nhau.

Niềng răng cửa bị lệch như thế nào?

Khi răng cửa mọc lệch sẽ gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn, làm sai lệch khớp cắn, gây khó khăn trong quá trình ăn nhai, phát âm, cũng như làm bạn mất tự tin trong quá trình giao tiếp hàng ngày. Với phương pháp niềng răng, bác sĩ sẽ giúp bạn chỉnh lại hàm răng lệch lạc của bạn bằng các khí cụ chỉnh nha cố định hoặc tháo lắp. Tùy theo tình trạng của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để có khoảng cách kéo răng mọc lệch về đúng vị trí của nó trên cung hàm.

Nói chung, niềng răng cửa là một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự hợp tác cao giữa bệnh nhân và bác sĩ thì mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Thời gian trung bình để bạn có thể cải thiện răng cửa thưa, mọc lệch là khoảng từ 12 – 24 tháng.

Bên cạnh phương pháp niềng răng cửa thì bọc răng sứ cũng là một giải pháp được nhiều người lựa chọn để cải thiện nụ cười của mình. Phương pháp này chỉ áp dụng cho các răng cửa mọc thưa, mọc lệch ở mức độ nhẹ, giúp cho răng đều hơn và chỉ tác động lên răng cần chỉnh chứ hoàn toàn không làm thay đổi cung hàm. Bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ hai răng cửa của bạn theo một tỉ lệ nhất định, rồi sau đó chụp mão sứ lên để chỉnh cho răng được đều hơn. Với phương pháp này có ưu điểm là bạn không phải mất quá nhiều thời gian như niềng răng nhưng bạn sẽ phải mài răng thật của mình.

Nếu bạn cần tư vấn thêm những thắc mắc liên quan đến việc niềng răng cửa, bạn vui lòng liên hệ tới Trung tâm, bác sỹ sẽ tận tình hồi đáp cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x