Niềng răng

Niềng răng mắc cài cần đeo những khí cụ nào?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em muốn niềng răng mắc cài để chỉnh hàm răng khấp khểnh thì có thể sẽ phải đeo những loại dụng cụ nào từ đầu cho đến khi hoàn tất điều trị ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Quỳnh CHi – Hà Tây)

Trả lời :

Chào bạn Quỳnh Chi!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Niềng răng mắc cài cần đeo những khí cụ nào của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khi niềng răng mắc cài thì khí cụ hiển nhiên phải đeo trên răng chính là mắc cài. Trong hầu hết thời gian chỉnh nha, bạn sẽ phải đeo mắc cài trên răng để tạo lực kéo răng. Cho tới khi các răng đã được sắp xếp lại đều đặn với nhau thì mới được chỉ định tháo mắc cài.

Tiếp sau đó, bạn sẽ phải đeo thêm hàm duy trong một thời gian nhằm giữ cho các răng mới niềng chỉnh đạt được sự ổn định hoàn toàn.

Đó cũng là hai khí cụ chính được sử dụng khi niềng răng mắc cài.Trong đó, mắc cài có chức năng tạo lực kéo để di chuyển răng sắp xếp lại cho đều đặn, hàm duy trì là để bảo lưu kết quả mà mắc cài đã tạo ra vì mới răng mới di chuyển đến vị trí mới chưa ổn định nên dễ bị xô lệch khi ăn nhai.

Ngoài ra, nếu khung hàm của bạn hẹp thì có thể sẽ phải đeo thêm khí cụ nong rộng hàm.

Như vậy, việc bạn phải dùng đến bao nhiêu khí cụ còn do chính tình trạng cụ thể của bạn chi phối. Muốn biết chính xác sẽ phải đeo bao nhiêu khí cụ và trong thời gian bao lâu bạn cần phải trải qua thăm khám mới biết được chính xác.

Bạn có thể đến trực tiếp trung tâm Nha khoa Paris để được thăm khám và tư vấn Niềng răng mắc cài cần đeo những khí cụ nào nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x