Niềng răng

Niềng răng thưa mất bao lâu để răng khít lại?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Cháu năm nay 23 tuổi thì có niềng răng hiệu quả được không ạ? Cháu đang có dự định đi du học nên muốn niềng răng trước khi đi. Răng cháu thưa, không nặng lắm thì không biết là niềng răng thưa mất bao lâu các răng sẽ khít lại. Nếu chỉ cần răng khít lại thì có kết thúc điều trị được hay không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đinh Phương Thảo – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Phương Thảo!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Niềng răng thưa mất bao lâu để răng khít lại?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng thưa mất bao lâu đểrăng khít lại? 1Niềng răng thưa mất bao lâu sẽ hoàn thiện?

Độ tuổi của bạn vẫn rất phù hợp để niềng răng cho hiệu quả cao và như ý. Quá trình niềng răng sẽ không gặp bất cứ trở ngại nào nếu bạn có sức khỏe tốt, đặc biệt là sức khỏe răng miệng, không bị bệnh lý viêm răng hay nha chu trong suốt quá trình đeo mắc cài và các răng đều khỏe mạnh,…

Thời gian niềng răng dù bằng cách nào cũng đều phải tốn khá nhiều thời gian. Những ca niềng răng thông thường sẽ mất khoảng trên dưới 2 năm để hoàn tất. Thời gian niềng răng mất bao lâu còn do mức độ răng thưa cụ thể của từng người quy định. Răng càng thưa nhiều thì càng cần có thêm thời gian để di chuyển và ngược lại. Như trường hợp của bạn nếu chỉ thưa nhẹ thì có thể không cần đến 2 năm.

Có một vấn đề cũng cần lưu ý cho bạn là khi niềng răng bạn phải trải qua hai giai đoạn chính là đeo mắc cài để di chuyển răng. Giai đoạn tiếp theo là khi tháo mắc cài, bạn phải đeo khí cụ để ổn định răng tại vị trí mới. Nếu sau khi tháo mắc cài mà bạn để răng tự do, không được cố định và ăn nhai bình thường thì răng sẽ yếu và có thể bị thưa trở lại do vị trí mới của răng chưa được cố định hoàn toàn. Do đó, bạn không thể kết thúc điều trị khi mới thấy răng sát khít lại với nhau. Chính xác là bạn phải đeo thêm khí cụ trong vài tháng nữa sau khi răng đã sát khít và đều đẹp nhé!

Vì bạn phải đi du học nên có thể tranh thủ niềng sớm từ bây giờ và áp dụng kỹ thuật Niềng răng mắc cài 3M UGSL sẽ tốt hơn. Vì đây là công nghệ chỉnh nha hiện đại và linh động nhất hiện nay dựa trên sự tác động tạo lực của hệ thông mắc cài tự động của tập đoàn sản xuất các sản phẩm nha khoa xuyên quốc gia ESPE. Công nghệ tích hợp 4 ưu điểm vượt trội sau đây mà bạn nên tham khảo sau đây:

– Đây là hệ thống mắc cài Unitek Gemini SL với 80 lỗ sàng mặt đế cho sự lưu trữ tối ưu, có thể làm gia tăng hiệu quả định vị trên răng và cơ chế tự buộc Nitinol kháng mỏi cao, giúp tạo lực kéo đồng đều, ổn định các răng sao cho sát khít lại với nhau. Do đó, kết quả kéo răng tiến lại gần nhau hơn đều nằm trong dự liệu của nha sỹ.

– Công nghệ đảm bảo tần suất tác động lực xen kẽ giữa kéo và nghỉ rất nhịp nhàng, đầy đủ giúp cho răng sau mỗi lần chịu lực kéo luôn có một khoảng thời gian để ổn định. Sự luân phiên này tiếp diễn liên tục trong quá trình đeo mắc cài giúp đưa răng về vị trí thẩm mỹ nhất theo đúng lộ trình.

– Tùy chỉnh linh hoạt khi cần gia tăng lực kéo mà không cần phải tháo rời mắc cài như kỹ thuật niềng răng trước đây.

– Không gây đau khi đeo trên răng và tạo lực di chuyển rất ổn định không làm tổn hại đến xương hàm.

Đặc biệt, với Niềng răng mắc cài 3M UGSL, sau khi răng đã kéo sát lại với nhau, sự ổn định của chân răng trong xương hàm đã rất chắc chắn. Nhờ thế, thời gian bạn phải đeo thêm khí cụ có thể được rút ngắn tối đa so với kỹ thuật niềng răng thông thường. Đã có nhiều khách hàng giống như bạn điều trị tại Paris và tỏ ra hài lòng bởi thời gian niềng ngắn hơn bình thường mà vẫn có được kết quả tương đương thậm chí tốt hơn.

Đây là công nghệ được sử dụng độc quyền tại Nha khoa Paris nên tốt nhất bạn nên đến trung tâm để được bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha tư vấn kỹ lưỡng hơn về quy trình thực hiện công nghệ bằng những mô tả và hình ảnh trực quan nhất và xác định thời gian niềng răng thưa mất bao lâu cho trường hợp của bạn. Mọi thông tin xin liên hệ số điện thoại 0943 776699. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể cho bạn.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x