Niềng răng

Phẫu thuật hàm hô có hiệu quả hơn niềng răng không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em bị hô hàm trên nên muốn chỉnh lại cho thẩm mỹ hơn. Nhưng em đang băn khoăn không biết nên phẫu thuật hàm hô hay là thực hiện niềng răng. Mong bác sỹ cho em lời khuyên phương pháp nào hiệu quả hơn và tốt cho em hơn ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Thục Quyên – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thục Quyên!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Phẫu thuật hàm hô có hiệu quả hơn niềng răng không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Phẫu thuật hàm hôniềng răng hô đều có thể mang lại hiệu quả nhất định với từng trường hợp. Rất khó để nói phương pháp nào sẽ cho hiệu quả cao hơn. Bởi có những trường hợp chỉ có thể dùng cách niềng răng hô hoặc phẫu thuật hàm hô mà không thể sử dụng cả hai phương pháp được nên gần như không thể lựa chọn.

Với trường hợp của bạn cũng như vậy, để xác định được phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất bạn cần miêu tả rõ tình trạng răng hô thật cụ thể. Hoặc cần trải qua thăm khám mới có thể biết chính xác nên niềng răng hô hay phẫu thuật chỉnh hàm hô và phương pháp nào sẽ đem lại cho bạn hiệu quả cao hơn, tốt hơn.

Nếu qua thăm khám, bác sỹ nhận thấy hàm hô của bạn là do răng gây ra thì chỉ cần niềng răng là có thể khắc phục được. Nếu nguyên nhân răng bị hô là do xương hàm trên phát triển mạnh hơn xương hàm dưới và đưa ra quá mức thì niềng răng không có hiệu quả mà cần phải thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm hô.

Cũng có trường hợp dù hô do răng hay do hàm nhưng ở mức độ nhẹ cũng đều có thể áp dụng cả hai phương pháp phẫu thuật chỉnh nhà và niềng răng. Khi đó, bạn có thể lựa chọn một trong hai phương pháp này để điều trị.

Khi phẫu thuật chỉnh hàm, bạn sẽ phải trải qua giải phẫu hàm mặt để chỉnh sửa và cân đối lại xương hàm sao cho cân đối hài hòa nhất và hết hô vẩu. Phương pháp này cần đến bác sỹ vô cùng giỏi về phẫu thuật hàm mặt và chỉ mất ít thời gian để nhận thấy kết quả.

Khi niềng răng, bạn sẽ chỉ cần đeo các mắc cài trên răng trong khoảng từ 1 – 2 năm tùy mức độ hô răng cụ thể. Để chỉnh răng hô cần có bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha điều trị mới cho hiệu quả cao vì đây là một trong những kỹ thuật nha khoa khó thực hiện và kiểm soát nhất. Đó cũng là lý do mà Paris đã thực hiện chuyển giao công nghNiềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại để hỗ trợ bác sỹ nâng cao chất lượng chỉnh răng hô cho bệnh nhân. Công nghệ này cho phép tạo hiệu quả chỉnh nha tối ưu, đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ theo phác đồ điều trị. Chỉnh nha 3M UGSL thực hiện niềng răng hô nhờ hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay, cho khả năng di chuyển răng bền bỉ, ổn định trong thời gian dài không xảy ra những sai khác làm ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng. Khi chỉnh nha bằng công nghệ này, răng và xương hàm của bệnh nhân có thể thích nghi tốt và không bị yếu đi sau khi kết thúc điều trị.

Công nghệ là sản phẩm sáng tạo của các bác sỹ chuyên sâu chỉnh nha thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ và đã chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris trong khuôn khổ hợp tác lâu dài.

Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi thực hiện Phẫu thuật hàm hô tại Trung tâm. Dù niềng răng hay phẫu thuật chỉnh hàm cũng đều sẽ được bác sỹ giỏi đảm trách điều trị cho hiệu quả cao nhất.

Tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp trung tâm để được thăm khám và xác định cụ thể nguyên nhân răng hô của bạn là do răng hay do xương hàm để biết nên áp dụng phương pháp nào khả dĩ nhất nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x