Niềng răng

Niềng răng vẩu giải pháp phục hình răng thẩm mỹ

Niềng răng vẩu là kỹ thuật điều trị chỉnh nha đương đại mang lại hiệu quả cao cho những người mắc phải khuyết điểm răng hô, vẩu giúp họ tự tin hơn với một hàm răng đều đẹp như mong muốn.

Răng vẩu là gì?

Răng vẩu là thiếu sót răng phổ biến nhất khi mọi người tìm đến các phương pháp chỉnh nha. Răng hô được nhận biết khi răng hàm trên phát triển hơn so với mức thường ngày, chìa ra ngoài, thiếu xứng với răng hàm dưới. Tình trạng đó khiến hàm răng mất đi thẩm mỹ vốn có, gây ra những khó khăn khi giao tế, ăn nhai, vệ sinh răng miệng, làm người bệnh mất tự tin và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống hằng ngày.

Bên cạnh đó, tình trạng này kéo dài sẽ khiến các khớp cắn lệch đi tác động và gây ra những biến chứng cho khớp thái dương hàm. Chính vì thế, khi phải mắc tội lỗi này, bạn cần tìm hiểu những phương pháp điều trị, trong đó niềng răng vẩu chính là giải pháp tối ưu cho bạn.

Những phương pháp niềng răng vẩu phổ quát

hiện niềng răng vẩu có thể được thực hiện bằng nhiều phương pháp điều trị khác nhau, đa dạng các sự lựa chọn cho mọi người. Tùy thuộc vào tình trạng răng, thị hiếu và mức tổn phí bạn có thể chi trả cùng với sự tư vấn của thầy thuốc điều trị trực tiếp, bạn sẽ tuyển lựa một phương pháp hạp nhất trong số những loại sau:

Niềng răng mắc cài: mắc cài kim khí, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong, mắc cài tự đóng…
Niềng răng không mắc cài
Niềng răng bằng khí cụ nha khoa

Mỗi phương pháp niềng răng vẩu kể trên đều có ưu điểm và lỗi riêng, do đó bạn cần tìm hiểu kỹ về từng loại và nhờ sự tham mưu chuyên môn từ các thầy thuốc để có sự chọn lọc hợp nhất giúp phát huy tối đa hiệu quả điều trị chỉnh nha trong quá trình niềng răng vẩu.

lợi. của phương pháp niềng răng vẩu

Kỹ thuật niềng răng vẩu dùng lực từ các mắc cài hay khí cụ nha khoa tác động lên răng làm răng chuyển dịch đến vị trí hợp giúp răng thẳng và đều hơn. Niềng răng vẩu thường được chỉ định phổ biến cho những trường hợp hàm hô, vẩu do răng, đem lại cho người thực hành nhiều ích lợi, có thể kể đến như sau:

thực hiện nắn chỉnh, chuyển di răng bị vẩu về đúng vị trí, thẳng đều với răng hàm dưới, điều chỉnh khớp cắn.
Cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng, giúp bạn tự tín trong giao du khi sở hữu hàm răng đều đặn.
Chức năng ăn nhai của hàm được cải thiện đáng kể, tương trợ tiêu hóa tốt hơn.
Vệ sinh răng miệng dễ dàng, bảo vệ sức khỏe răng miệng luôn khỏe mạnh.

thời kì tiến hành điều trị chỉnh nha thường ngày sẽ kéo dài từ 18 – 24 tháng, tùy thuộc vào tình trạng răng của từng trường hợp, thời kì sẽ có sự chênh lệch. Để thu được kết quả tốt nhất, trong quá trình niềng răng vẩu bạn hãy tuân theo những hướng dẫn của thầy thuốc về chế độ ăn uống cũng như chăm sóc, vệ sinh răng miệng hằng ngày. Bên cạnh đó, tái khám đúng lịch hẹn định kỳ để bác sĩ theo dõi tiến trình chi tiết, bảo đảm hiệu quả điều trị chỉnh nha tối ưu.

Bình luận mặc định

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

Nội dung (*):

x