Niềng răng

Niềng răng trong suốt bao lâu thì hoàn thành?

CÂU HỎI:

Thưa bác sĩ, em muốn biết niềng răng trong suốt bao lâu thì hoàn thành ạ? Em muốn niềng răng lâu rồi, nhưng chỉ ngại đeo mắc cài bị lộ nên còn phân vân, hôm vừa rồi nghe bạn mách ở Nha khoa Paris có phương pháp niềng răng trong suốt thẩm mỹ nên em muốn tìm hiểu thêm trước khi điều trị. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn! (Khánh Hoài – TP. Hồ Chí Minh)

TRẢ LỜI

Chào bạn Khánh Hoài!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Niềng răng trong suốt bao lâu thì hoàn thành các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

nieng-rang-khong-mac-cai-1

Niềng răng trong suốt bao lâu thì hoàn thành?

Niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng không mắc cài, là cách chỉnh nha bằng khay niềng răng có màu sắc trong suốt, khiến người đối diện không thể phát hiện được bạn đang đeo niềng răng. Ngoài ra, ưu điểm của phương pháp này là khay niềng có thể tháo ra lắp vào dễ dàng giúp bạn dễ dàng trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng, hạn chế các bệnh lý răng miệng.

Niềng răng trong suốt bao lâu thì hoàn thành?

Với niềng răng trong suốt, sau khi thăm khám và lấy dấu mẫu hàm, nha sĩ sẽ gửi thông số sang trung tâm sản xuất khay niềng trong suốt để các kỹ thuật viên chế tạo khay và gửi về lại Việt Nam.

Trung bình tổng số khay niềng mà bạn phải mang là từ 20-40 khay, tùy vào mức độ răng mọc lệch cần khắc phục mà kế hoạch chỉnh nha va số lượng khay niềng ở mỗi khách hàng là khác nhau. Khay niềng trong suốt sẽ đem lại hiệu quả thẩm mỹ cho hàm răng ngay cả khi bạn đang điều trị.

Niềng răng trong suốt bao lâu sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bạn cần tìm hiểu chi tiết trước khi đưa ra quyết định niềng răng để có thể rút ngắn thời gian điều trị, đồng thời giúp quá trình niềng răng diễn ra an toàn.

+ Độ tuổi niềng răng: độ tuổi lý tưởng nhất để niềng răng là 12-16 tuổi, càng về sau xương hàm càng cứng chắc, niềng răng sẽ mất càng nhiều thời gian hơn.

+ Loại khay niềng răng: hiện nay có một số loại khay niềng răng phổ biến như clear aligner, invisalign, ecligner. Trong đó, clear alinger là khay niềng được chế tạo thủ công từ mẫu hàm thạch cao nên niềng răng trong suốt mất bao lâu sẽ mất nhiều thời gian hơn so với 2 loại khay còn lại được order chế tác tại nhà máy sản xuất khay niềng răng

+ Tình trạng răng mọc lệch:  tùy vào mức độ răng mọc lệch cần khắc phục mà thời gian chỉnh nha sẽ nhanh hay chậm.

+ Địa chỉ nha khoa: Ngoài yếu tố chủ quan tác động, thì việc lựa chọn địa chỉ nha khoa cũng không kém phần quan trọng  quyết định đến thời gian niềng răng trong suốt bao lâu. Bởi chỉ có những bác sĩ giỏi kèm theo công nghệ hiện đại thì việc lựa chọn khí cụ chỉnh nha, thời gian chỉnh nha đúng lúc mới có ý nghĩa.

Bởi vậy mà Nha khoa Paris đã và đang được vô số khách hàng lựa chọn bởi nhiều yếu tố chi phối:

paris-nhakhoauytin

Nha khoa Paris cam kết mang lại cho khách hàng những ca chỉnh nha niềng răng chất lượng, rút ngắn thời gian điều trị tối đa với giá cả phải chăng nhất.

Niềng răng trong suốt bao lâu nếu vẫn còn là thắc mắc của bạn, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 để được các bác sĩ giải đáp một cách chi tiết nhất nhé.

Bình luận mặc định

x