Niềng răng

Niềng răng không cần nhổ răng áp dụng khi nào?

Nhổ răng, cắt kẽ hay đeo khí cụ là những thủ thuật được áp dụng đi kèm với kỹ thuật niềng răng. Đa số các trường hợp đều phải áp dụng. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp niềng răng không nhổ răng, cắt kẽ,… mà vẫn đạt được hiệu quả như ý.

1. Khi niềng răng thưa

Răng thưa mà niềng răng thì có thể không cần phải nhổ răng vì bản thân khung hàm đã có đủ không gian để cho các răng di chuyển. Chính khoảng thưa sẵn có sẽ là chỗ trống để cho răng dễ dàng di chuyển. Vì vậy nếu bạn niềng răng thưa thì không cần phải lo lắng về vấn đề nhổ răng. Lúc này, niềng răng không cần nhổ răng vẫn cho kết quả thẩm mỹ.

Niềng-răng-không-cần-nhổ-răng-1Có những trường hợp niềng răng không cần phải nhổ răng

2. Khuôn hàm có sẵn răng bị gãy

Khi bạn niềng răng mà trên cung hàm vốn đã có sẵn răng bị gãy thì có thể tận dụng để lấy khoảng trống cho các răng di chuyển. Cho nên bạn sẽ không cần phải nhổ thêm chiếc răng nào khác.

3. Khuôn răng đã hài hòa tỷ lệ với khung hàm

Nếu qua thăm khám, bác sỹ xét thấy độ lớn của vòm răng hài hòa tỷ lệ với độ lớn của vòm hàm thì việc niềng chỉnh răng sẽ có gắng duy trì điều này mà không nhổ đi răng nào. Bởi nếu nhổ bớt 1 răng thì vòm răng sẽ bị khuyết, khi niềng sát lại sẽ tạo ra độ khum cụp vào trong không còn hài hòa với vòm xương hàm. Như vậy, kết quả sẽ rất mất thẩm mỹ. Trong tình huống này, bác sỹ sẽ áp dụng cách cắt kẽ để thay cho nhổ răng.

Niềng-răng-không-cần-nhổ-răng-2Niềng răng thưa sẽ không cần phải nhổ răng

4, Những vấn đề liên quan đến niềng răng cần biết

Ngay cả khi niềng răng bằng dụng cụ tháo lắp thì vẫn có thể không cần nhổ răng trong các trường hợp trên. Vì khi sử dụng phương pháp tháo lắp răng vẫn có sự di chuyển nhất định nên hiệu quả đạt được vẫn rất đáng kể.

Trong suốt quả trình niềng răng, dù nhổ răng hay không thì cũng không ảnh hưởng đến tiến trình chung và các sinh hoạt liên quan chẳng hạn như niềng răng có ăn nhai bình thường không, niềng răng có hôn được không, niềng răng có bị những biến chứng không mong muốn nào không, niềng răng tháo lắp có hiệu quả không hay phải áp dụng đến niềng răng mắc cài cố định?…

Niềng-răng-không-cần-nhổ-răng-3Công nghệ hỗ trợ niềng răng hiệu quả

Thực tế thì niềng răng mắc cài có thể tạo ra giá trị thẩm mỹ cao nhất, đặc biệt là khi sử dụng công nghệ mắc cài 3M UGSL. Công nghệ này do chính các bác sỹ tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa kỳ nghiên cứu và ứng dụng thành công với 4 ưu điểm vượt trội sau đây:

– Chỉnh răng đều đẹp với vòm răng hài hòa, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ hai hàm.

– Lộ trình chỉnh nha đảm bảo theo đúng phác đồ điều trị của bác sỹ, không có sai khác hay phát sinh ngoài ý muốn.

– Răng và xương hàm di chuyển phù hợp với nhau, duy trì sự chắc khỏe cho đến sau khi kết thúc điều trị.

– Tổng thời gian điều trị có thể được rút ngắn hơn bình thường, kết quả đảm bảo và dược duy trì dài lâu.

Công nghệ hiện đã được chuyển giao đọc quyền cho Nha khoa Paris, giúp khách hàng và bệnh nhân đến với trung tâm có nhiều cơ hội được chỉnh nha với giá trị và hiệu quả tốt nhất, theo tiêu chuẩn y khoa Quốc tế. Thực tế đã có không ít người được điều trị thành công bởi công nghệ này mà không cần phải nhổ răng và tỏ ra rất hài lòng với kết quả đạt được. Khách hàng vui lòng liên hệ về trung tâm để được hỗ trợ giải đáp tốt nhất những thắc mắc liên quan.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x