Niềng răng

Phương pháp gọt hàm hô được áp dụng khi nào?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có một băn khoăn ạ mong bác sỹ tư vấn cụ thể ạ. Em chưa hiểu gọt hàm hô là thế nào và gọt hàm hô được áp dụng trong trường hợp nào thưa bác sỹ? Em bị tình trạng hô vẩu răng rất nặng, hàm nhô rất nhiều ra ngoài ra. Em tính đi niềng răng nhưng bạn bè bảo niềng đối với trường hợp của em không có hiệu quả mà phải gọt hàm hô.  (Quỳnh Trang – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Quỳnh Trang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Phương pháp gọt hàm hô được áp dụng khi nào của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Gọt hàm hô là phương pháp phẫu thuật hàm hô mài bớt xương hàm, nắn chỉnh lại cấu trúc của hàm sao cho hàm trên và hàm dưới có sự cân xứng với nhau. Trong một số trường hợp do xương hàm quá dày, nhô ra phía trước quá mức thì cũng cần được phẫu thuật gọt hàm chỉnh sửa. Bác sỹ sẽ giải phẫu khuôn hàm để đẩy khung hàm bị hô vào hoặc mài, cắt bớt phần xương hàm bị hô hoặc có thể kết hợp giữa lui hàm hô và đẩy hàm móm trong trường hợp vừa hô – móm cả hai hàm.

Phương pháp gọt hàm hô được áp dụng khi nào?Răng hô vẩu do hàm thì cần được phẫu thuật mà không thể niềng răng

Phương pháp gọt hàm hô được áp dụng khi nào?

Trường hợp răng hô vẩu do hàm theo như bạn mô tả mà không thể niềng răng để khắc phục được thì gọt hàm hô chắc chắn sẽ là giải pháp duy nhất giúp giải quyết tình trạng này, mang lại sự cân xứng cho khuôn hàm. Nha sỹ sẽ tiến hành cắt bớt xương hàm ở vị trí thích hợp để kéo hàm bị nhô ra quá mức so với hàm còn lại và với toàn bộ khuôn mặt hoặc cắt bớt hàm hô kết hợp đẩy hàm bị móm ra trong trường hợp hàm hô có xương dài quá mức và hàm còn lại thì lui vào quá mức so với cấu trúc xương hàm mặt tổng thể.

Phương pháp phẫu thuật chỉnh nha này thường kéo dài trong khoảng 2-3 tiếng và mang lại hiệu quả chỉnh sửa nhanh chóng. Sau khi phẫu thuật phần xương hàm cũng như cấu trúc khuôn mặt bạn có thể thay đổi khá nhiều, tình trạng hô vẩu nặng sẽ chấm dứt. Đây là một kỹ thuật khá phức tạp, do đó đòi hỏi bác sỹ cần có chuyên môn giỏi cũng như có kinh nghiệm chỉnh hàm lâu năm để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra.

Đối với trường hợp vừa hô vẩu do hàm và răng cũng bị lệch lạc thì nên thực hiện niềng răng chỉnh nha trước khi gọt hàm hô để điều chỉnh lại hàm hài hòa trên khuôn mặt.

Bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được các nha sỹ thăm khám và đưa ra chỉ định điều trị cũng như giải thích cặn kẽ mọi vấn đề có liên quan đến gọt hàm hô. Hotline tư vấn trực tiếp 0943 776699 cũng luôn sẵn lòng giải các băn khoăn của bạn một cách cụ thể nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x