Niềng răng

Niềng răng vổ – những điều quan trọng cần biết

Để chữa răng vừa hết vổ đồng thời đạt độ đều đặn và thẳng hàng hoàn hảo nhất, không có giải pháp nào tốt hơn niềng răng. Nếu bạn tha thiết muốn điều trị và sẵn sàng đón nhận sự thay đổi lớn lao cho hàm răng và khuôn mặt bằng phương pháp niềng răng vổ, thì đừng bỏ lỡ những thông tin đầy đủ nhất mà Nha khoa Paris đã tổng hợp dưới đây vì lợi ích của người chỉnh nha.

 

1. Niềng răng vổ và các tác dụng cơ bản

Niềng răng hay còn gọi là chỉnh nha. Dịch sát nghĩa chỉnh nha nghĩa là chỉnh răng (nha nghĩa là răng). Song niềng răng hô thực tế mang nhiều ý nghĩa hơn như thế. Không chỉ đơn thuần là chỉnh răng, mà chỉnh răng chỉ là cơ sở để thực hiện chỉnh hình hàm mặt toàn diện, trong đó bao gồm cả tương quan giữa các răng, giữa xương hàm và mạnh mẽ hơn là chức năng chỉnh khớp cắn.

Niềng răng vổ - những điều quan trọng cần biết 16Niềng răng vổ vừa có thể chữa hô triệt để lại làm răng đều đặn với nhau hơn

Trên quan điểm toàn diện này, chúng ta có thể nhận thấy được những tác dụng vô cùng to lớn của phương pháp chỉnh nha khi áp dụng cho răng vổ.

– Kéo hàm răng vổ, mọc chìa lui vào trong,

– Các răng được di dịch, xoay chuyển về đúng thế và phương răng, giúp hàm răng đều đặn, thẳng hàng và hài hòa với nhau.

– Tương quan giữa xương hàm trên với xương hàm dưới đạt tỷ lệ chuẩn hơn về bề rộng cũng như chiều dài vòm hàm.

– Khớp cắn với độ tiếp xúc của các răng hàm trên và dưới ở tỷ lệ chuẩn nhất, có thể hỗ trợ tạo lực nghiến và ăn nhai tốt nhất.

– Giúp duy trì sự hài hòa của cấu trúc hàm mặt.

– Bảo vệ sự ổn định và khỏe khắn cho khớp thái dương hàm.

2. Niềng răng vổ được thực hiện như thế nào?

Để niềng răng vổ, bắt buộc bạn phải đeo một bộ mắc cài trên răng nếu như sử dụng mắc cài hoặc đeo bộ khay niềng cố định trên răng.

Niềng răng vổ - những điều quan trọng cần biếto 15

 Đối với niềng răng  vổ bằng mắc cài: các mắc cài riêng lẻ gắn trên thân răng và được nối với nhau bằng một dây cung thép. Chính dây cung sẽ tạo lực xiết lên các mắc cài, mắc cài sẽ truyền lực lên răng và làm cho răng dhi chuyển. Lực xiết này do bác sỹ tính toán và chỉ định sao cho có thể kéo được những chiếc răng hô lui dần vào trong.

Niềng răng vổ - những điều quan trọng cần biết 13

 Đối với niềng răng bằng khay niềng: chiếc khay bằng nhựa trong suốt được thiết kế vừa vặn với khuôn răng sẽ được đeo lên cả hai hàm. Khi thiết kế khay ngậm này, bác sỹ đã tính toán có hình dạng sao cho khi gắn trên răng có thể tạo lực làm cho răng di chuyển.

Trong hai phương pháp này, niềng răng vổ bằng mắc cài sẽ cho bạn cơ hội đạt được hiệu quả cao hơn về mặt thời gian cũng như độ thẩm mỹ. Hơn nữa chỉ khi sử dụng mắc cài bạn mới có thể gia tăng được chất lượng ca điều trị bằng cách ứng dụng công nghệ hiện đại 3M UGSL vào niềng răng.

Niềng răng vổ - những điều quan trọng cần biết 18Phần mềm chỉnh nha hiện đại của công nghệ 3M UGSL

Đây là sáng chế của các chuyên gia chỉnh nha hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công. Công nghệ này cho phép tạo lực kéo ổn định và bền bỉ gấp đôi so với bình thường nên hàm răng được sắp xếp đều đặn nhanh chóng, không sai khác, không tổn thương răng và xương hàm, tránh được tối đa các tình huống cấp cứu bất thường trong khi điều trị.

Với công nghệ này bạn có thể yên tâm hơn khi phải niềng răng vổ trong thời gian dài.

3. Niềng răng vổ mất bao nhiêu thời gian?

Thời gian niềng răng vổ không thể cố định cho tất cả các trường hợp. Mỗi người có mỗi đặc điểm hàm răng với mức độ sai lệch khác nhau nên cần đến khoảng thời gian phù hợp để di chuyển cho tới khi đạt độ đều đặn nhất. Có thể mất khoảng 1,5 – 2 năm, nhưng cũng có thể chỉ mất 6 tháng – 1 năm.

Mặt khác nếu được bác sỹ giỏi thực hiện và ứng dụng công nghệ hiện đại như 3M UGSL thì có thể rút ngắn được thời gian điều trị.

Xem thêm: Công nghệ niềng răng 3M UGSL theo tiêu chuẩn chỉnh nha Quốc tế

Niềng răng vổ - những điều quan trọng cần biết 10 Niềng răng vổ - những điều quan trọng cần biết 11 Niềng răng vổ - những điều quan trọng cần biết 12Hiệu quả niềng răng vổ bằng công nghệ hiện đại tại Nha khoa Paris

4. Ai bị hô vổ cũng có thể niềng răng vổ được?

Không phải tất cả những người bị hô đều có thể nẹp răng vổ hiệu quả. Nếu bị hô do xương hàm mà răng không bị hô chìa thì niềng răng không có ý nghĩ gì. Nhưng nếu trong trường hợp bị hô mà có thể và được quyền lựa chọn phẫu thuật hoặc niềng răng thì tốt nhất nên niềng răng. Bởi vì chỉ niềng răng mới vừa làm cho răng hết hô lại có thể đều đặn được với nhau. Trong khi đó biện pháp phẫu thuật sửa răng vổ chỉ có thể làm hết hô mà không làm cho răng đều đặn được với nhau.

5. Chi phí niềng răng hô tốt nhất?

Bạn có thể tham khảo mức giá niềng răng vổ cụ thể đang áp dụng tại Nha khoa Paris dưới đây:

DỊCH VỤ NIỀNG RĂNG VỔ BẰNG MẮC CÀI 3M UGSL

GÓI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ (VNĐ)
Mắc cài thường Trọn gói 24.000.000
Mắc cài kim loại tự buộc Trọn gói 35.000.000
Mắc cài pha lê Trọn gói 35.000.000
Mắc cài sứ Trọn gói 35.000.000
Mắc cài sứ tự buộc Trọn gói 50.000.000
Mắc cài mặt lưỡi Trọn gói 75.000.000 – 78.000.000

Bảo hành trong thời gian niềng.
Chi phí phụ thuộc từng loại khớp cắn

Trên đây là mức chi phí niềng răng hô vổ áp dụng theo các từng loại mắc cài được bệnh nhân và khách hàng lựa chọn nhưng sẽ được hỗ trợ điều trị bằng công nghệ hiện đại do các chuyên gia Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công 3M UGSL hiện đại nên có thể yên tâm.

Nếu cần được giải đáp gì thêm về giải pháp niềng răng vổ bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x