Niềng răng

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì, có nên lựa chọn?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em muốn biết niềng răng mắc cài tự buộc là gì ạ, có gì khác so với các loại mắc cài thường không? Em đang có ý định niềng răng và muốn tìm hiểu thêm về các loại mắc cài, vậy nhờ bác sĩ tư vấn chi tiết giúp em. Em cảm ơn! (Minh Phương – Đà Nẵng).

Trả lời :

Chào bạn Minh Phương !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Niềng răng mắc cài tự buộc là gì, có gì khác biệt so với những loại mắc cài khác? Các bác sĩ sẽ giải đáp ngay sau đây:

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giải quyết được mọi vấn đề hàm răng không được như ý, điều chỉnh sự lệch lạc của cấu trúc răng như mọc lệch, thưa, lộn xộn hay hô móm… Răng sẽ được nắn chỉnh về vị trí mong muốn và đều đẹp sau một thời gian điều trị.Trong nhiều phương pháp nắn chỉnh răng, phương pháp nắn chỉnh răng tự buộc được đánh giá là bước cải tiến thành công và vượt trội nhất của niềng răng mắc cài kim loại.

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì?

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì?

Hiện nay, trong lĩnh vực chỉnh nha thẩm mỹ có thể chia ra làm 2 loại mắc cài niềng răng dựa theo cấu tạo đó là niềng răng mắc cài cổ điển và niềng răng mắc cài kim loại (mắc cài tự đóng).

Mắc cài cổ điển hay còn gọi là mắc cài kim loại thường. Loại này cần phải có dây thun buộc mắc cài để cố định dây cung trong rãnh trượt của mắc cài.

Thun buộc này bằng chất liệu đàn hồi, chỉ đàn hồi tốt trong thời gian đầu. Càng về sau độ đàn hồi càng giảm, dây thu sẽ rộng dần và mất khả năng cố đinh dây cung, dẫn đến hiện tượng ma sát lớn giữa dây cung với mắc cài, dễ bị bung tuột ra khỏi răng gây tổn hại đến nướu và các mô mềm. Do đó, nhiều trường hợp niềng răng phải thực hiện gắn lại mắc cài đồng thời ảnh hưởng đến lực kéo, khiến thời gian niềng răng bị kéo dài.

+ Niềng răng mắc cài tự buộc là gì? Đặc điểm của mắc cài kim loại tự buộc trong niềng răng, đó chính là thiết kế có sự kết hợp của dây cung hiện đại được bổ sung thêm chốt đóng tự động. Đây là ưu điểm khác với thiết kế đơn điệu trước đây của mắc cài kim loại. Ưu điểm của sự thay đổi này là mang lại cho mắc cài tự buộc khả năng bám giữ chắc chắn trên mặt răng.

Cũng do tính bền chắc và ổn định của mắc cài mà người niềng răng không phải mất nhiều công để thiết kế và tái khám để gắn lại mắc cài.

Niềng răng mắc cài tự đóng là gì, sở dĩ có cái tên tự đống bởi nắp cài tự đóng làm từ nguyên liệu có tác dụng đàn hồi cao, chính vì vậy việc di chuyển răng, siết chặt răng để làm thay đổi vị trí của răng không chỉ dễ dàng, không gây đau đớn hay ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Công nghệ niềng răng mắc cài tự buộc là gì nên chọn?

Phương pháp niềng răng mắc cài 3M UGSL sẽ là cách để bạn lựa chọn. Hệ thống mắc cài Unitek Gemini SL là sáng chế của tập đoàn nha khoa xuyên quốc gia sẽ cho bạn một ca niềng răng an toàn, hiệu quả nhất.

700 x 525 Niềng Răng

Niềng răng mắc cài tự buộc hiệu quả hơn với công nghệ 3M UGSL

Bạn sẽ khỏi cần băn khoăn niềng răng mắc cài tự buộc là gì sau khi biết những ưu điểm của niềng răng 3M UGSL, phát huy tối đa tác dụng của mắc cài tự buộc:

+ Răng dịch chuyển ổn định theo đúng lộ trình bác sĩ dự liệu.

+ Khắc phục tình trạng bong tuột mắc cài, giảm thiểu ma sát tối đa.

+ Rút ngắn thời gian điều trị lên đến 6 tháng.

+ Không làm tổn hại xương hàm

Bạn có thể liên hệ về trung tâm Nha khoa Paris theo hotline 19006900 để được bác sỹ tư vấn thật cụ thể hơn về niềng răng mắc cài tự buộc là gì và kỹ thuật chỉnh hình đảm bảo phù hợp nhất.

Bình luận mặc định

x