Niềng răng

Niềng răng không mắc cài – Đẹp cả trong khi niềng

Những chiếc mắc cài lộ liễu và vướng víu có thể là cản trở lớn nhất khiến cho bệnh nhân ngại ngần chỉnh nha. Nhưng với niềng răng không mắc cài, bạn có thể yên tâm hoàn toàn về hiệu quả và có thể thoải mái giao tiếp vì khí cụ đảm bảo bạn đẹp và tự nhiên ngay cả trong khi niềng chỉnh.

 

1. Niềng răng không mắc cài là gì?

Niềng răng không mắc cài Invisalign là một giải pháp chỉnh nha sử dụng một loạt khay trong suốt, tháo lắp được, giúp bạn chỉnh răng một cách dễ dàng mà không cần dùng đến nẹp niềng răng như mắc cài hay dây kim loại. Đây là phương pháp chỉnh răng mới, hiện đang rất thịnh hành tại Mỹ.

Niềng răng không mắc cài - Đẹp cả trong khi niềngr1Thẩm mỹ khi dùng khay niềng để chỉnh nha

Nhờ công nghệ 3D mô phỏng toàn bộ quá trình điều trị, Invisalign giúp bác sĩ lên kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc. Từ đó sẽ sản xuất ra một bộ gồm nhiều khay thích hợp cho từng bệnh nhân.

Trong suốt quá trình niềng răng không mắc cài, bắt buộc bạn phải sử dụng từ 25-45 bộ khay, số lượng khay sẽ khác nhau tùy vào mức độ và từng trường hợp. Cứ mỗi lần thay khay mới răng bạn sẽ dịch chuyển khoảng 0,22mm, cứ thế cho đến khi kết thúc quá trình.

Bạn sẽ mang mỗi khay 2 tuần rồi chuyển qua khay mới, răng của bạn sẽ di chuyển dần cho đến khi đạt kết quả như mong muốn. Do vậy, phương pháp này rất phù hợp với những bệnh nhân ở xa vì ít có sự cố bong mắc cài, sút dây…

2. Ưu điểm của niềng răng không mắc cài

– Tháo lắp dễ dàng : Với niềng răng bằng mắc cài bạn sẽ phải mang chúng suốt quá trình ít nhất là 2 năm. Còn với niềng răng không mắc cài này mặc dù đang trong quá trình điều trị nhưng vẫn thoải mái ăn uống những món khoái khẩu, tự do tháo ra lắp vào tùy lúc, dễ dàng vệ sinh, sử dụng chỉ nha khoa tránh được nguy cơ sâu răng.

– An toàn và thích hợp với mọi lứa tuổi : Phương pháp này không kén người sử dụng kể cả những bệnh nhân lớn tuổi. Làm bằng nhựa trong suốt, nên độ an toàn cao. Không như mắc cài, khi bị bong tróc có thể sơ xảy bạn nuốt phải nhất là trẻ em.

Niềng răng không mắc cài - Đẹp cả trong khi niềng531Ưu điểm của niềng răng không mắc cài

– Giải pháp lý tưởng cho bệnh nhân bận rộn hoặc ở xa : Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian lui tới phòng nha thường xuyên để chỉnh sửa mắc cài. Trung bình từ 6 đến 8 tuần bạn mới tái khám nha sĩ một lần để được kiểm tra và thay hàm mới.

– Thẩm mỹ tối đa : Đây là phương pháp mang tính thẩm mỹ cao, người khác không thể phát hiện ra bạn đang niềng răng. Có thể nói phương pháp này như một công cụ nắn chỉnh răng vô hình, bí mật.

3. Thời gian và chi phí niềng răng không mắc cài

Thời gian và chi phí điều trị của niềng răng không mắc cài tùy vào mức độ khó của từng trường hợp, trung bình khoảng 12-24 tháng, nha sĩ của bạn sẽ xác định thời gian cần thiết là bao lâu sau khi thiết lập kế hoạch điều trị cụ thể.

Nếu cần được tư vấn tỉ mỉ hơn về phương pháp niềng răng không mắc cài này, bạn vui lòng liên hệ đến trực tiếp Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn thật tận tình cho bạn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x