Niềng răng

Niềng răng khểnh mất bao lâu thì hoàn thành?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có hai chiếc răng khểnh mọc chìa ra ngoài khá nhiều. Mọi người bảo răng khểnh duyên nhưng em thấy khá bất tiện với chiếc răng khểnh này nên em muốn đi niềng răng ạ. Không biết niềng răng khểnh mất bao lâu thì hoàn thành thưa bác sỹ? Liệu có lâu như niềng toàn hàm không ạ? Cảm ơn bác sỹ tư vấn (Lưu Hà – Vĩnh Phúc).

Trả lời :

Chào bạn Lưu Hà !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Niềng răng khểnh mất bao lâu thì hoàn thành?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng khểnh mang lại nét duyên thầm, đặc biệt đối với phái nữ nhưng không phải trường hợp nào răng khểnh cũng mang lại tính thẩm mỹ cũng như đảm bảo ăn nhai tốt. Có khá nhiều trường hợp răng khểnh mọc lệch hẳn ra ngoài gây kém thẩm mỹ hoặc đôi khi mọc thành thế 3 răng, khi thức ăn giắt vào kẽ răng, lâu ngày tạo thành các mảng bám thì đây sẽ là môi trường cho vi khuẩn phát sinh và gây bệnh. Ngoài ra, trên thực tế cũng có không ít các trường hợp răng khểnh làm xáo trộn khớp cắn, ảnh hưởng khá lớn đến ăn nhai, đặc biệt là không thể nhai được các thức ăn quá cứng hoặc dai.

Với trường hợp răng khểnh mọc chìa ra ngoài khá nhiều như của bạn thì hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp niềng răng để khắc phục hiệu quả mà không xâm lấn đến răng thật như cách bọc sứ.

Niềng răng khểnh mất bao lâu thì hoàn thành?Niềng răng giúp nắn chỉnh răng khểnh thẩm mỹ hơn

Niềng răng khểnh mất bao lâu?

Niềng răng khểnh bao lâu sẽ phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng răng miệng cụ thể của bạn. Tuy chỉ niềng 2 răng nhưng cơ bản nha sỹ sẽ phải chỉnh lại khớp cắn ở cả hai hàm sao cho đều khít nhất, do đó thời gian niềng răng khểnh vẫn có thể dao động trong khoảng từ 12-24 tháng như niềng răng toàn hàm. Thời gian niềng này có thể thay đổi tùy thuộc vào kỹ thuật bạn lựa chọn cũng như tay nghề, sự phán đoàn chính xác hướng di chuyển của răng. Sau khi hoàn thành niềng răng, di chuyển răng về vị trí đều khít trên cung hàm thì việc đeo hàm duy trì cũng cần được tuân thủ nghiêm túc trong vòng vài tháng đến 1 năm để cố định răng tại vị trí mới mà không bị xô lệch.

Trên thực tế, có hai cách niềng chủ yếu mà bạn có thể lựa chọn là niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt invisalign. Trong thời gian niềng răng, bạn cần đến gặp nha sỹ thường xuyên để kiểm tra lại tình trạng răng miệng, điều chỉnh lại lực dây cung, chốt mắc cài hoặc thay khay niềng mới. Điều này đảm bảo cho niềng răng đạt được hiệu quả như ý mà tiết kiệm thời gian tối đa.

Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian chỉnh nha cho răng khểnh cũng như không phải đeo hàm duy trì quá lâu thì tốt nhất nên áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL, phát minh của Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ. Công nghệ hiện đang được các nha sỹ Paris áp dụng để chỉnh nha cho bệnh nhân và mang lại sự hài lòng cao nhất cho bệnh nhân.

– Răng được sắp xếp lại thẳng hàng và theo đúng vị trí tính toán của nha sỹ mà không có sự sai khác.

– Răng và xương đều ổn định, vững chắc sau khi kết thúc chỉnh răng. Không gây đau nhức nhiều cho bện nhân trong suốt quá trình chỉnh nha.

– Thời gian điều trị được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống mắc cài linh động.

Mọi băn khoăn, thắc mắc về niềng răng mất bao lâu, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ dưới đây. Các nha sỹ luôn sẵn lòng tư vấn, giải đáp chi tiết cho bạn!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x