Niềng răng

Niềng răng mắc cài pha lê và 4 điều được quan tâm nhất

Niềng răng mắc cài pha lê đang là một trong những loại mắc cài niềng răng thẩm mỹ được ứng dụng rộng rãi. Mắc cài pha lê trong suốt hơn hẳn mắc cài sứ được cho là loại mắc cài thẩm mỹ nhất hiện nay. Vậy bạn có phù hợp với loại mắc cài này? Ưu nhược điểm của mắc cài pha lê là gì? Cùng tìm hiểu dưới đây.

1. Niềng răng mắc cài pha lê là gì, có phù hợp với bạn?

Niềng răng mắc cài pha lê là loại mắc cài trong suốt sử dụng theo phương pháp truyền thống: mắc cài được gắn ở mặt ngoài, dây cung đi qua giữa các rãnh mắc cài và được cố định bằng dây thun.

nieng-rang-mac-cai-su-gia-bao-nhieu-1

Niềng răng mắc cài pha lê mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao trong quá trình niềng răng

Hiện nay đã có khá nhiều dòng mắc cài pha lê với xuất xứ khác nhau như mắc cài pha lê rãnh titan, mắc cài Crystal pha lê,… Tuy nhiên, tương tự với mắc cài sứ thì niềng răng pha lê với vật liệu chế tạo loại mắc cài này thường có độ cứng chắc không lớn, có thể bị vỡ khi có lực tác động.

Vì thế, người niềng răng sẽ phải đặc biệt giữ gìn trong ăn nhai, tránh va chạm và kiêng nhiều loại thực phẩm hơn so với khi dùng mắc cài kim loại. Nếu là người thường xuyên hoạt động mạnh, hoặc chơi thể thao thì mắc cài pha lê không phải là sự lựa chọn hàng đầu.

2. Ưu điểm của niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Niềng răng mắc cài pha lê mang nhiều ưu điểm mà các loại mắc cài làm bằng chất liệu kim loại không thể có. Ta có thể điểm qua những ưu điểm mà mắc cài pha lê có thể mang đến cho bạn như sau:

+ Phù hợp với hầu hết các răng, đặc biệt mắc cài pha lê không bị tương phản với màu răng do đó người đối diện khó mà phát hiện bạn đang niềng răng, đồng thời khi chụp ảnh khi nhìn vào

+ Chi phí thấp hơn so với những mắc cài thẩm mỹ khác như mắc cài mặt lưỡi, khay niềng răng trong suốt.

+ Mắc cài pha lê được thiết kế bằng chất liệu pha lê không góc cạnh, trơn láng vì thế không gây kích thích mô mềm khi cọ xát như mắc cài kim loại.

+ Mắc cài pha lê vẫn sử dụng dây cung kim loại đi qua các răng, tuy nhiên hiện nay trên thị trường có một số loại dây cung được phủ bên ngoài màu sắc giống như màu răng, đạt tính thẩm mỹ cao.

3. Nhược điểm của niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Bên cạnh những ưu điểm thì mắc cài pha lê còn tồn tại một số nhược điểm như:

+ Chi phí cao hơn so với các loại mắc cài kim loại thông thường.

+ Thun buộc để cố định dây cung và mắc cài có màu trắng, vì thế loại thun này rất dễ bị nhiễm màu sau một thời gian.

+ Kích thước lớn hơn mắc cài kim loại, do đó trong trường hợp bệnh nhân có thân răng ngắn thì việc đặt mắc cài có thể khó khăn hơn.

+ So với mắc cài kim loại, mắc cài pha lê có tỷ lệ bong và vỡ mắc cài cao hơn,  được chỉ định hạn chế trong trường hợp răng cần điều chỉnh với lực kéo mạnh.

+ Trong trường hợp “khớp cắn sâu”, mắc cài pha lê sẽ không có chỉ định sử dụng cho răng hàm dưới.

4. Nên niềng răng mắc cài pha lê bằng cách nào?

Theo nhiều nghiên cứu nha khoa về lĩnh vực chỉnh nha thẩm mỹ, công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL chính là cách để niềng răng mắc cài pha lê phát huy hiệu quả nhất. Bởi những ưu điểm sau:

+ Hệ thống mắc cài chắc chắn, lực kéo điều chỉnh phù hợp giúp mắc cài không bị bong tuột, không làm tổn thương đến nướu và các mô mềm.

+ Hỗ trợ rút ngắn thời gian điều trị lên đến 6 tháng nhờ phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7

+ Hiệu quả niềng răng theo đúng lộ trình mà bác sĩ đã dự liệu từ trước đó.

ket qua sau khi nieng rang

Hiệu quả niềng răng mắc cài pha lê tại Nha khoa Paris

Nếu còn thắc mắc về các dịch vụ niềng răng hay niềng răng mắc cài pha lên, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 19006900 để được tư vấn hoặc hỗ trợ đặt lịch hẹn thăm khám với các bác sĩ chỉnh nha tại Paris.

Bình luận mặc định

x