Niềng răng

Phẫu thuật vẩu hàm trên có hiệu quả hay không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris, em có một băn khoăn về răng hô vẩu mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Hàm răng trên của em bị hô khá nhiều, hô toàn hàm luôn ạ nên khi giao tiếp em khá ngại ngùng. Em muốn đi niềng răng nhưng có bác sỹ tư vấn là bị hô hàm nên không niềng được mà phải đi phẫu thuật vẩu hàm trên. Em không chắc lắm về vấn đề này nên muốn bác sỹ giải đáp cụ thể ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Ngọc Minh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Minh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Phẫu thuật vẩu hàm trên có hiệu quả hay không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hiện tại, chúng tôi cũng chưa thể đưa ra cho bạn một nhận định cụ thể về tình trạng mà bạn gặp phải là hô hàm hay hô do răng để từ đó có gợi ý về phương pháp điều trị. Việc xác định một giải pháp điều trị cần trải qua thăm khám cụ thể tình trạng hô.

Thông thường, trong các trường hợp lệch lạc, hô vẩu do răng thì niềng răng luôn là lựa chọn hàng đầu để điều chỉnh lại khớp cắn cũng như vị trí các răng sao cho đều khít nhau trên cung hàm, tuy nhiên có nhiều trường hợp hô vẩu do hàm mà không xuất phát từ răng thì niềng răng chỉnh nha không mang lại hiệu quả. Khi đó, phẫu thuật là giải pháp tối ưu để tác động điều chỉnh lại xương hàm. Như vậy, nếu bạn bị hô do xương hàm và mục tiêu chỉ nhằm khắc phục tình trạng hô thì chỉ cần phẫu thuật hàm hô mà không cần phải niềng răng.

Phẫu thuật vẩu hàm trên có hiệu quả hay không?Phẫu thuật vẩu hàm trên mang lại hiệu quả thẩm mỹ nhanh chóng

Phẫu thuật hàm vẩu có hiệu quả thẩm mỹ khi bạn bị vẩu do xương hàm trên phát triển và đưa ra quá mức so với xương hàm dưới, còn lại các răng trên cung hàm tương quan hài hòa, đều đặn với nhau. Khi đó, chỉ cần thực hiện phẫu thuật đưa xương hàm trên vào để chỉnh lại tỷ lệ hai hàm trên dưới hài hòa với nhau mà không cần phải chỉnh các răng để chữa răng vẩu.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp hàm răng vẩu sau phẫu thuật tuy hết hô vẩu khi nhìn từ ngoài hàm nhưng nếu các răng khấp khểnh không đều với nhau thì cũng không thẩm mỹ. Vì thế, khi đó phẫu thuật hàm vẩu phải kết hợp với niềng răng hàm trên bị vẩu mà các răng trên cung hàm không đều đặn, thẳng hàng với nhau.

Phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu bằng cách gọt xương hàm tiến hành trong vòng 2-3 tiếng đồng hồ và quy trình hồi phục hoàn toàn cần 2-3 tháng tùy theo thể chất của mỗi người. Đây là phương pháp mang lại hiệu quả thẩm mỹ nhanh chóng nhưng cần thực hiện bởi bác sỹ có chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm để hạn chế tối đa những rủi ro trong quá trình phẫu thuật.

Tại Nha khoa Paris, việc chỉnh hình những sai lệch về khớp cắn như hàm hô móm, chỉ bác sỹ giỏi và chuyên sâu về lĩnh vực này của trung tâm mới được phép thực hiện. Đây đều là những bác sỹ đã trải qua nhiều năm đào tạo tại Pháp và Hoa Kỳ có nhiều năm kinh nghiệm, đã từng được đào tạo chuyên sâu về phẫu thuật, giải phẫu hàm mặt và đã trải qua nhiều ca điều trị thực tế thành công nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm, hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra.

Sau khi phẫu thuật, bạn vẫn được các nha sỹ theo dõi tình trạng và có những chỉ định điều trị nếu như có bấy kỳ vấn đề nào xảy ra. Tuy nhiên, những biến chứng khi phẫu thuật hàm hô tại Paris hầu như không có và thực tế đã có hàng trăm khách hàng tiến hành phẫu thuật khắc phục tình trạng hô vẩu tại Nha khoa Paris và đều có những kết quả khả quan.

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về phẫu thuật vẩu hàm trên, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại hotline dưới đây để được tư vấn cụ thể nhất!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 1900.6900

Nhakhoaparis.vn

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x