Niềng răng

Phải làm sao nếu bị sâu răng khi đang chỉnh nha?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em đang niềng răng, đã đeo mắc cài được khoảng 8 tháng, răng di chuyển bình thường, em cũng đã làm quen được với mắc cài. Nhưng một chiếc răng hàm lại bắt đầu bị sâu không biết phải xử lý như thế nào. Mong bác sỹ tư vấn giúp phải làm sao nếu bị sâu răng khi đang chỉnh nha ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Ngọc Khánh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Khánh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Phải làm sao nếu bị sâu răng khi đang chỉnh nha?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

răng sâu có niềng răng được không

Bị sâu răng khi đang chỉnh nha vẫn đạt được kết quả thẩm mỹ răng như ý

Niềng răng là kỹ thuật nha khoa dễ phát sinh bệnh lý khi điều trị nếu như không kiểm soát và chăm sóc răng miệng không đảm bảo. Phổ biến nhất là bệnh lý sâu răng do các mắc cài dễ gây giắt thức ăn và tồn đọng mảng bám.

Do đó, một trong những lưu ý đầu tiên bệnh nhân cần đặc biệt quan tâm đó là làm sao giữ cho răng và mắc cài được sạch sẽ trong khi niềng.

Tuy nhiên, nếu tình huống bị sâu răng khi đang chỉnh nha vẫn xảy ra thì cần có cách khắc phục kịp thời để không bị hỏng răng và ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của cả hàm răng nói chung.

Phải làm sao nếu bị sâu răng khi đang chỉnh nha?

Nếu trước khi chỉnh nha mà bạn bị sâu răng thì nên điều trị sâu răng và hàn trám hoặc bọc răng sứ trước sau đó mới nên niềng chỉnh. Trong khi niềng, cần chý ý đặc biệt đế chiếc răng này.

Nếu bị sâu răng khi đang chỉnh nha thì nên xin ý kiến trực tiếp của bác sỹ đang điều trị. Bác sỹ sẽ thăm khám cụ thể chiếc răng sâu để biết mức độ sâu răng cụ thể như thế nào. Nếu bạn phát hiện sớm và chỉ mới chớm sâu thì chỉ cần tạm trám phủ lên trên điểm răng sâu để cách ly răng tránh các tác động có hại có thể làm sâu nặng thêm. Sau đó bạn vẫn tiếp tục được niềng răng cho đến khi kết thúc mới tính đến giải pháp điều trị răng sâu triệt để hơn.

Tuy nhiên, nếu răng đã sâu nặng thì có thẻ phải tạm dừng chỉnh nha để điều trị răng sâu và hàn trám lại. Sau đó, mắc cài lại được gắn lại để tiếp tục chỉnh nha. Quá trình này chỉ thực hiện trong vài giờ đồng hồ là hoàn tất nên sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng và kết quả niềng răng.

Điều quan trọng hơn nếu bị sâu răng khi đang chỉnh nha là phải phát hiện kịp thời. Sau khi đã khắc phục được hiệu quả thì cần chăm nó đặc biệt cho chiếc răng này nếu vẫn tiếp tục phải đeo mắc cài.

Để hạn chế nguy cơ bị sâu răng khi đang chỉnh nha thì tốt nhất nên ứng dụng công nghệ hiện đại niềng răng mắc cài 3M UGSL để điều trị. Lợi ích của lựa chọn này là bạn sẽ rút ngắn được thời gian phải đeo mắc cài xuống đáng kể, tăng khả năng phòng tránh bệnh lý sâu răng. Mắc cài linh động, chắc chắn với chốt tự đóng linh hoạt nên không dễ bị bung bật, lung lay khi chải răng. Do đó, bạn sẽ tự tin hơn trong các thao tác làm sạch răng triệt để mà không phải lo lắng gì.

Hơn thế, công nghệ này còn giúp kéo chỉnh răng di chuyển với lực ổn định, bền bỉ, không sai khác. Hàm răng sẽ sớm đạt được mức độ đều đặn, thẳng hàng và chuẩn khớp cắn.

»»» Xem chi tiếtHiệu quả chỉnh nha theo tiêu chuẩn quốc tế 

Để được tư vấn chi tiết hơn về công nghệ này cũng như là việc bị sâu răng khi đang chỉnh nha phải làm sao, bạn có thể liên hệ trực tiếp về Trung tâm theo các thông tin đi kèm, bác sỹ sẽ hỗ trợ giải đáp tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x