Niềng răng

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ – ưu và nhược điểm cần biết

Mắc cài sứ ra đời nhằm mục đích đáp ứng yêu cầu chỉnh răng với những khí cụ thẩm mỹ hơn khi phải gắn trên răng trong nhiều năm. Nhưng bên cạnh giá trị thẩm mỹ này thì mắc cài sứ có những vấn đề gì, ưu và nhược điểm sao để lưu ý cụ thể hơn khi lựa chọn.

 

1. Đặc điểm của niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ là hình thức chỉnh nha sử dụng khí cụ là mắc cài được chế tạo từ chất liệu sứ thay cho kim loại như trước kia.

Mắc cài sứ có cấu tạo giống với mắc cài kim loải ở cùng một kiểu như nhau, sử dụng dây cung có chất liệu tương tự như mắc cài kim loại.

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ - ưu và nhược điểm cần biết 2Mắc cài sứ thẩm mỹ khi đeo trên răng nhờ có màu giống với màu răng

2. Ưu – nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ

– Ưu điểm: Vật liệu sứ làm niềng răng có độ chịu lực tốt và rất khó để bị phá vỡ

+ Những mắc cài sứ sẽ khó nhìn thấy được khi nhìn từ xa và người khác sẽ khó nhận ra là bạn đang đeo chúng. Với những người niềng răng mắc cài sứ không có lý do để giấu đi răng của bạn đằng sau bàn tay khi nói chuyện hoặc không cười.

+ Mắc cài sứ không hề đổi màu, có thể làm sạch một cách dễ dàng bằng cách đến với nha khoa mình đang làm để vệ sinh mỗi lần tái khám.

+ Tính thẩm mỹ cao do chốt niềng bằng sứ trùng với màu răng tự nhiên, một số loại còn có dây thun và dây cung môi màu trong suốt.

– Nhược điểm:

+ Chi phí đắt hơn so với niềng răng kim loại một chút

+ Thời gian niềng răng kéo dài hơn

+ Mỗi chốt niềng răng lớn hơn một chút so với các loại khác

+ Chân đế xung quanh có thể bị nhiễm màu nếu không được chăm sóc vệ sinh đúng cách

+ Dễ bị vỡ, sứt mẻ nếu không giữ gìn cẩn thận.

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ - ưu và nhược điểm cần biếtMắc cài sứ cũng có thể mag đến giá trị đặc biệt

3. Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ áp dụng được cho đối tượng nào?

Niềng răng bằng sứ không thích hợp đối với những người có vấn đề hàm cắn sâu. Những người thường phải vận động mạnh, chơi môn thể thao mạnh và công việc tương tự khác không nên niềng răng sứ thẩm mỹ.

Nguyên nhân là do những khí cụ niềng răng mắc cài sứ không phải là mạnh mẽ như niềng răng kim loại . Mắc cài sứ thường được dùng gắn trên răng và dán bằng cách sử dụng một chất kết dính.

Nếu cần được tư vấn thêm về loại hình niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹnày, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm Nha khoa Paris, các bác sỹ sẽ giải đáp tận tình nhất cho bạn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x