Niềng răng

Niềng răng thưa có cần nhổ răng hay không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Bác sỹ có thể tư vấn cho em niềng răng thưa có cần nhổ răng hay không ạ? Hiện tại hàm răng trên của em khá thưa nhưng cũng có 1, 2 răng khá khấp khểnh. Em muốn đi niềng răng nhưng mọi người bảo muốn niềng răng phải nhổ răng trước. Em không rõ vấn đề này như thế nào. Cảm ơn bác sỹ. (My Vân – Vĩnh Phúc).

Trả lời :

Chào bạn My Vân !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Niềng răng thưa có cần nhổ răng hay không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Niềng răng là cách khắc phục tình trạng răng thưa phổ biến và hiệu quả nhất bên cạnh hàn trám cũng như bọc sứ. So với hai phương pháp còn lại thì niềng răng mang lại hiệu quả lâu bền cũng như giúp khắc phục được tình trạng răng thưa nhiều tốt nhất, đặc biệt là trường hợp thưa toàn hàm.

Niềng răng thưa có cần nhổ răng hay không?

Niềng răng thưa không phải lúc nào cũng cần nhổ răng

Không phải trường hợp niềng răng nào cũng cần phải nhổ răng như bạn đã nghe thông tin ở đâu đó. Nhổ răng là chỉ định bắt buộc trong một số trường hợp như răng mọc quá dày, răng thừa, răng to, cung răng rộng hơn cung xương hàm. Việc nhổ răng để chỉnh hình răng thưa có mục đích là tạo khoảng trống cho các răng có thể dịch chuyển được theo tính toán của nha sỹ. Nếu răng mọc quá chen chúc, khoảng trống không có thì việc chỉnh nha không thể đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Niềng răng thưa có cần nhổ răng hay không?

Trường hợp không phải nhổ răng áp dụng khi răng bạn bạn không đều và bị thưa, khi độ lớn của cung răng nhỏ hơn nhiều so với cung xương hàm, hoặc là khi bạn đã bị mất răng từ trước.

Niềng răng thưa có cần nhổ răng hay không sẽ tùy thuộc vào thăm khám cụ thể của nha sỹ, xem tỉ lệ và mật độ răng của bạn trên cung hàm như thế nào để có chỉ định phù hợp nhất. Bạn My Vân có thể sắp xếp thời gian đến Nha khoa Paris để được bác sỹ kiểm tra tình trạng răng miệng và đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất.

Tại Nha khoa Paris, chúng tôi đang áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL tân tiến nhất chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một hàm răng đều đẹp với mức chi phí niềng răng thưa thấp nhất. Công nghệ mới thiết kế các mắc cài có chốt đóng tự động để cố định dây cung mà không dùng đến các dây thun buộc như trước. Với dây cung này có thể trượt tự do trong rãnh chốt của mắc cài, cho nên có khả năng hạn chế tối đa tình trạng bị bung mắc cài. Lực điều chỉnh răng của loại mắc cài tự buộc đồng đều giữa các răng và dịch chuyển răng từng chút một, nên mang lại hiệu quả trong niềng răng thưa rất cao.

Để biết thêm thông tin chi tiết về công nghệ 3M UGSL cũng như quy trình niềng răng thưa, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699. Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi băn khoăn của bạn một cách chi tiết nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x