Niềng răng

Niềng răng lệch hàm tốn bao nhiêu thời gian?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Răng của em bị lệch hàm, em không rõ là do răng mọc lệch hay là như thế nào. Nhưng trong trạng thái bình thường, hàm răng trên bị lệch sang bên phải một chút khiến em thấy khó khăn trong ăn nhai. Phần miệng nhìn từ bên ngoài vì thế nên cũng bị méo. Em muốn hỏi là như thế thì có thể niềng răng lệch hàm được không và tốn khoảng bao nhiêu thời gian ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Huỳnh Ngọc Bích – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Bích!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng lệch hàm tốn bao nhiêu thời gian?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng lệch hàm tốn bao nhiêu thời gian 4Bệnh nhân có răng lệch hàm và khấp khểnh được điều trị thành công tại Nha khoa Paris

Răng lệch hàm có thể nhận thấy rất rõ chỉ bằng cách quan sát thông thường. Cách bạn quan sát răng hai hàm trên dưới và quan sát khuôn miệng bên ngoài cũng đã thấy rõ được sự lệch hàm. Tuy nhiên, để xác định có thể niềng răng lệch hàm được hay không và niềng mất bao lâu thì cần phải căn cứ trên nguyên nhân và kiểu lệch hàm cụ thể.

Niềng răng lệch hàm được không và tốn bao nhiêu thời gian?

Vẫn có thể niềng răng lệch hàm được với điều kiện hàm lệch là do răng mọc lệch gây ra sự mất cân đối hai hàm trên – dưới. Niềng răng sẽ giúp kéo chỉnh những chiếc răng lệch này về đúng vị trí, đúng thế răng chuẩn và phương răng đúng nhằm tạo ra sự hài hòa của hai hàm răng.

Trong trường hợp răng lệch hàm nhưng lại do xương hàm trên bị lệch vẹo so với xương hàm dưới thì niềng răng không đem lại hiệu quả gì. Khi đó, cần phải phẫu thuật chỉnh hàm mới chữa lệch vẹo hàm hiệu quả được. Chỉ khi bạn vừa bị lệch hàm do xương mà các răng đồng thời cũng không đều đặn hoặc bị lệch do cả răng và xương thì mới cần phải dùng đến cả cách niềng răng kết hợp phẫu thuật hàm.

Thời gian niềng răng lệch hàm cũng sẽ dài hoặc ngắn phụ thuộc vào các tình huống cụ thể trên đây.

– Nếu bị lệch do răng thì thời gian niềng răng để đạt hiệu quả có thể dao động trong khoảng 1 – 2 năm.

– Nếu bị lệch do xương hàm thì chỉ cần phẫu thuật trong vài giờ và chờ phục hồi trong vài tuần.

– Nếu bị lệch do cả xương hàm và răng thì tổng thời gian điều trị sẽ dài hơn. Trước hết bạn sẽ mất thời gian khoảng 1 năm đeo mắc cài niềng răng. Đến khi răng đạt được mức tương đôi hài hòa, hết lệch và khấp khểnh thì sẽ tiến hành phẫu thuật để hoàn tất việc nắn chỉnh hàm lệch.

Dù áp dụng hướng điều trị nào nhưng thực hiện tại Nha khoa Paris thì bạn có thể yên tâm về hiệu quả, thời gian chữa trị cũng sẽ được rút ngắn tối đa.

Bác sỹ chuyên sâu về phẫu thuật hàm mặt và chỉnh nha trình độ Quốc tế, giàu kinh nghiệm, năng lực và bản lĩnh sẽ trực tiếp điều trị cho bạn. Đặc biệt, Trung tâm đang ứng dụng công nghệ niềng răng hiện đại 3M UGSL. Nhờ công nghệ này, hàm răng lệch vẹo và khấp khểnh sẽ được điều chỉnh thẩm mỹ, đều đặn và hài hòa nhất. Hệ thống mắc cài linh động số 1 hiện nay sẽ tạo ra lực kéo răng ổn định, bền bỉ, không sai khác giúp răng đi về vị trí thẩm mỹ chuẩn xác mà không làm răng và xương hàm bị đau nhức.

Trong trường hợp cần được tư vấn thêm các vấn đề liên quan từ trực tiếp các bác sỹ, hoặc để được thăm khám xác định nguyên nhân cũng như hướng điều trị và niềng răng lệch hàm phù hợp, hiệu quả nhất, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin đi kèm dưới đây, bác sỹ sẽ hỗ trợ tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x