Niềng răng

Niềng răng, giải pháp lấy lại răng đều đẹp

Không phải tự nhiên ai cũng có được hàm răng đẹp, đa số chúng ta thường gặp phải những khuyết điểm lớn nhỏ về răng. Vì vậy các chuyên gia nha khoa đã nghiên cứu và đưa ra cách khắc phục những khuyết điểm không đáng có đó.

1. Khi nào nên sử dụng phương pháp niềng răng.

Niềng răng

Niềng răng từ bé để có hàm răng tươi đẹp

Bạn nên chỉnh nha – niềng răng khi bạn gặp phải các vấn đề về răng như răng mọc lệch lạc, ho do răng gây ra, móm, răng mọc linh tinh sai vị trí, răng thưa.

Nên sử dụng phương pháp niềng răng khi trẻ khoảng 10-14 tuổi, lúc này xương hàm đang trong giai đoạn phát triển và bộ răng vĩnh viễn đang hoàn thiện đay là lúc thích hợp để dễ chỉnh nha.

Tuy nhiên với công nghệ hiện đại hiện nay, chỉnh nha-niềng răng không còn phân biệt tuổi tác, kể cả người lớn tuổi cũng hoàn toàn có thể chỉnh lại hàm một cách dễ dàng.

2. Lợi ích của niềng răng.

niềng răng

Niềng răng mang lại cho bạn nụ cười rạng rỡ

– Niềng răng giúp bạn lấy lại được hàm răng đều đẹp, khiến bạn tự tin trong giao tiếp và có được nụ cười rạng rỡ trông thấy.

Niềng răng giúp giảm thiểu những vấn đề về răng miệng: Những trường hợp sai lệch về khớp cắn sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn sau này. Bởi vậy niềng răng là một trong những biện pháp an toàn để bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn sau này.

– Tạo diện mạo mới cho khuôn mặt: Niềng răng sẽ tạo 1 tỷ lệ cân đối cho hàm răng của bạn, từ đó sẽ làm cho khuôn mặt bạn trở lên cân đối hơn. Có rất nhiều chia sẻ của những người sau khi niềng răng, đó là họ đã có một diện mạo mới cho khuôn mặt, vì các bác sỹ đã điều chỉnh tỷ lệ phù hợp với khuôn mặt của từng người.

3. Niềng răng mất bao lâu?

Tùy thuộc vào cấu trúc răng của từng bệnh nhân ở mứa độ nào mà thời gian niềng răng sẽ trở lên nhanh hay chóng nên ta chỉ có thể ước lượng được khoảng thời gian niềng răng trong khoảng thời gian nào.

Một ca niềng răng thông thường tính từ ngày bắt đầu đeo niềng đến khi tháo niềng hoàn toàn mất khoảng 20 – 24 tháng. Khoảng thời gian này chia ra thành các mốc bao gồm:

– Mốc 1: Sắp xếp đều các răng trên hàm mất 2- 6 tháng đầu

– Mốc 2: Điều chỉnh trục các răng mất từ 3 – 6 tháng

– Mốc 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất từ 6 – 9 tháng

– Mốc 4: Duy trì sự ổn định của các răng mất thêm 6 – 9 tháng

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x