Niềng răng

Niềng răng hô không mắc cài có được không?

CÂU HỎI:

Bác sĩ ơi, hàm răng của em bị hô khá nặng nên em muốn niềng răng lâu rồi. Ngại một điều là phải đeo mắc cài bị lộ nên em không thích lắm. Vừa rồi tìm hiểu em biết tại nha khoa Paris có dịch vụ niềng răng không mắc cài khá hợp với em. Vậy niềng răng hô không mắc cài thì có được không? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn! (Hoàng Hồng Anh – Hà Đông, Hà Nội).

TRẢ LỜI:

Chào bạn Hồng Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Niềng răng hô không mắc cài liệu có được không? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Niềng răng liệu có chữa được hô trong trường hợp của bạn không thì còn phụ thuộc vào nguyên nhân hô do răng hay hô do xương hàm. Nếu nguyên nhân xuất phát từ răng thì niềng răng sẽ hiệu quả, còn nếu nguyên nhân do xương hàm thì chỉ có phẫu thuật chỉnh hàm hô mới cho hiệu quả.

Niềng răng hô không mắc cài có được không? 1

Niềng răng hô không mắc cài có được không?

Niềng răng hô không mắc cài có được không?

Khi niềng răng hô không mắc cài, bệnh nhân sẽ được sử dụng các khí cụ chỉnh nha để gắn lên răng và tạo lực xiết để làm răng di chuyển. Lực xiết này sẽ kéo răng hô chìa lui vào trong giúp hết hô vẩu hoàn toàn. Với niềng răng không mắc cài nói riêng, khí cụ được sử dụng là khay niềng răng trong suốt, tuy có thể thảo lắp dễ dàng nhưng hiệu quả của cách này không hề kém hơn so với niềng răng mắc cài được gắn cố định.

Khi thực hiện niềng răng không mắc cài, thay vì điều chỉnh lực kéo thì bạn sẽ được thay khay niềng răng, cứ trung bình 2 tuần thay khay niềng 1 lần cho đến khi răng về vị trí mong muốn, trong suốt quá trình niềng răng bệnh nhân sẽ phải thay khoảng 20 – 40 khay niềng.

Tại Paris, công nghệ niềng răng không mắc cài eCligner được áp dụng thành công cho rất nhiều bệnh nhân. Đồng thời trở thành ca điều trị “bí mật” được nhiều khách hàng thích thú với những ưu điểm sau:

+ Nhờ khay niềng thiết kế trong suốt, ôm trọn khuôn răng nên đeo khay trên răng sẽ không bị phát hiện, bạn có thể thoải mái giao tiếp mà không sợ bị phát hiện

+ Khay niềng được thiết kế từ nhựa chuyên dụng, chế tạo bởi vật liệu thuần chất và thân thiện với cơ thể tại nhà máy sản xuất khay niềng tại Pháp. Hình dáng khay trơn ôm khít vòm răng và có độ đàn hồi nên khi đeo trên răng không bị kích ứng nướu, môi, má và men răng. Nhờ thế, hạn chế được các tình huống cấp cứu chỉnh nha thường gặp.

+ Khay niềng bằng nhựa dẻo có độ đàn hồi với kết cấu co kéo đặc trưng nên có thể giúp kéo răng di chuyển theo ý muốn. Có thể tháo lắp nên quá trình vệ sinh răng miệng và ăn uống dễ dàng hơn rất nhiều so với niềng răng mắc cài.

+ Dù độ linh động không cao hơn niềng răng mắc cài nhưng khay niềng răng được thay liên tục nên hiệu quả chỉnh nha vẫn có thể điều trị cho hiệu quả cao với những trường hợp phức tạp như niềng răng hô không mắc cài.

Chính vì thế, niềng răng hô không mắc cài không còn là ý nghĩ quá xa vời đối với bạn nữa. Hãy liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 19006900 để  được hỗ trợ đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp hoặc trao đổi thắc mắc với các bác sĩ một cách nhanh nhất!

Bình luận mặc định

x