Niềng răng

Niềng răng vô hình không mắc cài – sự lựa chọn lý tưởng?

Niềng răng vô hình thực sự là giải pháp đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho những ai muốn niềng răng, nhưng lại không mấy cảm tình với những chiếc mắc cài quá ư lộ liễu. Tuy nhiên, đây liệu có phải là sự lựa chọn lý tưởng trong mọi trường hợp không? Điều này do chính các đặc điểm cơ bản của niềng răng vô hình không mắc cài chi phối.

1. Những tên gọi của niềng răng vô hình

Các chuyên gia nha khoa vẫn gọi phương pháp này bằng cái tên khác là niềng răng Invisalign. Đây là tên gọi gắn với tên của chính khí cụ được sử dụng để làm răng di chuyển. Nó tương đương với vai trò của mắc cài và được gọi là khay niềng Invisalign.

Niềng-răng-vô-hình-không-mắc-cài-có-phải-là-sự-lựa-chọn-lý-tưởng-1Invisalign – niềng răng mà không cần phải đeo mắc cài trên răng

Tại Việt Nam, kỹ thuật chỉnh nha này còn được gọi với cái tên khác là niềng răng không mắc cài. Đây là cách gọi dễ hiểu nhất giúp cho người dùng có thể nhận định và phân biệt với phương pháp chỉnh nha truyền thống là niềng răng mắc cài. Nó ám chỉ rằng khi sử dụng cách thức chỉnh răng này, bệnh nhân sẽ không phải gắn mắc cài lên răng.

Một tên gọi được hình tượng hóa của Invisalign chính là niềng răng vô hình. Cách gọi này ám chỉ rằng ngay cả khi niềng răng, người đối diện cũng khó có thể phất hiện được bạn đang đeo khí cụ chỉnh nha.

Niềng-răng-vô-hình-không-mắc-cài-có-phải-là-sự-lựa-chọn-lý-tưởng-2Ưu điểm đáng kể của niềng răng Invisalign

2. Những đặc điểm cơ bản của niềng răng vô hình không mắc cài

Giá trị đáng kể nhất của phương pháp niềng răng vô hình là có thể tạo ra đồng thời những ưu điểm đáng kể sau đây:

– Hiệu quả chỉnh nha như ý: Các khay niềng đeo lên răng được thiết kế khớp với hình dáng của khuôn răng theo từng giai đoạn. Chúng có khả năng làm cho răng di chuyển đến một mức độ nhất định cho đến khi đạt được đúng hiệu quả như mong muốn của phác đò điều trị

– Tùy chỉnh linh động, tiện lợi: Khác với mắc cài, khay niềng có thể tháo và lắp được không mấy khó khăn. Nhờ thế, người chỉnh nha có thể tự tháo khay khi cần vệ sinh, ăn uống, thậm chí có thể tự thay khay mới mà không cần phải đến phòng nha.

– Thoái mái và an toàn: Khay niềng được thiết kế vừa vặn với khuôn răng, không gây đau nhức khó chịu, hay cọ xát gây kích ứng viền nướu.

– Thẩm mỹ ngay trong khi chỉnh nha; Nếu mắc cài khiến bạn mất đi sự tự nhiên thì với khay Invisalign, mọi thứ không có gì thay đổi, không ai có thể phát hiện ra bạn đang niềng răng.

Mặc dù vậy, nhưng nếu đặt trong tương quan so sánh với phương pháp niềng răng mắc cài thì khay niềng vẫn khó có thể vượt qua được ở vai trò quan trọng nhất là chức năng điều trị.

Niềng-răng-vô-hình-không-mắc-cài-có-phải-là-sự-lựa-chọn-lý-tưởng-3Tương quan giữa niềng răng mắc cài với niềng răng vô hình không mắc cài

Niềng răng Invisalign hiện đại dù đã được nâng cấp nhiều nhưng vẫn gặp nhiều khó khăn khi điều trị những ca răng lệch lạc phức tạp. Có một số tình huống sai lệch khớp cắn nghiêm trọng mà chỉ có mắc cài mới khắc phục được. Cõ lẽ, để vượt qua được kỹ thuật niềng răng mắc cài và trở thành sự lựa chọn lý tưởng nhất cho chỉnh nha tương lai thì niềng răng vô hình sẽ còn phải trải qua những cải tiến mạnh mẽ hơn.

Nếu có nhu cầu cần tìm hiểu thêm các thông tin toàn diện nhất về các kỹ thuật niềng chỉnh thẩm mỹ răng, bạn vui lòng liên hệ về trung tâm niengrangthammy.info , các bác sỹ và chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ giải đáp tận tình và chi tiết nhất mọi thắc mắc của bạn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x