Niềng răng

Niềng răng khểnh có cần phải nhổ răng không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em không đều và bị khểnh hai răng hai bên. Bây giờ em muốn niềng răng nhưng băn khoăn không biết là có phải nhổ răng không? Nếu nhổ thì sau khoảng bao lâu các răng khác sẽ lấp được khoảng trống này? Tốt nhất là không nên nhổ răng vì em sợ bị ảnh hưởng về sau này. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Lan Phương – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Lan Phương!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng là một trong những chỉ định thường gặp khi niềng răng. Đây là cách giúp tạo khoảng trống trên cung xương hàm để các răng di chuyển. Khoảng trống do răng nhổ để lại này sẽ bị lấp dần khi các răng khác di chuyển. Sau khi niềng răng kết thúc, khoảng trống nhổ răng này sẽ không còn dấu tích. Vì thế, nhổ răng khi niềng răng là hoàn toàn bình thường, không gây ra bất cứ tác hại nào về sau. Bởi thế, nếu buộc phải chỉ định nhổ răng khi niềng thì cũng không nên lo lắng bạn ạ.

Đa số các trường hợp răng khểnh phải niềng đều có hàm răng mọc chen chúc nhau. Vì thế, muốn niềng răng thì việc nhổ răng gần như là khó tránh khỏi. Bởi nguyên nhân khiến răng mọc chen chúc chủ yếu là do cung hàm không đủ chỗ cho răng mọc đều đặn và thẳng hàng.

Do đó, bạn chỉ không phải nhổ răng khi niềng răng khểnh là khi các răng phía dưới có những khoảng thưa tương đối. Hoặc phía dưới răng khểnh có khoảng trống đủ để khi kéo răng khểnh xuống sẽ có đủ chỗ cho răng sắp xếp thẳng hàng với các răng trên cung hàm. Ngoài ra, khi cung hàm hẹp, bác sỹ sẽ tính toán để nới rộng cung hàm. Trong trường hợp đó bạn sẽ không phải nhổ răng nữa.
Đặc biệt nếu sử dụng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL, khả năng niềng răng khểnh mà không phải nhổ răng là rất cao. Công nghệ cho phép chỉnh nha hiệu quả với 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

– Hàm răng khểnh được niềng chỉnh đều đặn, thẳng hàng lối, khớp cắn được đưa về chuẩn tỷ lệ
– Hiệu quả chỉnh răng khểnh đạt được theo đúng lộ trình mà bác sỹ dự liệu trong phác đồ điều trị.
– Răng và xương thích nghi ổn định trong mỗi giai đoạn chỉnh nha, đồng thời ổn định bền chắc sau khi kết thúc điều trị.
– Thời gian chỉnh nha được rút ngắn tối đa.

Đây là công nghệ được chính các bác sỹ của bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng thành công. Hiện công nghệ đã được chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn.

Bạn có thể liên hệ về trung tâm để được tư vấn thật chi tiết, tốt nhất là nên đặt lịch hẹn để được thăm khám trực tiếp. Chỉ khi đó, phương hướng điều trị như thế nào bạn sẽ được bác sỹ giải thích cặn kẽ hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x