Niềng răng

Niềng răng hô chuẩn bền đẹp và những điều cần biết

Hàm răng được coi  là một vẽ đẹp tiềm ẩn của con người và luôn được chú ý tới. Tất nhiên ai cũng muốn có một hàm răng hàm răng đều, trắng và thật chắc khỏe tuy nhiên không phải ai cũng được như vây. Vì thế, niềng răng hô  chính là phương pháp chỉnh nha giúp răng được phục hình về cả chức năng và thẩm mỹ, cũng đang được mọi người quan tâm và lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

niềng răng hô

1. Niềng răng hô là gì?

Răng hô là tình trạng răng mọc không đúng vị trí, phương răng, thế răng và chiều răng. Những chiếc răng đó bị sai lệch so với xương hàm và cấu trúc khuôn mặt. Răng bị chìa ra làm mất thẩm mỹ vùng miệng và răng cửa khi cười, thậm chí có trường hợp không thể khép môi được khi thả lỏng cơ môi.

Niềng răng hô hay còn gọi là kỹ thuật chỉnh nha cho răng hô. Chỉnh nha ở đây là chỉnh lại thế răng bị hô vẩu cho song song với phương thẳng đứng, chỉnh lại trục răng bị chìa, vẩu về hướng chuẩn để không bị chìa hô ra ngoài.

Niềng răng hô chỉ hiệu quả khi bệnh nhân bị hô do răng. Nếu bị hô do xương hàm phát triển và đưa ra quá mức so với xương hàm còn lại thì niềng răng hô không hiệu quả mà phải phẫu thuật.

2. Các trường hợp nên nhổ răng khi niềng răng hô

– Khung hàm không đủ khoảng trống cho răng di chuyển. Ở người trưởng thành, xương hàm đã phát triển ổn định, không còn sự thay đổi hay phát triển, số răng vĩnh viễn cũng đã mọc đầy đủ nên không còn nhiều khoảng trống.

– Mà bản chất của niềng răng là dùng lực kéo để di chuyển răng lệch lạc về vị trí ngay ngắn nên việc nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng di chuyển là tất yếu phải làm.

– Đối với trường hợp hô nặng thì nhổ răng là một chỉ định bắt buộc vì lúc này không thể áp dụng  phương pháp mài răng được.

3. Quy trình niềng răng hô tại Nha Khoa Paris

– Khảo sát tình trạng răng và xương hàm :

Kết quả khảo sát sâu về tình trạng xương ổ, xương hàm , chân răng chính là cơ sở để bác sĩ có thể đưa ra hướng điều trị và những dự đoán tốt nhất, chính xác nhất cho việc điều trị niềng răng cho khách hàng.

– Lên phác đồ điều trị:

Dựa trên những thông số và kết quả khảo sát đã thu được ở lần kiểm tra trước đó, bác sĩ sẽ tính toán hướng di chuyển cho răng theo từng giai đoạn cụ thể sau khi gắn mắc cài, tính toán thời điểm nào sẽ tăng lực xiết,…

– Gắn mắc cài và tăng lực xiết:

Bệnh nhân sẽ được gắn mắc cài lên răng và sẽ được tăng lực xiết phù hợp theo từng giai đoạn điều trị. Với thời điểm ban đầu thì sẽ nhẹ nhàng để không gây quá nhiều khó chịu cho người mới đeo mắc cài, và sau đó tăng dần mức độ lực xiết.

– Theo dõi sự di chuyển của răng:

Qua những lần tái khám của bệnh nhân theo chỉ định trong phác đồ điều trị của bác sĩ, thì việc theo dõi quá trình niềng răng hô sẽ được thực hiện chi tiết hơn hay có thể qua điện thoại khi có bất cứ tình huống bất thường nào xảy ra mà bệnh nhân cần tư vấn và giúp đỡ. Đến thời điểm tăng lực xiết răng, bệnh nhân sẽ tái khám để bác sĩ giúp tăng lực cần thiết.

– Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì:

Khi răng đã di chuyển đều đặn, thẳng hàng và thẩm mỹ nhất, bác sĩ nhận thấy có thể tháo mắc cài thì sẽ chỉ định tháo mắc cài và thiết kế hàm duy trì để đeo cho bệnh nhân trong một khoảng thời gian nhất định.

– Kết thúc điều trị:

Khi bác sĩ nhận thấy các răng và xương hàm đã được ổn định hoàn toàn sẽ chỉ định cho bệnh nhân bỏ khay định hình để kết thúc quy trình niềng răng hô.

—>>>Xem thêm : Giá niềng răng  <<<—

Bình luận mặc định

x