Niềng răng

Phương pháp nào làm răng giả cho người già Tốt Nhất?

Làm răng giả cho người già không giống như việc phục hình răng miệng cho nhiều người trẻ khác, quá trình làm răng đòi hỏi cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng với nhiều yếu tố phải đảm bảo sức khỏe, chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ tốt nhất.

Phương pháp nào làm răng giả cho người già tốt nhất hiện nay?

♦ Làm răng giả cho người già với hàm tháo lắp

Hàm giả tháo lắp được áp dụng phổ biến cho người già với những trường hợp bị mất nhiều răng, nhằm lấp đầy khoảng trống trên răng đảm bảo tốt chức năng ăn nhai. Hàm giả tháo lắp được biết đến như một giải pháp tạm thời nhằm hỗ trợ quá trình ăn nhai với chi phí làm răng thấp và có thể dễ dàng tháo lắp để vệ sinh. Răng giả có thể chế tạo bằng nhựa hoặc sứ được gắn trên hàm nhựa cứng hoặc dẻo.

Răng giả tháo lắp có giá thành rẻ, quy trình làm tương đối đơn giản. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng có thể bị ngấm dịch miệng và gây mùi hôi. Ngoài ra, hàm giả có thể bị nong lệch, không bám chắc vào răng nướu gây nên hiện tượng kích nướu, đau nhức. Để đảm bảo tốt quá trình ăn nhai thì bệnh nhân cần phải thực hiện đến nha khoa để làm lại hàm giả.

♦ Làm răng giả cố định cho người già

Khác với răng giả tháo lắp, răng giả cố định được gắn chặt không tháo ra được trong quá trình sử dụng. Cũng giống như các phương pháp phục hình răng khác có thể làm răng giả bằng cách làm cầu răng và cấy ghép implant. Về cơ bản thì cả hai phương pháp đều có những ưu điểm riêng, nhưng khi phục hình cho người già thì cần có sự thăm khám kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn phương pháp nào. Cụ thể trong trường hợp mất răng toàn hàm thì bệnh nhân có thể cắm tối đa 4 implant, sau đó có thể đặt hàm tháo lắp lên trên, hiệu quả đạt được khá cao mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Làm răng giả cho người già bằng hàm giả tháo lắp

Tuy nhiên, hai phương pháp này nên áp dụng với những trường hợp mất ít răng và các răng khác chức năng vẫn đảm bảo. Ngoài ra, phương pháp cấy răng implant thì bệnh nhân phải có đủ sức khỏe, không mắc các bệnh lý như tim mạch, gan thận, bệnh về máu… Cấu trúc xương hàm phải có thể tích phù hợp để có thể lưu giữ được chân răng Implant, đó là mật độ, chiều cao xương. Do đó, xương hàm phải trong trạng thái khỏe mạnh, không bị thiếu hụt và tiêu hõm xương. Thông thường, ở người già thì hiện tượng tiêu xương diễn ra khá nhanh, đặc biệt là khi mất răng trong một thời gian dài mà không được trồng răng giả, do đó khi làm răng giả cố định ít nhiều sẽ gặp phải khó khăn nhất định. Và giải pháp tốt nhất dành cho người già đó chính là làm hàm giả tháo lắp.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về phương pháp làm răng giả cho người già hay bất cứ băn khoăn nào cần giải đáp vui lòng liên hệ hotline 1900 6900 để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x