Niềng răng

Niềng răng ngay cả người khớp cắn chuẩn có tác dụng gì

Như mọi người thường nghĩ nếu sở hưu khớp cắn chuẩn thì sẽ có một hàm răng cân đối và đẹp, đây là một suy nghĩ sai lầm rất nhiều người mắc phải. Vậy thực sự thế nào là khớp cắn chuẩn và tác dụng tuyệt vời của niềng răng ngay cả người có khớp cắn chuẩn

Thế nào là khớp cắn chuẩn?

Khớp cắn chuẩn là người phải đạt được các tiêu chí sau:

  • Tương quan 3 phần cằm – mũi – trán cân đối ở mọi góc nhìn
  • Khi ngậm miệng thì nhóm các răng trước của hàm trên phải chùm lên các răng của hàm dưới mà không tạo ra khoảng cách, các răng phải khít với nhau
  • Khi ngậm miệng thì nhóm răng sau (răng tiền hàm và răng hàm) của hàm trên hàm dưới tiếp xúc với nhau ở mặt nhai
  • Trục phân chia gương mặt chạy từ mũi qua khe răng của 2 hàm tạo thành một đường thẳng không bị gấp khúc

Khớp cắn chuẩn vẫn cần niềng răng

Khớp cắn chuẩn vẫn cần niềng răng

Tại sao khớp cắn chuẩn vẫn phải niềng răng?

Những người sở hữu khớp cắn chuẩn hàm răng thường đẹp, tương quan 3 phần mặt chuẩn nên không cần chỉnh khớp cắn mà cần tập trung vào chỉnh các vấn đề khác nếu có như răng thưa, răng xô lệch, răng chen chúc. Vì vậy với những người răng không đẹp thì vẫn phải niềng răng.

Điều này là rất bình thưởng để tạo một hàm răng đạt chuẩn về mọi mặt. Nhắc tới niềng răng mọi người sẽ nghĩ ngay tơi việc phải mang mắc cài. Tuy nhiên, ngày nay với sự phát triển của ngành nha khoa thì phương pháp niềng răng đã được cải tiến hơn nữa, những loại mắc cài mang lại hiệu quả tốt cũng như đem lại tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng.Các nha sĩ phải có trình độ chuyên môn cao để có thể điều chỉnh hướng di chuyển của răng sao cho chúng về đúng chỗ mong muốn. Các dây thép được luồn qua các mắc cài tạo một lực vừa phải theo từng chu kỳ điều chỉnh giúp răng dịch chuyển và đúng cung hàm của mình. Sau khi điều trị xong sẽ cho một hàm răng ngay ngắn vừa đều và đẹp.

Vì vậy ngay cả khi bạn đã có khớp cắn chuẩn nhưng có hàm răng không đều và đẹp thì biện pháp niềng răng vẫn là một lựa chọn cần thiết và không quá khó hiểu.

Xem thêm:

 

 

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x