Niềng răng

Niềng răng mắc cài sứ bao lâu thì hoàn thành?

CÂU HỎI: Thưa bác sĩ, em muốn hỏi niềng răng mắc cài sứ bao lâu thì hoàn thành ạ? Liệu có đảm bảo thời gian như các loại mắc cài kim loại thông thường không? Em biết đến mắc cài sứ có màu sắc trong suốt nên khó bị lộ ra ngoài, giúp giao tiếp tự tin hơn nên muốn tìm hiểu thông tin trước khi lựa chọn. Vậy nhờ bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn! (Thanh Hằng – Hà Nam).

TRẢ LỜI

Chào bạn Thanh Hằng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Niềng răng mắc cài sứ bao lâu thì hoàn thành? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Niềng răng mắc cài sứ ra đời bắt nguồn từ sự lo ngại sự “lộ liễu” của các loại mắc cài kim loại. Mắc cài sứ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ nhờ mắc cài bằng chất liệu sứ có màu sắc trong suốt hoặc trùng với màu răng thật. Giúp hàng ngàn bệnh nhân niềng răng giao tiếp tự tin hơn.

mac cai su tu buoc

Niềng răng mắc cài sứ bao lâu?

Niềng răng mắc cài sứ bao lâu thì hoàn thành?

Niềng răng mắc cài sứ bao lâu và có phát sinh thời gian gì không gì không là điều mà hầu hết những người niềng răng đều quan tâm. Sẽ rất phiền phức và thời gian hỗ trợ điều trị sẽ phải kéo dài hơn dự kiến do một số nguyên nhân khách quan và chủ quan.

Một ca niềng răng thông thường tính từ ngày bắt đầu đeo niềng đến khi tháo niềng hoàn toàn mất khoảng 20 – 24 tháng. Đối với mắc cài sứ cũng vậy, mặc dù chất liệu khác nhau nhưng hiệu quả niềng răng giữa mắc cài kim loại và mắc cài sứ hoàn toàn giống nhau. Khoảng thời gian này chia ra thành các mốc bao gồm:

– Mốc 1: Sắp xếp đều các răng trên hàm mất khoảng 2- 6 tháng đầu*

– Mốc 2: Điều chỉnh trục các răng mất khoảng từ 3 – 6 tháng*

– Mốc 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất khoảng từ 6 – 9 tháng*

– Mốc 4: Duy trì sự ổn định của các răng mất khoảng thêm 6 – 9 tháng*

Sau mốc 4, răng đã về vị trí mong muốn thì lúc này bệnh nhân sẽ được tháo mắc cài và đeo hàm duy trì sau niềng răng nhằm ổn định, giúp răng thích nghi với vị trí mới, tránh hiện tượng tái xô lệch.

Tại Nha Khoa Paris, chúng tôi đang sử dụng công nghệ 3M UGSL tiêu chuẩn châu Âu. Nếu các phương pháp niềng răng khác khiến nhiều người lo ngại về thời gian niềng không cố định, có thể kéo dài mà chưa chắc đạt hiệu quả, thì với 3M Unitek Gemini SL vấn đề niềng răng mắc cài sứ bao lâu không còn là trở ngại lớn.

Dù bạn lựa chọn loại mắc cài nào thì cũng đều được ứng dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL vào điều trị. Sự tham gia của phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 giúp lên phác đồ chính xác, dự kiến quỹ thời gian điều trị cho kết quả chỉnh nha như mong muốn, hỗ trợ rút ngắn thời gian đeo khí cụ định hình sau khi tháo mắc cài.

Cùng với đó là sự hỗ trợ điều trị của các chuyên gia chỉnh nha chuyên sâu tại Nha khoa Paris giúp ca niềng răng đạt hiệu quả cao nhất, không gây tổn hại đến răng và xương hàm trong và sau quá trình điều trị.

Để được biết niềng răng mắc cài sứ bao lâu trong trường hợp của bạn, hãy liên hệ với nha khoa Paris theo hotline 19006900 để được giải đáp hoặc hỗ trợ đặt lịch thăm khám trực tiếp  miễn phí nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Bình luận mặc định

x