Niềng răng

Niềng răng mắc cài sứ – Gợi ý các phương pháp niềng răng mới nhất 2017

Niềng răng đã quá quen thuộc với tất cả mọi người. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng tháo lắp sử dụng với những trường hợp nào? Những gợi ý về các phương pháp niềng răng là gì? Hãy cùng Nha Khoa Paris tìm hiểu qua bài viết ngay dưới đây nhé.

1. Niềng răng mắc cài sứ?

Niềng răng mắc cài sứ là biện pháp niềng răng được lựa chọn để thay thế dần cho niềng răng bằng kim loại bởi đều sử dụng khí cụ gắn trực tiếp lên mặt ngoài của răng. Nhưng niềng răng mắc cài sứ sử dụng khí cụ làm bằng sứ có màu gần với răng thật nhất nên khi niềng răng sứ sẽ khó nhận ra đang đeo niềng. Niềng răng mắc cài sứ được làm bằng hợp kim gốm cùng một vài loại vật liệu vô cơ khác. Sau đó dây thun và dây cung môi sẽ được đeo vào để định hình và tăng lực kéo.

Với ưu điểm:

– Vật liệu sứ làm niềng răng có độ chịu lực tốt và rất khó để bị phá vỡ

– Các dây thun có độ đàn hồi cao

– Phù hợp với một tỷ lệ cao bệnh nhân

– Tính thẩm mỹ cao do chốt niềng bằng sứ trùng với màu răng tự nhiên, một số loại còn có dây thun và dây cung môi màu trong suốt.

Đồng thời niềng răng mắc cài sứ cũng có những nhược điểm riêng:

– Chi phí đắt hơn so với niềng răng kim loại một chút

– Thời gian niềng răng kéo dài hơn

– Mỗi chốt niềng răng lớn hơn một chút so với các loại khác

– Chân đế xung quanh có thể bị nhiễm màu nếu không được chăm sóc vệ sinh đúng cách.

niềng răng mắc cài sứ và niềng răng tháo lắp

2. Niềng răng tháo lắp?

Niềng răng tháo lắp hay còn gọi là niềng răng không mắc cài Invisalign ( niềng răng tong suốt). Đây là dạng khay niềng trong suốt khi đeo trên răng sẽ rất khó để phát hiện. Bạn cũng có thể tự tháo khay khi cần thiết. Đây là ưu điểm mà niềng răng mắc cài không thể có được.

Về cơ bản, nguyên tắc di chuyển răng của khay niềng Invisalign khác với niềng răng mắc cài thông thường. Vì thế, khay niềng có thể tạo ra hiệu quả chỉnh nha tốt theo cách riêng của nó. Thậm chí, trong một số trường hợp, Invisalign có thể tạo ra kết quả tốt và nhanh hơn so với niềng răng mắc cài.

Với sự phát triển chóng mặt của xã hội hiện đại ngày nay thì phương pháp niềng răng tháo lắp Invisalign ngày càng được ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội của nó:

– Niềng răng tháo lắp với khay niềng invisalign trong suốt, khi giao tiếp người đối diện sẽ khó phát hiện ra bạn đang niềng răng, phù hợp với những người có công việc đòi hỏi phải thường xuyên giao tiếp.

– Niềng răng invisalign có thể dễ dàng tháo ra lắp vào, thuận tiện cho bạn khi vệ sinh răng miệng và ăn uống. Bạn có thể thoải mái ăn những món ăn ưa thích của mình mà không cần kiêng nhiều thứ như niềng răng mắc cài.

– Niềng răng tháo lắp hoàn toàn có thể áp dụng để niềng răng chỉnh nha cho trẻ em.

– Các khay niềng răng tạo thành một khối vững chắc, không xảy ra hiện tượng bị bong bật ra như niềng răng mắc cài.

– Thời gian bạn phải thay khay niềng răng tháo lắp trung bình khoảng 2-3 tuần, phù hợp với những bệnh nhân ở xa không tiện đi lại.

Mỗi loại niềng răng đều có ưu nhược điểm khác nhau. Vấn đề quan trọng hơn là bạn chọn được đúng địa chỉ nha khoa uy tín và có bác sĩ giỏi, chuyên sâu về chỉnh nha điều trị là có thể yên tâm áp dụng phương pháp này. Vì thế, niềng răng ở đâu tốt chính là câu hỏi khiến mọi người luôn suy nghĩ  thật kỹ.

niềng răng ở đâu tốt

Đến với Nha Khoa Paris được coi là địa chỉ nha khoa được ưa chuộng nhất hiện nay. Lựa chọn Nha khoa Paris, dù bạn có niềng răng tháo lắp hay niềng răng mắc cài thì các bác sĩ đều sẽ lên phác đồ điều trị và mang đến cho bạn một ca chỉnh nha rút ngắn tối đa thời gian điều trị, cho hiệu quả cao như mong muốn.

Bình luận mặc định

x