Niềng răng

Phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu áp dụng hiệu quả khi nào?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Tôi định phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu nhưng lại đang rất băn khoăn không biết có nên thực hiện hay không vì thấy đa số mọi người bị vẩu hay hô đều đi niềng răng. Nhưng tôi ngại niềng răng vì thấy ảnh hưởng đến thẩm mỹ trong khi đeo. Mong bác sỹ tư vấn giúp là nếu phẫu thuật chỉnh hàm thì có hiệu quả không, phương pháp này áp dụng khi nào ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Nguyễn Quang Huy – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Quang Huy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu áp dụng hiệu quả khi nào?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu áp dụng hiệu quả khi nào?1Phẫu thuật chỉnh hàm vẩu chỉ hiệu quả khi bị vẩu do răng.

Trong đa số các trường hợp răng vẩu, hô – móm, răng lệch lạc thì vẫn phải niềng răng. Đó là khi răng bị vẩu do răng hay nói cách khác, nguyên nhân khiến cho răng bị vẩu là do thế mọc của răng không phải do cấu tạo xương hàm.

Trường hợp răng vẩu mà không cần phải niềng răng, hay niềng răng cũng không hiệu quả đó là khi vẩu do sự phát triển lệch lạc, không cân đối giữa xương hàm trên với xương hàm dưới. Khi xương hàm trên phát triển quá mức so với hàm dưới sẽ gây ra tình trạng vẩu hàm trên. Nếu xương hàm dưới phát triển quá mức so với xương hàm trên lại gây ra tình trạng vẩu ngược hay còn gọi là móm. Khi đó, phẫu thuật chỉnh hàm sẽ điều chỉnh được triệt để hơn. Niềng răng chỉ có tác dụng nhất định mà không khắc phục triệt để được.

Phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu có ưu điểm quan trọng nhất là tiết kiệm được thời gian tối đa khi chỉ cần thực hiện trong vòng 2-3h đồng hồ. Thay vì phải niềng răng trong nhiều năm mới có hiệu quả thì phẫu thuật chỉnh hàm có thể đem lại cho bạn hiệu quả ngay sau khi phẫu thuật hoàn tất.

Trên cơ sở đó, với trờng hợp của bạn điều cần làm là phải xác định xem bạn bị vẩu do răng hay do hàm, các răng mọc trên hàm có đều đặn nhau không. Đây là hai điều quan trọng nhất cần phải làm để biết bạn có phù hợp với phẫu thuật chỉnh hàm hay không. Nếu răng của bạn mọc đều đặn mà vẫn bị vẩu thì phẫu thuật là giải pháp lý tưởng nhất. Nếu bạn bị vẩu do hàm và răng không đều thì phải kết hợp cả phẫu thuật và niềng răng mới cho kết quả thẩm mỹ nhất. Nếu bạn bị vẩu do răng và răng không đều thì chỉ cần niềng răng là đủ.

Nếu phải niềng răng, bạn nên chọn giải pháp Niềng răng mắc cài 3M UGSL sẽ tốt nhất vì đây là công nghệ chỉnh nha dựa trên tác động tạo lực của hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay 3M Unitek Gemini. Công nghệ có những ưu điểm nổi trội như sau:

– Công nghệ sử dụng mắc cài này có chốt tự đóng giúp cố định dây cung trong rãnh trượt nên ít có ma, tạo lực ổn định giúp niềng răng vẩu hiệu quả thẩm mỹ cao.
– Đảo bảo hoàn tất lộ trình niềng răng vẩu đúng thời hạn trong phác đồ điều trị.
– Không ảnh hưởng đến sức khỏe của răng và xương hàm do không xâm lấn răng, các răng di chuyển từ từ, ổn định, tạo điều kiện để xương hàm thích ứng tốt với răng ở vị trí mới.
– Quá trình đeo mắc cài thoải mái, không gây khó chịu cho người niềng răng, giảm ê buốt tối đa

Với những ưu điểm này bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả chỉnh răng vẩu bền vứng khi bị vẩu do răng. Đây là công nghệ được các bác sỹ bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu, phát triển và chuyển giao độc quyền tại Nha khoa Paris. Dẫu vậy, biện pháp cụ thể thế nào cũng cần phải xác định đúng nguyên nhân. Phẫu thuật răng vẩu vẫn có những giá trị hỗ trợ hữu ích khi niềng răng không đáp ứng được cho một ca điều trị triệt để nhất.

Tốt nhất bạn vẫn nên đến trung tâm để được bác sỹ thăm khám cụ thể và sẽ cho bạn biết bạn có phù hợp để phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu hay không. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x