Niềng răng

Niềng răng Invisalign có phải nhổ răng không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em dự định niềng răng Invisalign nên có một thắc mắc rất mong được bác sỹ tư vấn trước đi đến khám trực tiếp ạ. Em muốn biết là niềng răng Invisalign có phải nhổ răng không. Vì em rất sợ nhổ răng, cũng không muốn mất đi răng nào. Mong bác sỹ giải đáp giúp em băn khoăn này để em thu xếp đến Trung tâm trong thời gian sớm nhất ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Quỳnh Mai – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Quỳnh Mai!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc  Niềng răng Invisalign có phải nhổ răng không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nếu có thể sử dụng khay niềng được mà không cần tới mắc cài thì việc niềng răng Invisalign có phải nhổ răng không chủ yếu do tình trạng răng khôn của bạn quyết định.

Chỉ định nhổ răng trong niềng răng Invisalign rất khác so với niềng răng mắc cài. Nếu niềng răng mắc cài thường nhổ răng số 4 thì niềng răng Invisalign chỉ phải nhổ răng khôn.

Do đó, nếu phải nhổ răng khi chỉnh nha bằng khay niềng thì chiếc răng bị nhổ là răng khôn. Bởi vậy mới nói niềng răng Invisalign có phải nhổ răng không chính là phụ thuộc vào chiếc răng khôn của bạn. Nếu không có răng khôn thì không phải thực hiện nhổ răng khi niềng chỉnh.

Trường hợp có răng khôn mà phải nhổ thì đó cũng là chỉ định có lợi cho sức khỏe răng miệng của bạn. Vì răng khôn là chiếc răng có khá nhiều nguy cơ gây ra bệnh lý cho hàm răng. Do đó, bạn dù có phải nhổ răng khi niềng Invisalign thì đó cũng là điều bạn nên thực hiện.

Rất nhiều các trường hợp niềng răng Invisalign tương tự như của bạn thực hiện tại Nha khoa Paris đã đạt được hiệu quả cao nhờ nhổ răng khôn. Hàm răng sau khi điều trị rất đều đặn, thẳng hàng, đồng thời lại xóa được nỗi lo từ những chiếc răng khôn mọc sâu bên trong gây nhiều cản trở trong chăm sóc răng miệng hàng ngày.

Bạn vui lòng liên hệ trực tiếp về Nha khoa Paris để được các bác sỹ tư vấn thêm niềng răng Invisalign có phải nhổ răng không cho bạn, cũng như tại sao phải nhổ răng khi niềng răng nếu cần thiết. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x