Niềng răng

Phương pháp chữa răng vẩu do lợi dày hiệu quả nhất?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Miệng của em bị vẩu không biết là có phải do răng hay không. Nhưng em quan sát thì có lẽ là do lợi. Phần lợi phía trước hàm trên rất dày và dài nữa nên răng cửa hàm trên trông rất ngắn. Nói chung là tình trạng rất thiếu cân đối. Mong bác sỹ tư vấn giúp chữa răng vẩu do lợi bằng cách nào là tốt nhất? Liệu niềng răng có thể thực hiện được không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Thanh Bình – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thanh Bình!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Miệng bị vẩu do nhiều nguyên nhân và có nhiều kiểu khác nhau. Có thể vẩu do răng, do xương hoặc do lợi như bạn đã dự đoán về trường hợp cụ thể của bạn. Tuy nhiên, mỗi kiểu vẩu răng có mức độ khắc nhau và cách chữa răng vẩu cũng vậy.
Nếu vẩu chỉ do răng (xương và lợi bình thường) thì phải niềng răng mới khắc phục được. Nếu vẩu chỉ do xương (răng và lợi bình thường) thì phải phẫu thuật chỉnh hàm mới điều trị hiệu quả. Nếu vẩu do lợi quá phát triển (răng và xương bình thường) thì phải phẫu thuật để chỉnh lại lợi sao cho mỏng và ngắn lại.

Tuy nhiên, có những trường hợp bị vẩu nhưng nguyên nhân lại do cả 2 hoặc 3 lý do trên. Khi đó, hướng điều trị phải kết hợp các biện pháp kể trên mới mang lại hiệu quả triệt để.

Từ đó, có thể thấy, muốn chữa răng vẩu cần phải xác định được chính xác nguyên nhân gây răng vẩu cho miệng. Với trường hợp của bạn cũng tương tự như thế. Bạn cần phải trải qua thăm khám và khảo sát kỹ mới có thể biết chính xác đâu là phương án chữa răng vẩu tốt nhất. Không nên căn cứ vào những quan sát bên ngoài đề ước lượng cách điều trị.

Tuy vậy, nếu bằng mắt thường bạn cũng có thể nhận thấy sự mất cân đối của răng và sự phát triển quá mức của lợi thì viêc can thiệp vào lợi trong khi điều trị là không tránh khỏi. Ngoài ra, có can thiệp vào răng bằng cách niềng hay vào xương bằng cách phẫu thuật chỉnh hàm hay không thì phải sau khi thực hiện thăm khám mới kết luận được bạn ạ.

Trong trường hợp phải niềng răng, bạn sẽ được điều trị bằng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL. Công nghệ này hội tụ được đầy đủ những ưu điểm vượt trội rất hữu ích cho việc chỉnh răng, cụ thể như sau:

– Công nghệ giúp dịch chuyển răng ổn định, đều đặn và khớp cắn chuẩn tỷ lệ
– Niềng răng mắc cài 3M UGSL cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị niềng răng thẩm mỹ, không xảy ra sai khác
– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng,không gây đau đớn do không gây ra lực ma sát lớn. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị
– Thời gian điều trị được rút ngắn tối đa.

Công nghệ là sáng chế của các bác sỹ Forsyth nên có độ tin cậy cao, đã qua kiểm định tiêu chuẩn của y khoa Quốc tế. Hiện Niềng răng mắc cài 3M đã được chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris. Thực tế điều trị cho bệnh nhân tại trung tâm đã đem lại những thành công ngoài mong đợi nên bạn có thể yên tâm khi niềng chỉnh răng bằng công nghệ này.

Trường hợp bạn vẩu do xương hàm và nướu, sẽ được bác sỹ chuyên sâu về giải phẫu thẩm mỹ hàm mặt từng được đào tạo tại Pháp và có nhiều năm kinh nghiệm tiến hành phẫu thuật để chữa răng vẩu triệt để.

Tốt nhất, bạn nên đến trung tâm, các bác sỹ sẽ kiểm tra và tư vấn tận tình cho bạn về phương hướng điều trị hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x