Niềng răng

Niềng răng mất bao lâu để răng đều đẹp

Câu hỏi: Chào thầy thuốc! Tôi muốn hỏi niềng răng mất bao lâu thì có hiệu quả? Răng của tôi bị hô và mức độ gập ghềnh tương đối nặng, tầm cuối năm tôi cưới nhưng tôi lại muốn mình có một hàm răng hoàn hảo trong hôn lễ của mình. Không biết đầu năm niềng răng thì cuối năm đã có hiêu quả chưa? thực tâm cảm ơn bác sĩ! (Thùy Linh – Hà Nam).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thùy Linh đã tin tức và san sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng mất bao lâu thì có hiệu quả?” của bạn, chúng tôi xin được đáp cụ thể như sau:

bình thường niềng răng thường mất khoảng 15-18 tháng để có được một kết quả Paris. mặc dầu vậy, trong một số trường hợp phức tạp, mức độ răng bị gập ghềnh, chen chúc nhiều hoặc mắc các bệnh lý về răng thì thời gian niềng có thể tăng lên một vài tháng nhưng không đáng kể.

Bạn không nên quá lo âu về chuyện nay bởi đó là yếu tố thiên nhiên, do bản thân cơ địa của mỗi người, chúng ta không thể tác động nhiều được. Bên cạnh đó, sau một thời gian niềng răng, bạn đã quen dần với các mắc cài, khay niềng nên dù có đeo thêm 1-2 tháng nữa cũng không ảnh hưởng nhiều đến bạn. thời gian kéo dài thêm chút xíu thì kết quả bạn nhận được càng cao và ưng ý hơn.

Niềng răng mất bao lâu thì có hiệu sương phụ thuộc vào nhiều nhân tố, chúng tác động làm nhanh lên hoặc chậm lại quá trình niềng răng nhưng điều đó không đáng kể. Các răng trong quá trình niềng vẫn cần một khoảng thời gian khăng khăng để xếp đặt lại vị trí, chẳng thể đốt cháy thời đoạn được. Các nguyên tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng bao gồm:

nhân tố nền răng: Nền răng yếu thì thời gian niềng răng sẽ chậm hơn so với những ca thường ngày khác. Răng mắc các bệnh lý sẽ không đủ sức khỏe để bảo đảm cho thời kì niềng diễn ra đúng lộ trình. thành ra sức khỏe răng miệng quyết định niềng răng mất bao lâu
Xem thêm: Niềng răng ở đâu tốt
Tình trạng răng: Răng hô, khấp khểnh, chen chúc, mọc lệch lạc ở mức độ nhẹ thì thời gian để niềng răng sẽ nhanh chóng hơn. Nếu tình trạng răng ở chừng độ nặng, các răng chen chúc nhiều thì cần kéo dài thêm thời gian để nhổ răng để tạo khe hở cho răng di chuyển và xếp đặt lại.

Tuổi tác: Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tốt tuổi tác. Thông thường, niềng răng cho trẻ ở độ tuổi từ 10-15 nhanh hơn so với người trưởng thành vì cấu trúc xương hàm chưa ổn định, dễ tác động để nắn chỉnh răng đều đặn hơn trên cung hàm.

Loại mắc cài: Mỗi phương loại mắc cài cho thời kì niềng răng khá nhau, mắc cài đảm bảo chất lượng thì việc niềng răng sẽ nhanh có hiệu quả hơn. hiện giờ loại mắc cài có hiệu quả mau chóng nhất là mắc cài tự đóng vì chúng tạo lực hiệp, ổn định nên không làm ngắt quãng quá trình đã dự tính trước.

Niềng răng bao lâu còn do thói quen ăn uống của bệnh nhân: Trong thời gian đeo niềng, nên kiêng ăn các đồ ăn quá cứng, quá dai, quá nóng hoặc quá lạnh để tránh làm cho răng mẫn cảm hơn, ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng.

bác sĩ: bác sĩ đóng vai trò quan yếu trong việc niềng răng mất bao lâu thì có hiệu quả. bác sĩ niềng răng giỏi là người có khả năng xác định tốt tình trặng răng bệnh nhân, xác định phương pháp niềng răng phù hợp, tính nết được lực cần tăng một cách xác thực để đảm bảo thời gian diễn ra đúng lịch trình.

thời gian niềng răng phụ thuộc vào nhiều nhân tố, nên đến thăm khám ở thầy thuốc để được tham mưu chuẩn xác nhất. song song bạn cần tìm một địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo niềng răng nhanh và có hiệu quả nhất.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x