Niềng răng

Niềng răng vô hình – cách làm răng đều không bị phát hiện

Răng xấu, mọc không trật tự, lệch lạc, không chuẩn tỷ lệ khớp cắn là nguyên nhân khiến cho hàm răng trở nên mất thẩm mỹ, không đều, làm “khổ chủ” mặc cảm tự ti vì nụ cười không trọn vẹn. Niềng răng mắc cài là giải pháp có thể điều trị triệt để, và đây cũng là cách làm răng đều hiệu quả nhưng lại gây vướng và bị lộ khi đeo. Đó là điều làm cho người niềng răng lo ngại, song với niềng răng vô hình, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm thú vị trong công cuộc thẩm mỹ lại khuôn răng.

 

1. Cách làm răng đều bằng niềng răng vô hình là gì?

Niềng răng vô hình là một trong hai kỹ thuật chỉnh nha chủ yếu hiện nay. Kỹ thuật niềng răng không mắc cài invisalign dựa trên tác động di chuyển răng nhờ một khay niềng có cấu tạo giống như khuôn răng trong thời điểm hiện tại.

Khay này có thể tạo ra hiệu quả làm cho răng di chuyển giống như khi bạn đeo niềng răng mắc cài nên cũng có thể đưa răng về vị trí mong muốn sao cho các răng sát khít và đều đặn với nhau làm răng đều đẹp hơn.

Niềng răng vô hình - cách làm răng đều không bị phát hiện 1Niềng răng Invisalign là bạn phải đeo khay niềng trong suốt lên chụp lên toàn bộ hàm răng

2. Đặc điểm của khay niềng quyết định đặc thù của niềng răng vô hình

Khay này là 1 máng nhựa trong suốt có hình dáng tương khớp với khuôn răng ở thời điểm hiện tại khi cần đeo niềng răng thẩm mỹ. Máng này sẽ được chụp lên toàn bộ hàm răng hai bên và cố định bằng những mấu sứ trong, có màu giống với màu răng.

Đó là lý do tại sao khi mang khay niềng này trên miệng, người đối diện rất khó để nhận ra là bạn đang niềng chỉnh răng. Bạn có thể tháo khay niềng hàng ngày để ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng một cách thoải mái.

Chính đã điểm trên của khay niềng mà niềng răng vô hình mang những nét đặc trưng riêng, khác với niềng răng mắc cài về chỉ định lực, hướng di chuyển răng,…

3. Một bộ niềng răng vô hình Invisalign gồm bao nhiêu cái?

Trong suốt quá trình làm đều răng bằng phương pháp niềng răng vô hình Invisalign, bạn không chỉ đeo một khay niềng duy nhất mà phải sử dụng đến cả một bộ niềng gồm nhiều khay. Số lượng khay thường linh động tùy theo từng ca điều trị.

Trong những trường hợp thông thường thì một bộ khay có thể gồm 22 chiếc. Nhưng nếu răng có mức độ khấp khểnh quá lớn thì số lượng khay sẽ nhiều hơn. Ngược lại, khi răng khấp khểnh nhẹ, bạn có thể sẽ không phải sử dụng đến con số 22 khay, thậm chí nhiều hơn như thế.

Niềng răng vô hình - cách làm răng đều không bị phát hiện 2Invisalign được làm từ nhựa nha khoa trong suốt, có hình thể giống với khuôn răng

4. Tại sao niềng răng vô hình Invisalign cần nhiều khay niềng như vậy?

Không ít người thắc mắc tại sao cách làm đều răng theo phương pháp chỉnh nha trong suốt lại cần đến nhiều khay như vậy trong khi niềng mắc cài thì có thể chỉ cần 1 bộ trong suốt quá trình điều trị. Sở dĩ, niềng răng Invisalign cần phải dùng nhiều khay là do khay niềng liên kết dạng khối, khả năng làm răng di chuyển không được linh hoạt giống như mắc cài tách rời nhau.

Do đó, lực làm di chuyển răng bởi khay niềng rất chậm. Sau mỗi đợt răng di chuyển đúng lộ trình thì cần phải thay khay mới. Việc thay khay này cũng tương tự như hình thức tăng lực kéo trong mỗi đợt niềng răng mắc cài vậy. Cho nên muốn làm răng đẹp nhất cần phải sử dụng đến nhiều khay niềng trong toàn bộ quá trình điều trị.

Niềng răng vô hình - cách làm răng đều không bị phát hiện 3Khay niềng có những ưu điểm mà phương pháp đeo mắc cài không tạo ra được

5. Số lượng khay khi nniềng răng vô hình do ai quyết định

Số lượng khay  khi niềng răng vô hình thường sẽ do bác sỹ và ngân hàng Invisalign phối hợp để chỉ định. Sau khi bạn được thăm khám, soi chụp kỹ lưỡng, bác sỹ sẽ phân tích kết quả và lên phác đồ điều trị cho từng giai đoạn và gửi thông số chi tiết sang cho ngân hàng Invisalign tại Mỹ.

Khi đó, ngân hàng Invisalign sẽ dựa vào phác đồ cụ thể để xem xét phải chế tạo khay niềng ra sao, có chỉnh sửa như thế nào cho phù hợp hơn không và trao đổi lại với bác sỹ để đưa ra quyết định cuối cùng về số khay niềng cho bệnh nhân để đạt được kết quả tốt nhất, tránh việc phải đặt thêm khay niềng do thiếu làm mất thời gian và ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

6. Ưu điểm của phương pháp niềng răng vô hình Invisalign

Giá trị đáng nói nhất của cách làm răng đều bằng khay Invisalign là rất thẩm mỹ ngay cả trong khi đeo khay niềng, hoàn toàn không bị lộ và bị phát hiện bởi người đối diện. Khay niềng không gây vướng víu như mắc cài nên bạn không phải mất nhiều thời gian để làm quen và hoàn toàn thoải mái, tự tin trong suốt quá trình điều trị. Invisalign được thiết kế từ nhựa nha khoa chuyên dụng, có độ đàn hồi tốt, có thể tự tháo lắp.

Khay an toàn với cơ thể do được chế tạo theo dây chuyền công nghệ Quốc tế, đạt tiêu chuẩn toàn cầu. Kỹ thuật niềng răng vô hình Invisalign hiện đại đã có thể cho hiệu quả cao với các trường hợp phức tạp hơn và thời gian ngắn hơn.

Niềng răng vô hình - cách làm răng đều không bị phát hiện12Công nghệ niềng răng tại Paris được chuyển giao từ Hoa Kỳ

Xem thêm: Niềng răng vô hình Invisalign – giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ, kín đáo đạt tiêu chuẩn Quốc tế

Nha khoa Paris đang là một trong những địa chỉ uy tín áp dụng thành công và rất hiệu quả phương pháp này để điều trị và làm hài lòng hầu hết bệnh nhân và khách hàng niềng răng.

Nha khoa có mối liên hệ rất mật thiết và lâu dài với ngân hàng Invisalign nên luôn được ưu tiên chế tạo khay cho những ca có nhu cầu nhanh.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp về trung tâm theo số Hotline hoặc câu hỏi tư vấn online theo form dưới đây khi muốn được áp dụng cách làm răng đều bằng giải pháp niềng răng vô hình thẩm mỹ số 1 này, bác sỹ sẽ hỗ trợ tư vấn và giải đáp tận tình những thắc mắc của bạn.

Bình luận mặc định

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

Nội dung (*):

x