Niềng răng

Niềng răng vẩu hiệu quả 2 trong 1: Hết vổ và đều răng

Điều trị răng vổ được xem là triệt để và cho hiệu quả tối đa khi thỏa mãn được đồng thời cả 2 yêu cầu là hết vổ và đều răng. Giá trị đồg thời này chỉ có thể tạo ra được khi áp dụng giải pháp niềng răng vổ. Ngoài cách này ra, không có cách nào khác có thể tạo ra cùng lúc cả 2 ưu điểm này.

 

1. Đặc điểm của răng vẩu

Để hiểu rõ vai trò đặc biệt của niềng răng vẩu chúng ta cần hiểu sự nghiêm trọng của vấn để khiếm khuyết này.

Răng vẩu là răng bị chìa ra phía trước so với tiêu chuẩn cân đối với tổng thể khuôn mặt. Vẩu răng khiến cho vùng miệng mất thẩm mỹ vùng răng cửa khi cười, thậm chí một số trường hợp sẽ không thể khép môi được khi bệnh nhân thả lỏng cơ môi.

Niềng răng vẩu hiệu quả 2 trong 1: Hết vổ và đều răng2Đặc điểm của răng vẩu hàm trên

– Môi căng, hàm dưới lùi: Đây là một đặc điểm khó nhìn nhận ra nhất, là điều mà bệnh nhân hay than phiền nhất rằng mình bị “hô” nhưng khó có thể trả lời cụ thể hô như thế nào. Những trường hợp này thường là có chỉ định phải nhổ răng.

– Cung hàm hẹp, nổi bật các răng cửa: Khi cung hàm bị hẹp, các răng cửa sẽ có xu hướng nổi bật và chìa ra phía trước, làm tăng cảm giác “vẩu”. Ở những trường hợp này, cần rất thận trọng với chỉ định nhổ răng.

– Vẩu 2 hàm: Những trường hợp này bệnh nhân lại thường thấy mình hô khá nhiều. Môi của bệnh nhân căng và không tự khép lại được ở tư thế nghỉ tự nhiên. Và nhổ răng thường được chỉ định cho trường hợp này.

2. Cơ chế tác động của niềng răng vẩu

Niềng răng vẩu là một thuật ngữ được sử dụng trong nha khoa, để chỉ phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các răng mọc vểnh, chìa gây vẩu, giúp tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười cũng như cho khuôn mặt. Phương pháp  niềng răng này còn được gọi là nẹp răng vẩu hay kẹp răng vẩu,…

Niềng răng vẩu hiệu quả 2 trong 1: Hết vổ và đều răng 11Răng vẩu được gắn mắc cài để niềng răng

Khi niềng răng vổ cần đến các khí cụ là mắc cài gắn trên răng để chỉnh răng về cả thế, phương răng đồng thời kéo làm di chuyển để thay đổi vị trí cho răng.

Như vậy, với niềng răng vẩu bệnh nhân sẽ đồng thời đạt được cả 2 tiêu chí và hết vẩu và hàm răng đều đẹp, tiêu chuẩn hài hòa với nhau hơn, khớp cắn chuẩn tỷ lệ nhất.

3. Ưu điểm nổi bật của niềng răng vẩu

– Mang lại tính thẩm mỹ cao: Đó là lí do tại sao một số người đã có hàm răng khá đều, khá đẹp mà họ vẫn quyết định bỏ thêm thời gian và chi phí để sửa răng vổ bằng cách chỉnh nha, bởi họ muốn nụ cười của mình được hoàn hảo hơn.

– Giúp quá trình ăn nhai thuận lợi: Khi bạn sở hữu một hàm răng với những chiếc răng lệch lạc, không ngăn ngắn trên cung hàm sẽ gây khó khăn trong quá trình ăn nhai thực phẩm. Nếu vấn đề này không được quan tâm kịp thời sẽ gây ra những tổn thương về khớp cắn, đau đầu,…

Niềng răng vẩu hiệu quả 2 trong 1: Hết vổ và đều răng1Hiệu quả niềng răng hết vổ và đều răng

– Giúp giảm áp lực cho quai hàm: Trong các trường hợp người có hàm trên hoặc hàm dưới hô quá nhiều, chìa ra phía trước đều có thể gây tổn hại đến hàm răng, gây khó khăn trong quá trình ăn nhai của bạn. Khi khớp cắn quá sâu, bệnh nhân có thể cắn vào phần mô răng bên trong, và có thể làm tổn hại đến xương hàm.

– Sở hữu một hàm răng khỏe mạnh trong tương lai: Hơi thở của bạn sẽ thay đổi theo từng giai đoạn, điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Khi lớn tuổi, khuôn mặt của bạn sẽ mất cân đối, hàm răng sẽ có hiện tượng nghiến chặt, bị mài mòn, có thể bị nhô ra ngoài, làm răng lung lay dẫn đến rụng răng, gây ra nhiều chứng bệnh về răng miệng,..
Tóm lại, niềng răng vẩu là một trong những quyết định sáng suốt để bạn có thể đầu tư cho sức khỏe răng miệng lâu dài cũng như hạn chế được các bệnh về răng miệng có thể xảy ra trong tương lai.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x