Niềng răng

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng áp dụng khi nào?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, em có thắc mắc không biết phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng được áp dụng khi nào? Răng của em bị hô ra khá nhiều nhưng em không muốn niềng răng tại phải đeo mắc cài trông mất thẩm mỹ mà công việc của em thì lại cần giao tiếp khá nhiều. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn (Thanh Nga – Hải Phòng)

Trả lời :

Chào bạn Thanh Nga !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng áp dụng khi nào? Các bác sĩ Paris sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

chinh-ham-ho-mom-cong-nghe-3-d-55

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng áp dụng khi nào?

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng áp dụng khi nào?

Hô là một khuyết điểm của hàm mặt có ảnh hưởng rất nhiều đến ngoại hình người sở hữu.  Muốn biết được bạn có thể phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng hay không trước hết cần xác định được mình thuộc dạng hô nào. Thông thường có 2 dạng hô thường gặp là hô do răng và hô do xương hàm

+ Hô do răng: Nguyên nhân dẫn đến hô do răng chủ yếu do quá trình mọc răng vĩnh viễn bị sai lệch. Có thể chiếc răng vĩnh viễn quá to khi mọc không có đủ chỗ nên có xu hướng mọc chìa ra ngoài hoặc mọc chen chúc nhau gây cho răng lệch lạc. Một số trường hợp bé bị mất răng sớm mà cha mẹ không có phương pháp khắc phục thì những chiếc răng mọc trước có thể sẽ xâm chiếm vào vùng răng đã bị gãy, khi răng vĩnh viễn mọc lên không đủ chỗ thì khả năng mọc chìa ra hay lệch lạc sẽ là rất cao.

Một số thói quen xấu như tật đẩy lưỡi, gặm mút ngón tay từ thời nhỏ cũng sẽ tác động đến răng gây ra tình trạng răng hô

+ Hô do xương hàm: nguyên nhân chủ yếu hô do xương hàm chính là yếu tố di truyền, về mặt sinh học răng hô là tính trạng trội và khả năng di truyền rất cao. Hoặc một số trường hợp hô do răng nếu không có phương pháp chỉnh răng hô kịp thời thì có thể dẫn đến biến đổi cấu trúc xương hàm

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là cách để giành cho những trường hợp hô do cấu trúc xương hàm gây ra, không phải do răng. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm trên hoặc dưới.

Đây là cách chữa răng hô hiệu quả nhanh chóng, không can thiệp tới răng nhưng lại đòi hỏi chi phí cao, đồng thời yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn giỏi, để thực hiện quy trình chữa răng hô chuẩn xác, nếu không sẽ gây ra nhiều biến chứng xấu cho bệnh nhân về sau.

Còn trường hợp bạn bị hô do răng thì niềng răng là giải pháp hiệu quả nhất. Nếu e ngại về những chiếc mắc cài mất thẩm mỹ thì bạn có thể lựa chọn cách niềng răng không mắc cài invisalign

Với phương pháp này bạn sẽ được đeo khay niềng đúc liền khối với nhau trên răng. Do khay liền nhau nên sự linh động trong tạo lực kéo có phần hạn chế hơn so với mắc cài nhưng không có nghĩa là không đạt được hiệu quả chỉnh nha như ý. Chỉ có điều là hiệu quả này sẽ cần nhiều thời gian hơn vì sự di chuyển của răng chậm hơn.

Để biết mình có thể phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng không, bạn hãy đến trực tiếp Nha khoa Paris để các bác sĩ thăm khám và tư vấn nhé. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với hotline 1900.6900 để được giải đáp!

Tìm hiểu thêm:

>>> Thông tin chi tiết về khi nào cần niềng răng
>>> Niềng răng không mắc cài invisalign- P/p chỉnh nha tốt nhất hiện nay

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x