Niềng răng

Niềng răng tác động đến xương hàm RẤT NHIỀU?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em đang rất băn khoăn về một vấn đề răng miệng ạ. Em có hàm răng khá vẩu, phần hàm trên bị chìa ra ngoài, răng khấp khểnh nữa. Em định đi niềng răng thì nghe nói là niềng răng tác động đến xương hàm và rất đau nhức nên em cũng khá lo. Mong bác sỹ tư vấn giúp cụ thể ạ. Em cảm ơn! (Ngọc Hằng – Vinh, Nghệ An).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Hằng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Niềng răng tác động đến xương hàm RẤT NHIỀU?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Niềng răng thực chất là phương pháp không có tác động đến xương hàm và chỉ là cách nha sỹ sử dụng khí cụ niềng tác động đến răng và làm cho răng dịch chuyển về vị trí đều khít trên cung hàm.

Niềng răng như bạn nghe nói có ảnh hưởng đến xương hàm là không đúng và có thể đây là phương pháp phẫu thuật hàm – một giải pháp được áp dụng trong trường hợp bị hô do hàm – tức là hàm trên hoặc hàm dưới bị lệch với hàm còn lại và đưa hẳn ra ngoài. Sau một vài giờ phẫu thuật thì tình trạng hô vẩu của bạn sẽ được khắc phục, tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi thực hiện bởi nhưng bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm để hạn chế rủi ro có thể xảy ra trong khi phẫu thuật.

Niềng răng chỉ được thực hiện khi răng hô với nguyên nhân hô do răng mà thôi và không thể khắc phục được tình trạng hô hàm. Muốn biết được tình trạng của bạn là hô do hàm hay do răng thì tốt nhất bạn nên gặp nha sỹ để được thăm khám và tư vấn cụ thể nhất. Có nhiều ca điều trị phải được áp dụng cả hai phương pháp phẫu thuật và niềng răng mới mang lại được kết quả ưng ý.

Niềng răng tác động đến xương hàm RẤT NHIỀU?

Niềng răng tác động đến xương hàm RẤT NHIỀU có đúng?

Với trường hợp răng khấp khểnh, chìa ra ngoài thì bạn có thể áp dụng niềng răng. Thời gian niềng răng khấp khểnh sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn, dao động từ 12-24 tháng và sau khi niềng bạn cần đeo khí cụ duy trì một vài tháng để đảm bảo có một kết quả tốt nhất. Niềng răng là cách dùng dụng cụ tác động di chuyển răng do đó chắc chắn sẽ gây đau nhức ít nhiều cho người sử dụng. Mức độ ê nhức sẽ phụ thuộc vào công nghệ cũng như chuyên môn phán đoán của nha sỹ. Tuy nhiên, thông thường niềng răng chỉ gây đau nhức trong vòng một vài tuần đầu khi đeo khí cụ niềng, sau đó khi bạn đã quen thì cảm giác ê nhức cũng giảm đi rõ rệt.

Nếu tình trạng răng hô vẩu của bạn có thể được điều trị bằng cách niềng răng thì chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện theo công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL mới nhất Hoa Kỳ. Đây là sản phẩm của tập đoàn nha khoa xuyên quốc gia ESPE, được các bác sỹ bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và phát minh. Công nghệ niềng răng mới hiện đã có mặt tại Nha khoa Paris và được áp dụng cho hàng trăm bệnh nhân hô vẩu, răng lệch lạc với kết quả rất khả quan.

– Răng được sắp xếp đều đặn trên cung hàm, thẳng hàng và không bị sai khác

– Hệ thống mắc cài linh động với cơ chế kháng mỏi cao, giảm thiểu ma sát sẽ giúp hạn chế tình trạng ê nhức một cách tối đa cho bệnh nhân.

– Với sự hỗ trợ của phần mềm chỉnh nha Dolphin 11.7, thời gian đeo khí cụ cố định của bạn được rút ngắn tối đa.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn vào về niềng răng tác động đến xương hàm, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn mọi thắc mắc có liên quan chi tiết nhất.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x