Niềng răng

Niềng răng mắc cài mặt trong – Tỉnh táo trước khi lựa chọn

Niềng răng mắc cài mặt trong có thể coi là bức tường phân loại trình độ, năng lực và bản lĩnh của các bác sỹ nha khoa nói chung và các bác sỹ chỉnh nha nói riêng. Bởi đây là kỹ thuật mà độ khó của nó đã đạt đến đỉnh cao. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu bạn mong muốn có thể niềng chỉnh răng một cách vô hình với những chiếc mắc cài gắn ẩn bên trong hãy thật sự tỉnh táo trước khi lựa chọn.

 

1. Niềng răng mắc cài mặt trong – nhất thiết phải có bác sỹ giỏi

Đặc trưng của niềng răng mắc cài mặt trong là phải gắn mắc cài vào mặt trong của răng. Khi đó, việc kiểm soát mắc cài sẽ vô cùng khó khăn. Cố định dây cung, chỉ định tạo lực, tăng lực và khắc phục những tình huống khẩn cấp trong khi niềng răng,… như thế nào đều tạo nên những thử thách. Và người có thể làm chủ được tất cả những tình huống này chính là bác sỹ, hơn thế còn phải là bác sỹ chỉnh nha đặc biệt giỏi và chuyên sâu.

Niềng răng mắc cài mặt trong – Tỉnh táo trước khi lựa chọn1Niềng răng mắc cài mặt trong rất thẩm mỹ ngay cả khi đeo mắc cài trên răng

Ngoài khả năng hiểu về tính năng của mắc cài, của kỹ thuật niềng chỉnh, bác sỹ còn phải am hiểu được cặn kẽ cấu trúc liên kết của xương hàm với răng mới có thể thâu tóm được toàn bộ quá trình chỉnh nha trong lòng tay.

Mỗi bệnh nhân là mỗi đặc điểm răng và xương hàm khác nhau, khiếm khuyết và sai lệch răng cũng khác nhau. Điều này đòi hỏi bác sỹ chỉnh nha phải có kiến thức thật phong phú và kinh nghiệm dày dạn mới đưa ra được những phán đoán cũng như chỉ định chính xác nhất.

Khi mắc cài nằm ở mặt trong của răng và được nối với nhau bởi dây cung, khả năng tạo lực kéo và định hình lực kéo sẽ trở nên biến hóa khôn lường hơn. Mọi thứ chỉ đi đúng quỹ đạo khi có sự “phù phép” từ bàn tay và trí óc của một bác sỹ chỉnh nha bậc thầy.

Do đó, nếu bạn không tìm được bác sỹ giỏi hoặc không chắc chắn về năng lực của bác sỹ thì tuyệt đối không nên lựa chọn cách niềng răng mắc cài mặt trong.

2. Không nên quá tiết kiệm khi niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mặt trong khó là bởi nó có nhiều nguy cơ khó kiểm soát. Trong đó, thứ khó làm chủ nhất chính là mắc cài. Nếu bạn tiết kiệm và chỉ dùng mắc cài thường thì khả năng ngay cả khi có bác sỹ giỏi, quy trình điều trị sẽ vô cùng vất vả cho bạn.

Niềng răng mắc cài mặt trong – Tỉnh táo trước khi lựa chọn2Do mắc cài gắn ẩn bên trong mặt lưỡi của răng nên kỹ thuật niềng chỉnh rất khó

Lý tưởng nhất đối với niềng răng mắc cài mặt trong là hãy chọn mắc cài kim loại tự buộc, loại càng hiện đại sẽ càng tốt cho bạn.

Vì thế, nếu ngân phí không thực sự rộng rãi, bạn nên chịu khó niềng răng theo cách thông thường gắn ở mặt ngoài với những chiếc mắc cài rẻ hơn.

3. Đầu tư thời gian cho niềng răng mắc cài mặt trong

So với niềng răng theo cách thông thường, niềng răng mặt trong sẽ cần nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, có thể khoảng chênh lệch này không quá cao. Dẫu sao bạn cũng nên xác định rằng mình sẽ phải bỏ ra vài năm để “kết bạn” với những chiếc mắc cài. Và hãy luyện cho lưỡi thật dẻo dai trước sự hiện diện của mắc cài bên trong răng.

4. Chuẩn bị tâm lý tái khám nhiều lần khi niềng răng mắc cài mặt trong

Tái khám thường xuyên hơn là cách để bạn tự bảo vệ mình và bảo vệ cho quá trình điều trị được thuận lợi và hiệu quả nhất.

Nên chuẩn bị cho mình tâm lý sẵn sàng tái khám bất cứ lúc nào và hãy. Từ đó mà có sự sắp xếp công việc cũng như phương tiện đi lại thật đảm bảo. Nếu tìm được bác sỹ giỏi thì dẫu ở xa cũng nên cố gắng. Kết quả chỉnh nha hiệu quả tốt nhất mới là mục tiêu cần coi trọng hơn cả.

5. Niềng răng mắc cài mặt trong cần thực hiện theo công nghệ hiện đại

Công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại là giải pháp công nghệ được các chuyên gia chỉnh nha hàng đầu thuộc bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế nhằm hỗ trợ gia tăng tối đa những hiệu quả của các loại mắc cài trong chỉnh nha.

 Niềng răng mắc cài mặt trong – Tỉnh táo trước khi lựa chọn3

Công nghệ giúp niềng răng mặt trong hiệu quả hơn

Ứng dụng công nghệ cho niềng răng mắc cài mặt trong có thể đưa ca chỉnh nha đạt đến những giá trị vượt trội sau đây:

– Niềng răng mắc cài 3M UGSL giúp di chuyển và sắp xếp răng đều đặn, thẳng hàng, khớp cắn chuẩn tỷ lệ và khuôn miệng hài hòa,

– Công nghệ giúp cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, răng di chuyển ổn định, không sai khác làm ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng,

– Niềng răng đảm bảo không đau, không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian niềng chỉnh,

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Công nghệ hiện đã được chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt về năng lực cũng như trình độ tay nghề.

Đã có nhiều bệnh nhân được niềng răng mắc cài mặt trong thành công nhờ công nghệ này và do bác sỹ giỏi, chuyên sâu về chỉnh nha thực hiện.

Bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo số hotline 0943 776699 để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp những thắc mắc liên quan.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x