Niềng răng

Niềng răng mặt trong có đau không, thời gian bao lâu?

CÂU HỎI:

Thưa bác sĩ, em muốn hỏi niềng răng mặt trong có đau không ạ và liệu có bị kéo dài hơn bình thường vì mắc cài được gắn ở mặt trong? Em rất muốn niềng răng theo cách này để đảm bảo thẩm mỹ khi giao tiếp, bởi công việc của em hiện tại là lễ tân nên cần trau chuốt vẻ bề ngoài. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn! (Lệ Quyên – Hải Phòng).

TRẢ LỜI

Chào bạn Lệ Quyên!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Niềng răng mặt trong có đau không và thời gian liệu có bị kéo dài hơn cách thông thường? Các bác sĩ Paris sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mặt lưỡi, là phương pháp niềng răng mới có mặt tại Việt Nam trong khoảng vài năm gần đây. Ưu điểm của cách này là mắc cài được gắn ở mặt trong vì thế không bị lộ ra ngoài, đảm bảo được tính thẩm mỹ ngay cả trong quá trình đang đeo mắc cài.

Niềng răng mặt trong có đau không, thời gian lâu không? 1

Niềng răng mặt trong có đau không?

Niềng răng mặt trong có đau không?

Trước hết xin khẳng định với bạn niềng răng mặt trong không đau khi được điều trị bởi bác sĩ tay nghề cao, sử dụng khí cụ tốt, kỹ thuật chỉnh nha chính xác. Lực kéo răng di chuyển này rất nhỏ và từ từ từng chút một nên không đủ để làm răng bị đau nhức khi di chuyển.

Nếu có thì đó là cảm giác hơi thiếu thoải mái trong những ngày đầu chỉnh nha, một số bệnh nhân cảm thấy nhức răng, khó chịu ở phần lưỡi do chưa quen với khí cụ mới. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ qua đi trong khoảng 1 – 2 tuần đầu. Sau đó, khi bạn đã quen với sự hiện diện của mắc cài và lực kéo răng sẽ thấy hoàn toàn bình thường, không hề đau nhức. Nên không cần băn khoăn niềng răng mặt trong có đau không khi mà bạn đã lựa chọn được địa chỉ nha khoa uy tín

Bạn có thể giảm sự khó chịu này bằng những phương pháp đơn giản là vệ sinh miệng bằng nước súc miệng hoặc nước muối ấm pha loãng. Ngoài ra, bạn cũng chỉ cần tránh những thực phẩm cứng và phải cắn, gặm là được.

Niềng răng mặt trong bao lâu thì hoàn tất?

Có ý kiến cho rằng niềng răng mặt trong bị kéo dài thời gian hơn niềng răng mặt ngoài thông thường. Đúng là có trường hợp bị rủi ro như vậy, tuy nhiên đó là trường hợp bệnh nhân không tuân thủ theo những sự căn dặn của nha sĩ hoặc do kỹ thuật niềng răng kém chất lượng, bác sĩ điều trị tay nghề chưa cao.

Điều này được khắc phục khi bạn lựa chọn Nha khoa Paris với các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm cùng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại, đã giải tỏa được nỗi lo niềng răng mặt trong có đau không hay niềng răng mặt trong bao lâu.

+ Niềng răng 3M UGSL giúp răng di chuyển đúng lộ trình mà bác sĩ đã lên phác đồ từ trước.

Công nghệ đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị.

 + Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Các ưu điểm này đã được kiểm chứng thực tế qua nhiều ca điều trị cụ thể được chính bệnh nhân đánh giá cao về độ thẩm mỹ, an toàn và dễ chịu trong suốt quá trình điều trị. 

Mọi băn khoăn, thắc mắc về niềng răng mặt trong bao lâu, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới hotline 1900.6900 hoặc gửi thông tin câu hỏi theo mẫu đăng ký dưới đây, các bác sĩ Nha khoa Paris sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn!

Bình luận mặc định

x