Niềng răng

Niềng răng Invisalign có đau không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Hàm răng trên của em hiện bị hô khá nhiều nên em định đi niềng răng ạ. Em thấy bạn bè em thường niềng mắc cài nhưng không được thẩm mỹ lắm. Nghe nói niềng răng phải mất 2 năm mới xong mà đeo như vậy em thấy rất ngại khi giao tiếp. Em muốn đi niềng răng trong suốt Invisalign. Bác sỹ cho em hỏi niềng răng Invisalign có đau không ạ và hiệu quả có được như niềng răng thông thường không thưa bác sỹ? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Duy Thắng – Hải Dương).

Trả lời :

Chào bạn Duy Thắng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Niềng răng Invisalign có đau không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Niềng răng không mắc cài Invisalign là phương pháp niềng răng không mắc cài, sử dụng hàng loạt khay trong suốt dựa vào các điểm chịu lực để di chuyển răng vào vị trí mong muốn. Invisalign là khí cụ chỉnh nha dạng khay đeo được thiết kế vừa khít với răng, với màu sắc tự nhiên sẽ tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng trong khi đeo khay niềng. Invisalign có thể tạo ra hiệu quả chỉnh nha ngay cả các trường hợp răng mọc phức tạp mà trước kia chỉ có niềng răng mắc cài mới có thể thực hiện được.

Khay Invisalign thiết kế giống máng tẩy nhưng vừa văn với khuôn răng trong từng thời điểm. Suốt quá trình điều trị bệnh nhân phải mang tổng cộng 25- 40 bộ khay, tùy vào từng trường hợp khó dễ mà số lượng khác nhau. Trung bình thì cứ khoảng 2 tuần bệnh nhân phải thay khay mới và với mỗi lần như thế thì răng di chuyển khoảng 0.25mm.

Niềng răng Invisalign có bị đau nhức hay không?

Niềng răng Invisalign là giải pháp niềng răng có tính thẩm mỹ cao

Niềng răng Invisalign có đau không?

Khay Invisalign được thiết kế từ chất liệu nhựa nha khoa chuyên dụng, có độ đàn hồi nhất định. Niềng răng mắc cài sẽ sử dụng khí cụ cố định bao gồm các dây cung và chốt tác động trực tiếp đến răng trong một thời gian dài và thường xảy ra hiện tượng co kéo, dịch chuyển chân răng nên ít nhiều sẽ gây đau nhức. Trong khi đó, phương pháp sử dụng khay niềng Invisalign không xâm lấn đến cấu trúc răng mà chỉ di chuyển từng chút một, các khay có thể tháo ra lắp vào dễ dàng và thay nhiều khay trong quá trình chỉnh nha nên không gây cho bệnh nhân cảm giác đau nhức nhiều. Do đó, bạn Duy Thắng có thể yên tâm và không phải băn khoăn niềng răng có đau không nhé.

Tại Nha khoa Paris sử dụng hệ thống khay niềng sản xuất bởi trung tâm Invisalign hiện đại nhất Thế giới – Align Technology Co (Hoa Kỳ) vào điều trị niềng răng không mắc cài cho khách hàng và bệnh nhân. Bộ khay niềng vừa khít với hàm răng của bạn, có tác dụng di chuyển răng mà không gây đau nhức, ê buốt cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.

Công nghệ niềng răng mà Nha khoa Paris sử dụng cũng do bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ trực tiếp chuyển giao và đã được kiểm chứng thông qua thành công của hàng trăm ca niềng răng. Do đó, nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến niềng răng hô, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây để các nha sỹ có thể hỗ trợ tư vấn cho bạn nhé!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x