Niềng răng

Niềng răng không cần nhổ răng áp dụng khi nào?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu trong trường hợp nào thì niềng răng không cần nhổ răng vẫn hiệu quả được ạ? Em nghe bạn bè em đi niềng răng đều nói là hầu hết đều phải nhổ bớt răng đi mới niềng được. Em rất sợ nhổ răng vì ám ảnh từ hồi còn bé, lúc nhổ răng sâu bị biến chứng em phải nằm viện của tháng trời và rất đau. Em cũng muốn niềng răng sơm vì chỉ mới 20 tuổi nhưng lại sợ phải nhổ răng. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Hoàng Anh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Anh!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Niềng răng không cần nhổ răng áp dụng khi nào của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng, cắt kẽ hay đeo khí cụ định hình được xem là những thao tác phụ có thể được áp dụng trong phương pháp chỉnh nha giúp răng di chuyển đều đặn và sát khít nhau.

Sở dĩ trong hầu hết các trường hợp niềng răng đều phải nhổ răng vì chủ yếu những người niềng răng có răng không đèu và chen chúc xen kẽ nhau rất chật chội trên cung hàm. Nếu muốn các răng di chuyển để chỉnh nha thì chúng cần phải có một khoảng trống nhất định. Nhổ răng chính là thủ thuật tạo ra khoảng trống này trên cung hàm. Do đó, nhổ răng gần như phải áp dụng với hầu hết người niềng răng.

Niềng răng không cần nhổ răng áp dụng khi nào?

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ không cần phải tiến hành nhổ răng. Đầu tiên là trường hợp có răng đã bị gãy hoặc bị mất vì lý do nào đó từ trước thì khi niềng răng bạn sẽ không cần phải nhổ thêm răng nào khác.

Trường hợp thứ hai không phải nhổ răng khi niềng là mức độ không đều của hàm răng là rất nhỏ. Sau khi thăm khám, bác sỹ nhận thấy những chiếc răng hơi lệch chỉ cần dịch chuyển chút ít là đã có thể đạt hiệu quả thẩm mỹ thì bạn không cần nhổ răng mà chỉ cần cắt kẽ là được.

Trường hợp thứ 3 không phải nhổ răng là khi răng của bạn bị thưa và không đều. Bởi vì răng thưa thì khung hàm đã có sẵn không gian cho răng di chuyển mà không cần phải tạo thêm khoảng trống nào nữa.

Do vậy, để xác định cụ thể trong trường hợp của bạn có cần phải nhổ răng để niềng hay không thì vẫn cần có sự thăm khám của bác sỹ. Qua kết quả thăm khám, bác sỹ sẽ cân nhắc xem có nhất thiết phải nhổ răng hay không. Lưu ý là khi thăm khám bạn cũng nên thông báo cho bác sỹ biết về ca nhổ răng bị biến chứng trước kia để bác sỹ có những lưu ý nhất định.

Nếu có phải nhổ răng bạn sẽ được áp dụng phương pháp nhổ răng không đau tại Nha khoa Paris và niềng răng bằng công nghệ mắc cài niềng răng 3M UGSL hiện đại hàng đầu hiện nay. Đây là công nghệ do chính các bác sỹ tại bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng nên có thể yên tâm về chất lượng và độ tin cậy thông qua 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

– Giúp niềng chỉnh hàm răng đều đẹp sát khít mà vẫn hạn chế tối đa những thủ thuật không cần thiết
– Răng đạt được giá trị thẩm mỹ đúng lộ trình điều trị theo phác đồ của bác sỹ
– Cả răng và xương hàm đều ôn định bền chắc sau khi niềng
– Thời gian niềng được rút ngắn, quá trình thực hiện thoái mài và dễ chịu, khắc phục kịp thời những biến chứng nếu gặp phai do nhổ răng, cắt kẽ hay là đeo khí cụ định hình.

Hiện Nha khoa Paris đang là địa chỉ vinh dự được chuyển giao độc quyền công nghệ này nên bạn có thể liên hệ về trung tâm để được bác sỹ tư vấn chi tiết hơn Niềng răng không cần nhổ răng áp dụng khi nào nhằm hỗ trợ bạn có được ca chỉnh hình khuôn răng hiệu quả nhất.Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x