Niềng răng

Nong rộng khi niềng răng thay cho nhổ răng được không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em năm nay 23 tuổi, muốn niềng răng hô nhưng nghe nói nhiều trường hợp phải nhổ răng. Em muốn hỏi là liệu có thể nong hàm khi niềng răng có thể thay cho chỉ định nhổ răng có được không ạ vì em không muốn nhổ răng rất mất thẩm mỹ và đau nhức nữa? Mong bác sỹ tư vấn giúp, chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Quốc Ninh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Quốc Ninh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thường thì chỉ định nong rộng hàm khi niềng răng và nhổ răng không thay thế được cho nhau vì tác dụng và mục đích của cả hai thủ thuật này là khác nhau, mặc dù ở một khía cạnh nào đó nong hàm và nhổ răng đều tạo thêm được khoảng trống trên cung hàm cho răng di chuyển.

Nhổ răng được chỉ định cho hầu hết các trường hợp niềng răng. Nhổ răng là để tạo khoảng trống trên cung hàm để cho các răng còn lại di chuyển và sắp xếp theo chủ đích của bác sỹ để có kết quả tốt nhất. Như vậy trong điều kiện chỉnh nha bình thường, bác sỹ sẽ chỉ định nhổ răng mà không lạm dụng việc nong hàm như bạn nói.

Chỉ trong trường hợp xương hàm hẹp so với hàm còn lại hoặc cả hai hàm hẹp so với tổng thể khuôn mặt thì mới được chỉ định nong rộng hàm khi niềng răng.

Nong rộng khi niềng răng thay cho nhổ răng được không?Nong hàm khi niềng răng có thể thay thể nhổ răng trong nhiều trường hợp

Mục tiêu của nong rộng hàm là để tạo độ hài hòa trong cấu trúc hàm mặt, cho vòm hàm có tỷ lệ chuẩn hơn. Tác dụng của việc nong rộng hàm là để nới rộng vòm hàm và diện tích của cung răng. Nhờ thế mà răng có thể khoảng trống để di chuyển. Đó cũng là nguyên nhân giúp cho một số trường hợp niềng răng không phải nhổ răng khi vòm hẹp vì sẽ được nong rộng hàm.

Việc nong hàm đầu tiên là để tạo ra sự cân đối trong cấu trúc hàm mặt. Nha sỹ có thể dùng khí cụ nới rộng cung hàm để làm rộng vòm miệng, bằng cách từ từ đẩy răng hàm trên cách xa nhau. Khi đó, xương mới sẽ hình thành ở vòm miệng, làm hàm trên rộng ra. Thông thường, xương mới mất từ 1 – 2 tháng để hình thành và hàm trên mất từ 3 – 5 tháng.

Bạn cần phân biệt rõ hai chỉ định này là hoàn toàn khác nhau, không áp dụng nong hàm tùy tiện. Nếu vòm hàm của bạn bình thường, có tỷ lệ chuẩn thì không được nong rộng hàm vì sẽ phá vỡ cấu trúc hài hòa của vòm miệng và khuôn mặt.

Nếu bạn lo lắng về việc nhổ răng sẽ mất mỹ thì có thể yên tâm khi chỉnh nha tại Paris. Vì bạn sẽ được ứng dụng theo công nghệ 3M UGSL hiện đại thương hiệu Hoa Kỳ. Công nghệ này được các bác sỹ thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth sáng chế thành công và chuyển giao độc quyền cho Paris sau nhiều kiểm định khắt khe.

Niềng răng mắc cài 3M UGSL sẽ giúp kép chỉnh răng rất hiệu quả, nhanh chóng đều đặn và sát khít lại với nhau trong thời gian ngắn. Hàm răng sẽ đều đặn và thẩm mỹ mà không bi yếu đi với lộ trình chỉnh nha đảm bảo, không sai khác. Do đó, khoảng trống sau nhổ răng sẽ biến mất rất nhanh, bạn sẽ không phải băn khoăn về vấn đề mất thẩm mỹ so với khi chỉnh nha bằng các kỹ thuật khác.

>> Xem thêm: Giá 1 lần niềng răng tại Paris là bao nhiêu?

Vui lòng liên hệ về Nha khoa Paris, các bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể và trực quan hơn cho bạn về vấn đề nong hàm khi niềng răng và chỉ định nhổ răng trong chỉnh nha nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x