Niềng răng

Niềng răng hàm trên bị hô được thực hiện như thế nào?

Răng bị hô vẩu hàm trên là vấn đề răng miệng khá phổ biến và thường được hỗ trợ điều trị bằng cách niềng răng nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất. Vậy niềng răng hàm trên bị hô được thực hiện như thế nào, có cần thiết phải chỉnh nha cả hàm dưới hay không? Bác sỹ Paris sẽ đưa ra cho bạn một số thông tin hữu ích dưới đây.

Những đặc điểm của niềng răng hàm trên là gì?

Răng bị hô và chìa ra phía trước trong một trong những biểu hiện chủ yếu của tình trạng hô hàm trên. Cũng có số trường hợp hô quá nhiều thì bệnh nhân không thể khép môi lại mặc dù đã thả lỏng cơ môi. Đối với những bệnh nhân có cung hàm hẹp thì răng cửa sẽ chìa ra phía trước và tạo cảm giác thấy hô nhiều hơn.

Niềng răng hàm trên bị hô được thực hiện như thế nào?1

Niềng răng hàm trên bị hô có thể hoàn thành sau 12-24 tháng

Răng hô hàm trên có thể có nguyên nhân hô do răng nhưng cũng có thể hô vẩu do hàm. Với trường hợp hô vẩu do răng thì nha sỹ hoàn toàn có thể tác động với khí cụ chỉnh nha còn khi răng bị hô do hàm thì cần có sự can thiệp của bác sỹ chuyên khoa bằng cách phẫu thuật hàm, tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi bác sỹ cần có chuyên môn giỏi để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.

Niềng răng hàm trên bị hô thực hiện như thế nào?

Với những người trưởng thành thì việc điều trị niềng răng hô hàm trên vẫn có thể đạt được kết quả tối ưu nhưng sẽ kết hợp với chỉ định nhổ răng. Ở một số trường hợp cần thiết, bác sĩ chỉnh nha sẽ chỉ định đặt Implant cho bệnh nhân chỉnh nha để hỗ trợ cho điều trị. Trong những trường hợp răng lệch lạc, hô móm nhiều, để chỉnh nha bắt buộc phải nhổ răng để trên cung hàm có khoảng trống cần thiết để sắp xếp, điều chỉnh lại vị trí của các răng theo sự tính toán của nha sỹ. Cũng có nhiều ca điều trị phải nhổ răng ở cả hai hàm trên dưới (nhổ 4 răng, 2 răng hàm trên và 2 răng hàm dưới) để sự di chuyển của các răng giữa hai hàm răng được cân bằng.

Niềng răng hàm trên bị hô được thực hiện như thế nào?2

Răng bị hô đôi khi cần phải nhổ răng để hiệu quả chỉnh nha tốt hơn

Và dù chỉ muốn điều trị thẩm mỹ cho hàm một hàm, nhưng nếu bạn điều trị bằng phương pháp chỉnh nha thì bắt buộc phải điều trị đồng thời cả hai hàm trên dưới bởi để có một tương quan khớp cắn mới, đảm bảo quá trình ăn nhai vẫn được như ban đầu thì hàm dưới cũng phải chỉnh nha để có khớp cắn phù hợp với hàm trên. Điều này có nghĩa là dù là chỉ chỉnh sửa răng hô của hàm trên nhưng bạn vẫn phải niềng răng chỉnh nha cho cả hai hàm trên và dưới.

Ngược lại, trong những trường hợp răng bị hô, móm nhẹ, hoặc răng thưa hay những chỉnh nha cho trẻ em từ 10 đến 12 tuổi thì thường không cần thiết phải nhổ răng. Việc điều trị răng hô cho trẻ em cũng sẽ đơn giản hơn và mất ít thời gian hơn do cấu trúc xương răng chưa phát triển ổn định và có thể dễ dàng điều chỉnh hơn.

Để niềng răng hàm trên, bạn có thể lựa chọn gắn mắc cài kim loại cố định mặt ngoài hoặc gắn mắc cài mặt trong, gắn mắc cài sứ hoặc chỉnh nha không mắc cài invisalign thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều. Thông thường, với trường hợp hô do răng thì ít nhất bạn cần một khoảng thời gian từ 12-18 tháng để hoàn thành một ca điều trị chỉnh nha. Và trong khoảng thời gian đó, khoảng 1-2 tháng bạn cần đến gặp nha sỹ để kiểm tra lại khớp cắn và nha sỹ sẽ có sự điều chỉnh phù hợp nhất.

Niềng răng hàm trên bị hô được thực hiện như thế nào?3

Chú ý vệ sinh răng miệng trong khi niềng răng

Tại Nha khoa Paris, công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL của Đức kết hợp với hệ thống máy chỉnh nha Dolphin 11.7 sẽ mang lại cho bạn một kết quả niềng răng tốt nhất. Mắc cài UGSL được thiết kế tinh vi với cơ chế kháng mỏi cao và hệ thống bị động giảm thiểu ma sát, giúp cho mắc cài sau khi gắn lên răng không bung tuột, không thay đổi lực và không gây đau cho bệnh nhân trong quá trình co kéo. Công nghệ mới cũng hạn chế tối đa tình trạng ê nhức, đau buốt trong khi niềng răng, giúp rút ngắn thời gian chỉnh nha cho bạn mà vẫn đạt được hiệu quả theo tính toán của nha sỹ.

Mọi băn khoăn của bạn liên quan đến niềng răng hàm trên, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc gọi trực tiếp đến số hotline 0943 776699 để được hỗ trợ cụ thể nhất. Chúc bạn có hàm răng đều đẹp như ý!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x