Niềng răng

Niềng răng thưa mất bao lâu mới tháo mắc cài?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em bị thưa tự nhỏ, 1 số khe thưa khá lớn, đặc biệt là răng cửa, vừa thưa lại vừa vênh và em còn có một chiếc răng mọc sâu trong hàm, chỉ nhú ra một chút và mọc cao lên hẳn so với các răng khác. Em muốn niềng răng bằng mắc cài cho đảm bảo. Mong bác sỹ tư vấn trước giúp cháu niềng răng thưa mất bao lâu mới được thao mắc cài ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Hoàng Anh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng thưa mất bao lâu mới tháo mắc cài?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng thưa mất bao lâu mới tháo mắc cài 4Hiệu quả niềng răng tiết kiệm thời gian với công nghệ hiện đại tại Paris

Niềng răng mắc cài là giải pháp tốt nhất cho bạn trong tình huống này vì mức độ sai lệch răng của bạn không nhỏ, khá phức tạp, có nhiều dạng, vừa thưa lại vừa hơi vểnh, hơn nữa còn có răng mọc ngầm, mọc cao trên cung hàm.

Niềng răng thưa mất bao lâu mới tháo mắc cài?

Với những ca niềng răng thông thường sẽ mất khoảng từ 1,5 – 2 năm điều trị và đeo mắc cài trên răng. Có những ca rất đơn giản thì chỉ mất khoảng 6 tháng là có thể tháo mắc cài.

Tuy nhiên, với trường hợp của bạn có thể sẽ phải mất ít nhất là 2 năm để hoàn tất. Nếu qua thăm khám trực tiếp mà bác sỹ nhận thấy mức độ phức tạp hơn nhiều so với bạn mô tả trong câu hỏi trên đây thì khả năng sẽ mất thêm vài tháng.

Nếu bạn thực hiện điều trị tại Trung tâm thì không phải lo lắng nhiều về vấn đề niềng răng thưa mất bao lâu mới tháo mắc cài. vì Trung tâm có thể đảm bảo rút ngắn thời gian đeo mắc cài tối đa cho bạn khi niềng nhờ ứng dụng công nghệ chỉnh nha hiện đại 3M UGSL.

Đây là công nghệ niềng răng dựa trên khả năng tạo lực kéo răng của hệ thống mắc cài linh động số 1 hiện nay. Răng có thể di chuyển ổn định, bền bỉ, chuẩn xác với dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị. Nhờ thế, quá trình sắp xếp răng dễ dàng, nhanh chóng hơn, răng vểnh được kéo lui vào trong với thế răng chuẩn và hài hòa với các răng kế cận, răng mọc cao và ngầm trong hàm sẽ đi về cung hàm đúng vị trí bị thiếu.

Chỉ đặc biệt lưu ý ở chiếc răng mọc cao trên cung hàm. Do chiếc răng này chỉ nhú ra một phần không rõ hình thể là răng nào và bạn cũng không nói rõ trên cung răng chính có bị thiếu răng nào không chưa thể nhận định được có cần thiết phải kéo chiếc răng này xuống hay không.

Nếu là răng bị thiếu thì kéo răng xuống chuẩn cung hàm là đương nhiên. Nhưng nếu đó chỉ là răng thừa thì hoặc là không cần tác động (nếu là răng lành tính, không ảnh hưởng đến việc niềng răng) hoặc là nhổ bỏ (nếu là răng ác tính và có ảnh hưởng đến quá trình niềng răng).

Tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp Trung tâm để được bác sỹ thăm khám thật cụ thể, qua đó mới xác định được chính xác nhất niềng răng thưa mất bao lâu, hướng điều trị như thế nào. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x