Niềng răng

Phương pháp chữa vẩu 2 răng cửa hiệu quả

Hàm răng vẩu không chỉ không chỉ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả khuôn mặt, vẩu 2 răng cửa là tình trạng thường gặp nhất. Vậy phương pháp nào điều trị hiệu quả và không đau đớn?

1. Chữa vẩu 2 răng cửa bằng phương pháp niềng răng

Có thể điều chỉnh vẩu 2 răng cửa vể đúng vị trí bằng cách niềng răng, nó được coi như liệu pháp chỉnh hình răng tối ưu để nắn chỉnh răng về vị trí chính xác và cách này có ưu điểm là bảo tồn sự nguyên vẹn của răng thật. Niềng răng sẽ tạo ra hàm răng đều và ngay ngắn nhưng không thể khắc phục được những tình trạng răng bị sứt mẻ hư tổn.

Chữa vẩu 2 răng cửa bằng niềng răng

Chữa vẩu 2 răng cửa bằng niềng răng

Để niềng răng đơn giản và hiệu quả nhất nên ở độ tuổi đang trưởng thanh vì ở độ tuổi này, hàm răng và xương hàm còn đang tiếp tục phát triển, đáp ứng tốt cho sự dịch chuyển của phương pháp chỉnh nha, những người trưởng thành thì khó điều chỉnh hơn và thời gian lâu hơn.

Bên cạnh đó, chỉnh nha chỉ giúp chỉnh sửa thẩm mỹ cho hàm răng lệch lạc, xô lệch về đúng vị trí mà không thể chỉnh sửa cho hình dáng của răng to thành nhỏ được. Và niềng răng thì sẽ tác động tới cả hàm răng, đối với trường hợp 2 răng cửa bị vẩu thì không nhất thiết phải áp dụng phương pháp này.

2. Sử dụng chụp răng sứ cho vẩu 2 răng cửa

Nếu chỉ vẩu 2 răng cửa thì bọc mão sứ là biện pháp tốt nhất vì tác động trực tiếp tới răng bị vẩu mà không ảnh hưởng tới cả hàm cũng như thời gian điều trị rút ngắn rất nhiều so với niềng răng.

Bọc sứ giúp chữa vẩu 2 răng cửa hiệu quả

Bọc sứ giúp chữa vẩu 2 răng cửa hiệu quả

Trước khi bọc sứ, răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi, thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Tuy có mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật.

Ưu điểm của phương pháp này là hiệu quả nhanh tới răng cửa vẩu mà không cần nhổ răng, có thể điều chỉnh kích cỡ của răng sao cho đẹp nhất mà vẫn mang lại vẻ tự nhiên như răng thật.

Với những truòng hợp vẩu 2 răng cửa thì bóc sứ là lựa chọn được nhiều người tin tưởng nhất hiện nay,

Xem thêm:

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x