Niềng răng

Niềng răng và những điều cần biết để chỉnh nha hiệu quả hơn

Niềng răng đã trở thành phương pháp giúp khắc phục răng mọc lệch, sai khớp cắn phổ biến trong nha khoa Việt Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện niềng răng thì đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây. Các bác sĩ sẽ chia sẻ cho bạn niềng răng và những điều cần biết khi thực hiện chỉnh nha niềng răng.

1. Niềng răng áp dụng cho những trường hợp nào?

Niềng răng và những điều cần biết trước tiên, bạn phải biết mình có nên niềng răng hay không. Hãy cùng tìm hiểu phương pháp này áp dụng cho những trường hợp nào nhé:

+ Hàm răng lệch lạc, mọc chen chúc khiến bạn thấy mất tự tin, vừa gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng nên dễ gây ra sâu răng và bệnh nha chu.

+ Răng sai khới cắn: nếu khớp cắn giữa các răng trên và dưới không đúng có thể gây ra các rối lọan chức năng khớp thái dương hàm, gây đau đớn và khó khăn khi ăn.

+ Răng hô móm: Những hàm răng hô, móm, thưa…không những gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến tâm lý và sự tự tin của bệnh nhân.

cac-loai-mac-cai-nieng-rang-1

Niềng răng áp dụng cho nhiều trường hợp răng mọc phức tạp

2. Niềng răng để làm gì?

Rất nhiều người nghĩ rằng chỉnh nha chỉ làm cho “răng đều”. Thật ra, khi điều trị chỉnh nha, bác sĩ cần phải cân nhắc và đưa ra rất nhiều mục tiêu điều trị khác kèm theo:

+ Răng đều nhưng phải phù hợp với thẩm mỹ khuôn mặt, không bị hô hay móm thì mới đạt yêu cầu thẩm mỹ.

+ Bạn đã có đủ các răng vĩnh viễn hay chưa? Nếu chưa, thì răng đó bị ngầm hay là đã nhổ? Nếu đã nhổ răng, thì khoảng trống đó có thể sẽ được đóng lại khi chỉnh nha, hoặc bác sĩ sẽ dặn dò bạn một kế hoạch trồng lại răng giả sau này.

+ Khớp cắn của bạn có tốt và bền vững? Các răng có chạm đều nhau không? Niềng răng còn giúp bạn có được hàm răng chuẩn khớp cắn.

Bởi vậy, niềng răng và những điều cần biết ngày nay không đơn giản chỉ là niềng răng mà các bác sĩ gọi đó là niềng răng thẩm mỹ.

3. Niềng răng không giới hạn tuổi tác

Khi hầu hết mọi người nghĩ rằng niềng răng chỉ dành cho trẻ em thì sự thực về số lượng người trưởng thành tìm đến niềng răng ngày càng lớn.

Kỹ thuật chỉnh nha ngày nay không quan trọng tuổi tác, mà điều quan trọng là tình trạng sức khỏe răng miệng, động lực và quyết tâm chỉnh nha – niềng răng của bệnh nhân. Chính những điều này sẽ tác động đến quyết định điều trị của bác sĩ.

nieng-rang-va-nhung-dieu-can-biet-1

Niềng răng và những điều cần biết quan trọng là không giới hạn tuổi tác

4. Chế độ ăn uống khi niềng răng phải hợp lý

Trong quá trình niềng răng, chắc chắn những chiếc mắc cài sẽ cản trở bạn khá nhiều. Niềng răng và những điều cần biết cần phải có chế độ ăn uống hợp lý. Kiêng những đồ ăn dai, cứng và chứa nhiều chất đường đi kèm vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

Bởi khi niềng răng, khả năng ăn nhai không được như bình thường, nếu tác động mạnh dễ ảnh hưởng tới quá trình niềng răng. Đồng thời việc gắn liền với những chiếc mắc cài đồng nghĩa với nguy cơ mắc bệnh răng miệng cao.

Trên đây là những chia sẻ về niềng răng và những điều cần biết. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 để các bác sĩ tư vấn cụ thể nhé.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x