Niềng răng

Niềng răng Invisalign có hiệu quả cho tuổi teen không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Cháu năm nay 16 tuổi có hàm răng không được đều đặn và muốn chỉnh nha. Nhưng cháu ngại phải đeo mắc cài vì không được tự nhiên, vướng víu và cũng sợ bạn bè chú ý. Cho nên, cháu muốn được niềng răng bằng khay niềng. Mong bác sỹ tư vấn giúp là niềng răng Invisalign có hiệu quả không cho trường hợp ít tuổi như cháu? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Triệu Tú Linh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Tú Linh!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Niềng răng Invisalign có hiệu quả không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng Invisalign là phương pháp chỉnh nha sử dụng khay niềng trong suốt đeo trên răng. Phương pháp này áp dụng cho trường hợp không quá phức tạp và có tình trạng xương hàm ổn định.

Do tính tủy chỉnh lực không cao như so với mắc cài nên khay niềng Invisalign ít được sử dụng cho trẻ nhỏ. Trẻ em vốn có tình trạng xương hàm phát triển chưa ổn, sẽ còn có những thay đổi dẫn đến những biến chuyển trong thế răng, khiến cho hình thể khuôn răng phức tạp hơn.

Tuy nhiên, như thế không có nghĩa là khay niềng Invisalign không thể áp dụng được cho bạn. Vì về cơ bản khi bước qua tuổi 16, xương hàm của bạn cũng đã phát triển tương đối, đang tiến gần đến ngưỡng ổn định. Sự thay đổi diễn ra ở khung xương hàm cũng nhiều.

Hơn nữa, ở tuổi này, bạn cũng đã có thể tự giữ gìn và vệ sinh răng miệng tốt trong khi chỉnh nha. Nhờ thế, hiệu quả niềng răng vẫn sẽ đạt được ở mức cao.

Khay niềng Invisalign sẽ mang đến cho bạn sự thẩm mỹ ngay cả trong khi đeo, không bị lộ, không gây nhiều vướng víu và cản trở cho bạn. Quá trình chỉnh nha sẽ không ảnh hưởng nhiều đến ăn uống, học tập, giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày.

Tại Nha khoa Paris, để xác định bạn có thể niềng răng Invisalign, buộc phải trải qua khảo sát cụ thể tình trạng răng và xương hàm. Vì đây là kỹ thuật chỉnh sửa và dự đoán sự phát triển răng hàm mặt tổng thể nên cần đựt yếu tố hiệu quả trong tất cả các trường hợp điều trị.

Với bạn, sau khi trải qua thăm khám, bác sỹ mới xác định niềng răng Invisalign có hiệu quả không và cho áp dụng. Nếu nhận thấy tình trạng răng miệng quá phức tạp, khay niềng Invisalign không thể đáp ứng được thì sẽ không khuyên bạn sử dụng phương pháp này.

Do đó, điều cần thiết trước mắt là bạn hãy đến trực tiếp trung tâm để được các bác sỹ tư vấn niềng răng thăm khám cụ thể và cho bạn lời khuyên tốt nhất nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x