Niềng răng

Niềng răng phương pháp chữa răng hô triệt để

Răng hô là hiện tượng răng ở 2 hàm không đều nhau, theo hướng đi ra ngoài. ảnh hưởng không nhỏ tới thẩm mỹ cũng như sức khỏe của người bệnh. Vì vậy ngành nha khoa đã phát kiến ra phương pháp niềng răng để chỉnh răng hô triệt để.

1. Tổng hợp lợi ích của niềng răng.

Niềng răng là phương pháp chỉnh hình nha khoa đã được áp dụng từ rất lâu. Niềng răng sử dụng những khí cụ chỉnh nha đeo lên răng nhằm tác động từ từ lực kéo lên toàn bộ cung hàm, giúp các răng được điều chỉnh đến vị trí thích hợp. Phương pháp niềng răng thường áp dụng đối với những trường hợp hô mà nguyên nhân do răng gây ra. Niềng răng sẽ giúp cho:

Phương pháp niềng răng chỉnh răng hô triệt để

Phương pháp niềng răng chỉnh răng hô triệt để

Sắp xếp các răng đều đặn trên cung hàm

Lực kéo nhẹ mà các khí cụ niềng răng tác động lên răng đủ sức di chuyển từ từ các răng đến vị trí mà các bác sĩ đã căn chỉnh để bệnh nhân hết răng hô. Điều này sẽ được kiểm soát thường xuyên bởi các nha sĩ. Sau khoảng 18 – 24 tháng là bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt hàm răng của mình.

Chỉnh đốn khớp cắn

Khi răng hô thì ít nhiều khiến khớp cắn bị sai khác đi vì khi răng hô thì 2 hàm trên dưới khó có thể đối xứng với nhau khiến chúng không chạm khít vào nhau. Nhưng sau khi điều trị, các răng trở nên ngay ngắn và dĩ nhiên 2 hàm cũng được chạm vào nhau tự nhiên.

Giúp việc ăn nhai tốt hơn

Các răng 2 hàm trên dưới không ăn khớp với nhau thì việc nhai cắn thức ăn cũng không được thuận lợi như bình thường. Thức ăn không được nghiền nát phần nào ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bệnh nhân.

Tạo tính thẩm mỹ cho người bệnh.

Răng hô làm cho người bệnh gặp nhiều khó khăn, trở thành rào cản trong cuộc sống. Có được hàm răng đẹp cũng đồng nghĩa với việc làm cho cuộc sống trở lên tốt đẹp hơn.

2. Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay.

Tổng hợp phương pháp niềng răng phổ biến

Tổng hợp phương pháp niềng răng phổ biến

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại:

Đây là phương pháp truyền thống , có giá thành rẻ nên được khá nhiều khách hàng lựa chọn.

Tuy nhiên, do những khí cụ kim loại có màu sắc khá “nổi bật” nên thường gây chú ý với người đối diện. Vì vậy, mắc cài kim loại là lựa chọn phù hợp khi niềng răng cho trẻ em, là những đối tượng chưa để ý nhiều đến vấn đề thẩm mỹ.

Phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc.

Là phương pháp niềng răng mới trong đó mắc cài có hệ thống nắp trượt hoặc cánh tự động để đậy và giữ dây kim loại trong mắc cài. Dây sẽ trượt tự do trong rãnh của mắc cài. Chỉ số lực kéo sẽ do bác sĩ kiểm soát.

Niềng răng tự buộc tiết kiệm thời gian chỉnh nha và số lần bệnh nhân đi đến phòng khám. Nhưng độ dày của mắc cài lại khá lớn nên gây không ít khó khăn cho bệnh nhân trong việc ăn uống, phát âm.

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ.

Là giải pháp cho những ai ngại đeo các khí cụ nhiều màu sắc. Bởi những khung kim lọai được thay thế bằng sứ trong suốt nên trùng với màu răng, người ngoài rất khó nhận ra khi bạn đang đeo mắc cài sứ.

Vật liệu sứ có độ chịu lực tốt nên rất khó hư hỏng nhưng nó cũng có chi phí khá cao và bệnh nhân cũng mất nhiều thời gian chỉnh nha hơn nếu lựa chọn phương pháp này.

– Phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi.

Về cơ bản mắc cài mặt lưỡi cũng giống như mắc cài kim loại nhưng mắc cài này được “giấu” vào phía trong răng nên người ngoài rất khó nhận biết được sự tồn tại mắc cài trong miệng. Tuy nhiên, phương pháp này khiến bệnh nhân rất khó vệ sinh răng miệng và đòi hỏi tay nghề cao của bác sĩ.

– Niềng răng không mắc cài invisalign.

phương pháp niềng răng vượt trội trong các phương pháp niềng răng hiện nay. Những khay niềng trong suốt vừa khít với răng, ôm sát bề mặt răng nên ngay cả chính bản thân người đeo cũng khó nhận ra sự khác biệt. Phương pháp này cho phép khách hàng tự sử dụng tại nhà nhưng chi phí của nó cũng khá cao.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x