Niềng răng

Niềng răng thất bại khi nào, có nguy hiểm không?

Niềng răng là kỹ thuật duy nhất hiện nay có thể tác động làm di chuyển răng để sắp xếp hàm răng khấp khểnh đều lại với nhau. Niềng răng còn có thể chữa sai lệch khớp cắn nghiêm trọng như hô móm, méo lệch,… Tuy nhiên, nếu không thận trọng thì có thể sẽ gặp phải tình huống niềng răng thất bại. Khi đó, răng sẽ có thể đứng trước một số nguy cơ khá nguy hiểm.

 

1. Niềng răng thất bại có nguy hiểm không?

Khi chỉnh nha, cả hàm răng sẽ trải qua một cuộc thay đổi hoàn toàn về vị trí, thế và phương răng. Những chiếc răng sẽ phải chịu lực co kéo trên cung hàm trong thời gian dài. Nếu quá trình niềng răng thất bại cũng có nghĩa là quá trình chịu lực của răng trong suốt thời gian điều trị là vô nghĩa.

Niềng răng thất bại khi nào, có nguy hiểm không? 2Niềng răng sẽ gây ra lực co kéo răng trong thời gian dài dẫn đến những thay đổi quan trọng ở răng

Sự co kéo răng kể trên có thể đặt răng trước những nguy cơ sau đây:

– Răng yếu đi và nhạy cảm hơn,

– Răng xê dịch không đều đặn và mất thẩm mỹ,

– Răng chịu lực kém nên sức nhai giảm,

– Nướu dễ bị tụt thấp và chân răng dễ lộ ra,

– Tuổi thọ của răng giảm, xương ổ răng tiêu dẫn đến răng lung lay và rụng sớm.

2. Niềng răng thất bại khi nào?

Niềng răng là kỹ thuật vô cùng khó nên khả năng thất bại cũng không nhỏ nếu như ca điều trị không thể hội tụ đầy đủ những điều kiện tốt nhất.

Vậy niềng răng thất bại khi nào?

 Hướng điều trị không phù hợp: Chẳng hạn như khi bạn bị hô – móm nhưng nguyên nhân không chỉ là do răng mà còn do xương hàm.

 Mắc cài kém chất lượng: Khi mắc cài không đảm bảo sẽ dễ bị bung vỡ trong khi gắn trên răng và chịu lực kéo. Bản thân mắc cài kém chất lượng đã không thể tạo lực chuẩn xác, cộng với việc bị bung vỡ nhiều lần sẽ làm cho quá trình răng di chuyển bị sai khác dù hướng điều trị là đúng.

 Chỉ định lực kéo không phù hợp: Lực kéo răng quá nhẹ hoặc quá mạnh đều không phù hợp với răng hoặc với từng giai đoạn chỉnh nha khác nhau.

 Bệnh nhân không giữ gìn: Trong quá trình chỉnh nha, nếu bệnh nhân không giữ gìn tốt và tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ định của bác sỹ thì khả năng niềng răng thất bại là rất cao.

Niềng răng thất bại khi nào, có nguy hiểm không 6Hiệu quả niềng răng cần có sự hội tụ của nhiều yếu tố

3. Tránh việc niềng răng thất bại bằng cách nào?

Qua những trường hợp cụ thể khiến niềng răng thất bại có thể nhận thấy vai trò của bác sỹ rất quan trọng. Tất cả những công đoạn như xác định hướng điều trị, chỉ định lực và loại mắc cài phù hợp với bệnh nhân đều do bác sỹ quyết định tới 80%. Bác sỹ cũng chính là người đảm trách toàn bộ kỹ thuật chỉnh nha cho bệnh nhân. Vì thế có thể nói để tránh việc niềng răng thất bại cần hội tụ đủ 3 yếu tố cần thiết đó là bác sỹ giỏi – kỹ thuật chỉnh nha hiện đại và sự giữ gìn của bệnh nhân.

Thực tế phương pháp niềng răng cho bệnh nhân tại Nha khoa Paris cũng cho thấy rõ điều này.

– Bác sỹ đảm trách chỉnh nha tại Trung tâm đã có nhiều năm kinh nghiệm, từng được đào tạo chuyên sâu về chỉnh nha tại Đại học y khoa danh tiếng nhất ở Pháp.

– Công nghệ mà Paris ứng dụng để chỉnh nha cũng là thế hệ tân tiến nhất hiện nay 3M UGSL. Đây là công nghệ của các chuyên gia chỉnh nha hàng đầu thuộc Bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công. Khi ứng dụng công nghệ này hiệu quả đạt được là chắc chắn và có thể rút ngắn được thời gian điều trị tối đa.

– Hệ thống mắc cài tại Trung tâm đều đảm bảo chất lượng, được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, có bảo hành chính hãng.

– Chế độ bảo trì bảo hành định kỳ sau chỉnh nha đảm bảo.

Niềng răng thất bại khi nào, có nguy hiểm khôngCông nghệ chỉnh nha hiện đại theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ

Xem thêm: Công nghệ niềng răng 3M UGSL tiêu chuẩn Quốc tế

Nhờ thế mà hầu hết những ca niềng răng thực hiện tại Trung tâm đều đạt được tỷ lệ thành công cao, mang đến cho bệnh nhân hàm răng đều đặn, thẩm mỹ và chuẩn khớp cắn mà không gặp phải rắc rối nào.

Nếu muốn được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ niềng răng tại Trung tâm cũng như là việc niềng răng thất bại khi nào, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Paris, bác sỹ sẽ hỗ trợ giải đáp tận tình mọi thắc mắc cho bạn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x