Niềng răng

Phương pháp nào điều trị hàm cắn ngược hiệu quả?

Hàm cắn ngược là một trong những vấn đề răng miệng khá phổ biến có nguyên do trong quá trình mọc răng vĩnh viễn. Hàm cắn ngược không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà về lâu về lài có thể làm suy giảm chức năng ăn nhai của răng. Và việc chỉ định thực hiện một phương pháp khắc phục càng sớm càng tốt sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Vậy phương pháp nào điều trị hàm cắn ngược hiệu quả? Nha khoa Paris sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích sau đây.

 

Khớp cắn ngược do răng biểu hiện ở tình trạng ngược nhóm răng cửa phía trước. Nguyên nhân gây ra khớp cắn ngược thường là do răng cửa hàm trên mọc muộn hơn răng cửa hàm dưới, do đó giữa hai hàm không có sự ăn khớp với nhau.

Phương pháp nào điều trị hàm cắn ngược hiệu quả? 1Khớp cắn ngược có thể do xương hàm dưới phát triển quá mức

Trong khi đó nguyên nhân của khớp cắn ngược do xương có thể là do xương hàm trên kém phát triển hoặc do xương hàm dưới phát triển quá mạnh hoặc do dị tật khe hở vòm miệng làm xương hàm trên thiếu hụt kích thước theo chiều ngang và chiều trước sau làm cho răng cửa hàm trên luôn ở phía trong so với răng cửa hàm dưới.

1. Điều trị hàm cắn ngược bằng phương pháp nào?

Với mỗi nguyên nhân hàm cắn ngược do răng hay do hàm sẽ có phương pháp điều trị hàm cắn ngược phù hợp nhất. Với khớp cắn ngược do xương hàm trên có xu hướng kém phát triển ở lứa tuổi ở trẻ nhỏ thì có thể sẽ được đeo khí cụ ngoài mặt để kích thích sự phát triển của xương hàm trên. Khí cụ này cũng giống như khí cụ tháo lắp và chỉ được sử dụng tốt nhất là thời điểm khi còn nhỏ tức là trước 12 – 13 tuổi. Điều trị khớp cắn ngược do răng thuận lợi nhất là vào thời điểm răng cửa dưới đã mọc hoàn toàn và răng cửa trên mọc ít nhất được ½ thân răng.

Phương pháp nào điều trị hàm cắn ngược hiệu quả? 2Điều trị hàm cắn ngược đòi hỏi quy trình dài lâu

Trường hợp điều trị hàm cắn ngược do răng cho người trưởng thành thì đòi hỏi cần có một quá trình chỉnh nha lâu dài từ 12-24 tháng với nhiều đợt tăng lực, điều chỉnh khí cụ khác nhau. Đây là một kỹ thuật khá khó đòi hỏi nha sỹ cần có kinh nghiệm để dự đoán được vị trí dịch chuyển của răng một cách chính xác nhất.

Với đặc điểm của khớp cắn ngược do xương mức độ nặng, do quá phát xương hàm dưới hoặc do dị tật khe hở vòm miệng thì hướng điều trị chủ yếu là phẫu thuật chỉnh hình. Đa số các trường hợp sẽ bắt đầu điều trị khoảng từ 18 tuổi trở lên để đảm bảo là các dấu hiệu tăng trưởng đã ngừng lại và các sai lệch của khuôn mặt không còn tiếp tục.

Giai đoạn đầu bệnh nhân sẽ đeo khí cụ cố định nắn chỉnh răng với mục tiêu là sau khi phẫu thuật tạo hình hai hàm răng sẽ có tương quan bình thường đảm bảo chức năng và thẩm mỹ.

Riêng với những người dị tật khe hở vòm miệng lại đòi hỏi khám và điều trị sớm nhất có thể nhưng lại kết thúc điều trị muộn nhất vì cũng phải kết thúc bằng phẫu thuật chỉnh hình ở giai đoạn trên 18 tuổi với một hay nhiều lần ghép xương vào khe hở của xương hàm trên ở giai đoạn sớm trước đó.

Phương pháp nào điều trị hàm cắn ngược hiệu quả? 3Nếu hàm cắn ngược có nguyên nhân do hàm thì cần phẫu thuật chỉnh hàm

Việc điều trị hàm cắn ngược theo phương pháp nào chỉ được xác định cụ thể sau khi có sự thăm khám kỹ lưỡng của nha sỹ. Nếu thực hiện khắc phục tình trạng hàm cắn ngược theo phương pháp niềng răng thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn công nghệ niềng răng 3M UGSL.

Đây là công nghệ chỉnh nha dựa trên hoạt động tạo lực linh hoạt của các mắc cài hiện đại nhất hiện nay, là sản phẩm của tập đoàn nha khoa xuyên quốc gia ESPE, được các bác sỹ bệnh viện nha khoa danh tiếng Forrsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và phát triển để niềng răng đạt hiệu quả vượt trội hơn hẳn các kỹ thuật niềng răng truyền thống.

– Giúp chỉnh hàm răng đều đặn, sát khít và thẳng hàng với nhau

– Hiệu quả chỉnh nha đạt được theo đúng lộ trình mà bác sỹ dự liệu trong phác đồ điều trị, không xảy ra những sai khác làm ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng.

– Răng và xương đều ổn định, không tác động nhiều đến xương hàm, giảm đau nhức tối đa

– Thời gian điều trị được rút ngắn nhờ sử dụng hệ thống mắc cài linh động cho phép di chuyển răng nhanh chóng đi về vị trí thẩm mỹ mong muốn.

Phương pháp nào điều trị hàm cắn ngược hiệu quả? 43M UGSL – công nghệ niềng răng mắc cài mới nhất hiện nay

Với Niềng răng mắc cài 3M UGSL, sau khi răng đã kéo sát lại với nhau thì chân răng trong xương hàm đã rất chắc chắn. Do đó, thời gian bạn phải đeo thêm khí cụ có thể được rút ngắn tối đa so với kỹ thuật niềng răng thông thường.

Để biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp nào điều trị hàm cắn ngược hoặc giải đáp các vấn đề về thẩm mỹ răng, bạn vui lòng liên hệ với Paris theo thông tin dưới đây. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ tư vấn cho bạn.

 

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x