Niềng răng

Niềng răng khểnh xấu có phải nhổ răng hay không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em khá băn khoăn một vấn đề mong bác sỹ tư vấn ạ. Em có hai chiếc răng khểnh mọc bị lệch ra ngoài trông rất xấu ạ và răng cửa cũng hơi hô. Mọi người nói răng khểnh là duyên nhưng mà em thấy khá tự tin về nó. Em muốn đi niềng răng khểnh xấu có được không ạ và niềng thế có phải nho rang hay không? Cảm ơn bác sỹ ạ. (Hoàng Minh – Nam Định).

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Minh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Niềng răng khểnh xấu có phải nhổ răng hay không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng khểnh mang lại nét duyên nhưng cũng dẫn đến khá nhiều phiền toái nhất là khi mọc lệch lạc, dẫn tới các nguy cơ bệnh lý rất cao. Đã có khá nhiều trường hợp răng khểnh mọc lệch hẳn ra ngoài tạo thế ba răng khiến cho thức ăn giắt vào trong và gây bệnh sâu răng. Do đó, việc chỉnh sửa răng khểnh trong một số trường hợp là bắt buộc.

Niềng răng khểnh xấu là quy trình sử dụng khí cụ niềng răng là mắc cài hoặc khay niềng tác dụng vào răng khểnh, giúp các răng mọc lệch lạc này di chuyển về các vị trí đều khít trên cung hàm so với các răng còn lại. Các khí cụ này có tác dụng tạo lực cho răng di chuyển từng chút một cho đến khi đều khít trên cung hàm.

Việc nhổ răng đôi khi là một chỉ định bắt buộc trong khá nhiều trường hợp, nhất là khi răng khểnh đã mọc lệch ra khỏi khuôn hàm hoặc trên cung hàm không còn chỗ cho răng di chuyển. Bản chất của việc nhổ răng là tạo nên khoảng trống cần thiết cho các răng khác

Niềng răng khểnh xấu có phải nhổ răng hay không?Niềng răng khểnh xấu nhiều trường hợp phải nhổ răng

Nhổ răng khi niềng răng khểnh xấu không gây nên hiện tượng tiêu xương như trong các tình huống mất răng thông thường bởi khoảng trống răng khểnh đó sẽ được lấp đầy khi răng di chuyển về.

Trường hợp của bạn răng vừa khểnh vừa hô thì nhiều khả năng cần phải nhổ răng trước khi niềng. Phương pháp niềng răng mắc cài sẽ là giải pháp phù hợp hơn so với niềng trong suốt invisalign khi có thể trực tiếp điều chỉnh được cả hai thế răng, giúp răng đều khít hơn. Khí cụ mắc cài, dây cung sẽ vừa tác động chỉnh phẩn răng cửa hô về vị trí đều đặn trên cung hàm vừa giúp răng khểnh hoặc các răng khác di chuyển theo hướng phán đoán của nha sỹ.

Quy trình niềng răng của bạn có thể diễn ra trong khoảng 1 năm hoặc lâu hơn một chút, sau đó bạn cần đeo thêm khí cụ để định hình vị trí răng thêm một vài tháng nữa để kết thúc quy trình chỉnh nha. Tốt nhất, bạn nên đến gặp nha sỹ để được tư vấn niềng răng khểnh có cần thiết phải nhổ hay không cũng như phác đồ điều trị cụ thể.

Tại Nha khoa Paris, quy trình chỉnh nha luôn được thực hiện theo chuẩn Hoa Kỳ, đặc biệt công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL mang đến hiệu quả chỉnh nha rất cao với 4 ưu điểm nổi bật:

- Giúp răng thẳng đều trên cung hàm, khắc phục hoàn toàn tình trạng răng mọc lệch, răng hô

- Răng di chuyển ổn định theo tính toán của nha sỹ mà không xảy ra hiện tượng sai khác

- Không gây tổn hại đến xương hàm, giảm ê nhức trong quá trình chỉnh nha

- Giúp rút ngắn thời gian niềng răng một cách tối đa

3M UGSL là sáng tạo của đội ngũ bác sỹ Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth danh tiếng của Hoa Kỳ, được coi là công nghệ niềng răng tân tiến nhất hiện nay và Paris là cơ sở nha khoa duy nhất tại Việt Nam được Forsyth tin tưởng và chuyển giao công nghệ này.

Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến niềng răng, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được các nha sỹ hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Bình luận mặc định

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

Nội dung (*):

x